Quỹ từ thiện “mắc nợ” 63 triệu đồng vì chiếc thẻ SIM biến mất cùng chú cò!

Quỹ từ thiện “mắc nợ” 63 triệu đồng vì chiếc thẻ SIM biến mất cùng chú cò!
HHT - Trong truyện cổ tích thì cò là loài chim đem các em bé đến với cha mẹ. Nhưng chú cò trong trường hợp này thì lại đem một hóa đơn điện thoại khổng lồ đến cho quỹ từ thiện!

EcoLogic, một quỹ bảo vệ môi trường ở Ba Lan, đã gắn một bộ theo dõi vào chân chú cò trắng tên là Kajtka, nhằm ghi lại thói quen di trú của cò.

Họ đã ghi lại được hành trình di cư mùa đông đến tận châu Phi của Kajtka, và rất hào hứng chờ chú cò quay lại vào đầu mùa hè này. Tuy nhiên, sau khi theo dõi thấy chú cò bay gần 6.000km, đến Thung lũng Blue Nile ở phía Đông Sudan, thì mọi tín hiệu đều biến mất.

EcoLogic nói rằng đã có ai đó bắt chú cò, tháo bộ theo dõi ra, lấy chiếc thẻ SIM trong đó lắp vào điện thoại của mình, rồi thực hiện hơn 20 tiếng đồng hồ gọi điện.

Một ai đó đã tránh được khoản tiền điện thoại khổng lồ bằng cách lấy thẻ SIM của chú cò!

Giờ thì phía công ty viễn thông bắt EcoLogic phải trả hơn 10.000 zloty (tiền Ba Lan, bằng khoảng 63 triệu đồng) tiền cước điện thoại!

Hẳn là người nào đó có rất nhiều cuộc gọi cần thực hiện, và đã né tránh được việc phải trả tiền cho những cuộc gọi đó.

Quay lại thông tin về loài cò, thì việc gắn bộ theo dõi vào các chú cò là công việc rất quan trọng của các nhà nghiên cứu môi trường để bảo vệ những loài chim di cư. Dữ liệu từ những bộ theo dõi này được sử dụng để xác định thói quen, hành vi và các mối đe dọa đối với các loài chim đó.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.