Quyết định đổi nghệ danh, Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích là vô ơn với Hoài Linh?

HHT - Sau bản hit "Hoa Nở Không Màu" cùng những ồn ào trong cuộc sống cá nhân, Hoài Lâm lại tiếp tục khiến dư luận dậy sóng với quyết định đổi nghệ danh và tham gia nhóm nhạc để đi... hát Rap.

Theo đó, Hoài Lâm sẽ tái xuất tham gia nhóm nhạc tên Deep Trôi, đổi nghệ danh Young LuuLi. Nghệ danh Hoài Lâm (tên thật Nguyễn Tuấn Lộc) trước đó của nam ca sĩ là do cha nuôi Hoài Linh đặt cho nam ca sĩ từ những ngày theo đuổi nghệ thuật. Nghệ danh này cũng làm nên dấu ấn cho anh ở dòng nhạc trữ tình, dân ca.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả không đồng tình việc Hoài Lâm sử dụng cái tên mới vì cho rằng thiếu tôn trọng NSƯT Hoài Linh. Số khác bày tỏ tiếc nuối khi Hoài Lâm từ bỏ thành công đạt được để bắt đầu lại với nghệ danh mới.

Quyết định đổi nghệ danh, Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích là vô ơn với Hoài Linh? ảnh 1  Nhóm nhạc tên Deep Trôi

Hoài Lâm không đổi nghệ danh, chỉ thêm tên mới

Quyết định đổi nghệ danh, Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích là vô ơn với Hoài Linh? ảnh 2

Trước những tranh cãi, Hoài Lâm chia sẻ anh chỉ dùng tên Young LuuLi cho các hoạt động trong nhóm với vai trò giọng ca chính kiêm rapper. Còn khi hát solo, anh vẫn giữ nghệ danh Hoài Lâm như trước. Anh cho rằng việc lấy tên Hoài Lâm đi hát Rap mới là không tôn trọng chú Hoài Linh.

Trưởng nhóm Deep Trôi LAD - Lê Anh Duy cho biết: "Hoài Lâm thêm cái tên mới thôi, chứ đâu bỏ luôn tên cũ mà bị nói là không nhớ cội nguồn. Hoài Lâm muốn thể hiện nhiều thể loại âm nhạc nên dùng tên cho phù hợp, hợp thời.”

Đổi tên hay giữ tên Hoài Lâm đi hát Rap sẽ là tôn trọng nghệ sĩ Hoài Linh?

Quyết định đổi nghệ danh, Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích là vô ơn với Hoài Linh? ảnh 3

Nghệ danh đóng vai trò quan trọng và vô cùng ý nghĩa đối với sự nghiệp của một người nghệ sĩ. Việc thay đổi nghệ danh với nghệ sĩ ít nhiều đều có ảnh hưởng đến hình tượng cũng như cách nhìn nhận của khán giả. Xét về góc nhìn hiện đại, các rapper ngày nay hay sử dụng tên tiếng anh để phù hợp với dòng nhạc “chất - ngầu”. Tuy nhiên, không có điều gì bắt buộc người hát Rap phải có Rap name là tiếng Anh.

Quyết định đổi nghệ danh, Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích là vô ơn với Hoài Linh? ảnh 4

Những giải thích của Hoài Lâm về việc đổi nghệ danh đã tạo nên một dòng dư luận, khiến khán giả đặt ra câu hỏi "Liệu một nghệ sĩ khi hát dòng nhạc khác, hoặc thay đổi hình ảnh mới, là cần phải đổi tên? Trước Hoài Lâm, ca sĩ Mỹ Lệ cũng vừa đổi tên nghệ danh thành O’Mileh khi tái xuất với âm nhạc sau nhiều năm. Nhiều khán giả cho rằng Hoài Lâm đang tự làm khó mình khi sử dụng Rap name lai Tây. Vốn dĩ nghệ danh đi hát Rap vẫn có thể dùng tên thuần Việt như "Đen Vâu", "Khói", "Phúc Du",..

Quyết định đổi nghệ danh, Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích là vô ơn với Hoài Linh? ảnh 5 "Nghệ danh O’Mileh sẽ đánh dấu dòng nhạc mới mẻ của Mỹ Lệ. Cái tên mang tính quốc tế sẽ giúp những kế hoạch âm nhạc tương lai mang tính toàn cầu của nữ ca sĩ được thuận tiện hơn trong việc tiếp cận khán giả" - đại diện của ca sĩ Mỹ Lệ nói về việc đổi nghệ danh của nữ ca sĩ.

Bên cạnh những bình luận phản đối thì vẫn có những khán giả thích thú và ủng hộ nam ca sĩ. Nhiều người cho rằng việc Hoài Lâm chọn đổi tên là lựa chọn riêng, âm nhạc và giọng hát của nam ca sĩ có thay đổi hay không mới là điều đáng quan tâm hơn cả.

Quyết định đổi nghệ danh, Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích là vô ơn với Hoài Linh? ảnh 6
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm