Quỳnh Trần JP nhận "án phạt" từ YouTube, bé Sa từ nay sẽ không còn xuất hiện trong mỗi video?

Quỳnh Trần JP nhận "án phạt" từ YouTube, bé Sa từ nay sẽ không còn xuất hiện trong mỗi video?
HHT - Do luật bảo vệ trẻ em mới nhất của YouTube quá gắt gao, thế nên bé Sa sẽ không thể đồng hành cùng mẹ Quỳnh Trần JP trong những vlog sau này.

Mới đây, Quỳnh Trần JP vừa thông báo một tin buồn cho tất cả người hâm mộ mình và bé Sa. Theo đó, từ vlog được đăng tải từ hôm 13/1 trở đi, bé Sa sẽ không xuất hiện trong các video trên kênh “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật” cùng mẹ nữa.

“Thông báo với mọi người một tin buồn. Kênh YouTube của Quỳnh đã bị tắt bình luận. Quỳnh cũng đã bị tắt luôn tab "Cộng đồng" vì trong video của mình có bé Sa. Từ vlog này trở đi, Quỳnh chỉ quay video một mình mình thôi… Mọi người thông cảm cho Quỳnh”, Quỳnh Trần JP cho biết. 

Quỳnh Trần JP nhận "án phạt" từ YouTube, bé Sa từ nay sẽ không còn xuất hiện trong mỗi video? ảnh 1
Quỳnh Trần JP vừa thông báo một tin buồn từ nay về sau bé Sa sẽ không thể đồng hành cùng mẹ trong những vlog khác nữa. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Theo như chia sẻ của Quỳnh Trần JP, kênh YouTube của cô đã bị tắt chức năng bình luận (có trường hợp tất cả bình luận đều gộp thành một và Quỳnh Trần không thể trả lời riêng từng người) và bị tắt tab “Cộng đồng”. Nếu được bật tab “Cộng đồng”, YouTuber có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Đáng chú ý, kênh YouTube của Quỳnh Trần không chỉ bị tắt bình luận và tab “Cộng đồng”, mà còn bị khoá luôn chức năng hiện quảng cáo thương mại.

Quỳnh Trần JP nhận "án phạt" từ YouTube, bé Sa từ nay sẽ không còn xuất hiện trong mỗi video? ảnh 2
Nhiều vlog trên kênh của Quỳnh Trần JP đã bị tắt chức năng bình luận vì có mặt bé Sa. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)
Quỳnh Trần JP nhận "án phạt" từ YouTube, bé Sa từ nay sẽ không còn xuất hiện trong mỗi video? ảnh 3
Kênh của Quỳnh Trần cũng bị tắt tab “Cộng đồng” vì chính sách mới nhất về trẻ em của YouTube. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Theo Quỳnh Trần JP chia sẻ, cô rất muốn cho bé Sa góp mặt trong các vlog của mình để lưu giữ kỷ niệm, khoảnh khắc xem lại sau này. Tuy nhiên, do luật bảo vệ trẻ em của YouTube từ 01/01/2020 quá gắt gao. Thế nên, Quỳnh đành phải quay video 1 mình từ vlog này mà không có bé Sa.

“Không có Sa nữa hả chị? Buồn cỡ nào mà chịu nổi”, “Nhớ Sa quá”, “Mãi yêu bé Sa”,… là những bình luận của cộng đồng mạng khi biết bé Sa không thể đồng hành cùng Quỳnh Trần trong những vlog sau này.

Quỳnh Trần JP nhận "án phạt" từ YouTube, bé Sa từ nay sẽ không còn xuất hiện trong mỗi video? ảnh 4
Quyết định từ nay quay vlog sẽ không có bé Sa của Quỳnh Trần JP có liên quan đến chính sách mới nhất của YouTube về quyền trẻ em. (Ảnh: Quỳnh Trần JP)
Quỳnh Trần JP nhận "án phạt" từ YouTube, bé Sa từ nay sẽ không còn xuất hiện trong mỗi video? ảnh 5
Trước khi gặp các rắc rối từ chính sách mới của YouTube, bé Sa là nhân vật rất được yêu thích trên mạng xã hội và YouTube. (Ảnh: Quỳnh Trần JP)

Quyết định từ nay quay vlog sẽ không có bé Sa của Quỳnh Trần JP có liên quan đến chính sách mới nhất của YouTube về quyền trẻ em, nhằm tuân theo “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” (COPPA) mà Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đặt ra cho nền tảng này.

Theo chính sách mới nhất từ YouTube, các quảng cáo nhắm mục tiêu giờ đây sẽ bị hạn chế hiển thị trên các video trẻ em. Những video này cũng sẽ bị vô hiệu hóa phần bình luận và một số tính năng cộng đồng khác.

Cách đây vài ngày, Quỳnh Trần JP cũng đã phải thay đổi tên kênh, từ “Quỳnh Trần JP – Cuộc sống ở Nhật” thành “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật”.

Theo Quỳnh Trần, kênh của Quỳnh là kênh độc lập, nếu không có chữ Family thì sẽ bị YouTube đánh dấu là kênh quay hình ảnh trẻ em (vi phạm luật bảo vệ trẻ em mới của YouTube), và sẽ bị tắt bình luận và có thể là cả chức năng bật kiếm tiền.

Đồng thời, Quỳnh Trần cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ đăng thêm các video cả gia đình đi chơi, sang nhà ông bà,… để được YouTube chứng nhận là kênh gia đình, từ đó được phép thoải mái quay và đăng tải hình ảnh của trẻ em – bé Sa.

Tuy nhiên, mong muốn của Quỳnh Trần đã không được như ý vì chính sách mới của YouTube là khá gắt gao.

MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?