Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng: Tác phẩm “vượt qua đại dịch” rất riêng của Nguyễn Nhật Ánh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau “9 tháng 10 ngày” thai nghén tại gia trong mùa dịch COVID-19 (thực tế là từ tháng 3 đến ngày 15/12/2021), nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã sinh ra một đứa con tinh thần “xinh đẹp, bụ bẫm, đáng yêu” - chính là tác phẩm mới "Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng".

Đây chính là cách vượt qua đợt cao điểm đại dịch tại TP.HCM theo “kiểu riêng mình” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Viết nên một tác phẩm đầy dễ thương, trong sáng, tươi vui, nhân văn. Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng hứa hẹn sẽ góp phần mang lại tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người cho bạn đọc thân quý trong bối cảnh thời bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Là tác phẩm trong trẻo, tràn đầy tình yêu thương mát lành, trải ra trước mắt người đọc khu vườn trại rực rỡ cỏ hoa của vùng quê thanh bình, kèm theo đó là những “nhân vật” đáng yêu, làm nên một “thế giới giàu có, rộng lớn và vô cùng hấp dẫn” mà dường như người lớn đã bỏ quên đâu đó từ lâu. Truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng hẳn sẽ mang đến cho bạn đọc sự thư giãn nhẹ nhàng và ấm áp khi thưởng thức tác phẩm này.

Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng: Tác phẩm “vượt qua đại dịch” rất riêng của Nguyễn Nhật Ánh ảnh 1

Sách có phiên bản bìa mềm (màu hồng) và bản đặc biệt bìa cứng (màu trắng).

Sau Tôi Là Bêtô, Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ, Chúc Một Ngày Tốt Lành, Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng thì Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng là cuốn sách thứ 5 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút tài hoa và giàu tình thương.

Như nhà văn từng chia sẻ: “Ba chị Ni thường nói tâm hồn con người ta cũng cần vitamin, và sách - nhất là sách viết về động vật - là loại vitamin tuyệt vời nhất. Vì nếu con người ta biết yêu thương một con chó thì hiển nhiên người ta sẽ biết yêu thương con người; xã hội nhờ vậy sẽ bớt đi những chuyện đau lòng” (trích Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng).

Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng: Tác phẩm “vượt qua đại dịch” rất riêng của Nguyễn Nhật Ánh ảnh 2

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách đến bạn đọc.

Câu chuyện chạy qua 8 phần với 64 chương sách nhỏ đầy ắp lòng thương yêu, tính lương thiện; tình thân bạn bè, lòng dũng cảm và bao dung đánh bại sự ác độc và những thói xấu. Bạn đọc sẽ được hòa mình vào một thế giới động vật rất dễ thương từ con chuột Chuông Rè “hát hay không bằng hay hát”, chú dế đêm đêm vẫn kéo đàn dưới gốc nhãn, đến con vịt Gì Cũng Biết thích viết văn… Tác phẩm có ba con gà tuổi mới lớn (trong đó có hai con thích nhau), ba bố con nhà chuột, mẹ con nhà cáo, một bác ngựa, một cô bói cá, một cô ngỗng, một cô hải âu…

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Điều quan trọng nhất của tình yêu là nó giúp bạn khám phá bản thân mình. Nó giống như một màn hình để bạn chiếu rọi ước mơ của mình lên đó. Nó cũng giúp bạn khám phá những chiều kích mới của cuộc sống.”

Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng: Tác phẩm “vượt qua đại dịch” rất riêng của Nguyễn Nhật Ánh ảnh 3

Một tác phẩm nhẹ nhàng, trong trẻo và lan tỏa yêu thương.

Để góp phần lan tỏa tình yêu thương trong thế giới động vật đáng yêu, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Thảo Cầm Viên Sài Gòn triển khai một chương trình hoạt động nhiều ý nghĩa. Cụ thể trong ngày phát hành sách 16/1/2022, hai trăm bạn đọc đầu tiên đến mua vé vào Thảo Cầm Viên sẽ được tặng một huy hiệu có in hình các con vật “tuyệt đỉnh dễ thương” vốn là minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường trong tác phẩm.

Bên cạnh đó, NXB Trẻ sẽ cùng bạn đọc tặng thực phẩm, chung tay chăm sóc các chú Voọc Chà Vá (là loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm tại Việt Nam) tại Thảo Cầm Viên từ nay cho đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng: Tác phẩm “vượt qua đại dịch” rất riêng của Nguyễn Nhật Ánh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…