Ra-đa học đường: Đường chạy đầy ý nghĩa của “thần dân” nhà CISS

Ra-đa học đường: Đường chạy đầy ý nghĩa của “thần dân” nhà CISS
HHT - Ngày 6/10 vừa qua, gần 3000 học sinh, giáo viên và nhân viên thuộc Hệ thống trường quốc tế Canada (CISS) đã cùng "buộc chặt dây giày" và lên tinh thần cho một hoạt động thể thao vừa vui, vừa ý nghĩa.

Lấy cảm hứng từ Terry Fox - thanh niên người Canada bị mất chân phải vì ung thư xương và hành trình chạy khắp Canada để quyên tiền cho nghiên cứu chữa trị bệnh ung thư mang tên The Marathon of Hope - Marathon hy vọng, “thần dân” CISS từ các bé mầm non cho đến hội teen năng động đều đã “dấn thân” vào chương trình chạy bộ từ thiện CISS Terry Fox Run 2017 nhằm quyên góp kinh phí cho việc nghiên cứu và chữa trị bệnh ung thư tại Việt Nam.

Ra-đa học đường: Đường chạy đầy ý nghĩa của “thần dân” nhà CISS ảnh 1

Tham gia CISS Terry Fox Run 2017 là toàn bộ 2681 học sinh từ mầm non đến hết lớp 12.

Đoàn Võ Quỳnh Dao, lớp 5C hồn nhiên chia sẻ: “Tham gia đường chạy Terry Fox, con thấy rất vui vì được chạy cùng các bạn, giúp đỡ những người bị ung thư và biến ước mơ của chú Terry Fox thành hiện thực”.

Ra-đa học đường: Đường chạy đầy ý nghĩa của “thần dân” nhà CISS ảnh 2

Dù không lớn như các anh chị nhưng các bé cũng cố gắng để "chung sức" cho hoạt động ý nghĩa này.

Ra-đa học đường: Đường chạy đầy ý nghĩa của “thần dân” nhà CISS ảnh 3

Ai bảo còn nhỏ thì không làm được gì? Sai lè rồi nhé!

Ra-đa học đường: Đường chạy đầy ý nghĩa của “thần dân” nhà CISS ảnh 4

Năm ngoái, CISS Terry Fox Run 2016 đã quyên góp thành công 394.300.000 đồng với trong tinh thần thể thao "hừng hực" như thế này của các bạn trẻ.

Ra-đa học đường: Đường chạy đầy ý nghĩa của “thần dân” nhà CISS ảnh 5

Đây vừa là "điểm cộng" cho sức khỏe, vừa có thể quyên góp cho việc chữa trị bệnh ung thư của mọi người lại đầy niềm vui thì được tham gia cùng "đồng bọn".

Ra-đa học đường: Đường chạy đầy ý nghĩa của “thần dân” nhà CISS ảnh 6

Hàng ngàn chiếc áo gây quỹ đã được bán ra, đồng nghĩa với việc hàng ngàn tia sáng hi vọng đã được thắp lên từ đôi bàn tay của "thần dân" CISS.

Trường bạn cũng có những hoạt động chất lừ như thế này chứ? Hãy cùng chia sẻ với Hoa Học Trò tại hộp thư homthuhoa@gmail.com với nha!

CÁ VOI BAY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.