Ra đây mà xem, chân dung cô gái thức khuya nhất hậu cung "Diên Hy Công Lược" đây này!

Ra đây mà xem, chân dung cô gái thức khuya nhất hậu cung "Diên Hy Công Lược" đây này!
HHT - Cô gái ấy thức khuya không phải vì thích thức khuya, mà vì quá xui, vì cuộc đời xô đẩy nên cũng chẳng còn cách nào khác.

Ngay ngày đầu vào cung, Ngụy Anh Lạc đã gặp gỡ cô gái này - người trở thành Thư Quý nhân. May mắn được ở lại Tử Cấm Thành, nhưng Thư Quý nhân lại không được hoàng thượng ân sủng. Dường như Càn Long đã quên mất sự tồn tại của cô gái được mình khen biết giữ gìn phong tục đời trước.

Không ngồi chờ cơ hội đến, Thư Quý nhân tự mình tạo ra cơ hội. Nửa đêm nửa hôm, biết trước Càn Long sẽ đi qua Ngự hoa viên, Thư Quý nhân đứng trước đợi. Vừa thấy bóng người từ xa đã “diễn sâu”, cất tiếng hát ngọt ngào, lời ca thì da diết, về một mỹ nhân tóc cài trâm đứng giữa tường liễu rủ, ôm lòng tương tư. Một “chiêu bài” khá cổ điển, nhưng tỉ lệ thành công khá cao. Ai lại không rung động trước một mỹ nhân nhiều tâm sự, lại còn có tài lẻ. Đáng tiếc Càn Long lại không giống số đông nam nhân nên Thư Quý nhân cuối cùng lại thành “gậy ông đập lưng ông”.

Thư Quý nhân thức khuya là do bị cuộc đời... xô đẩy.

Trái với vẻ vui tươi lúc ban đầu, Thư Quý nhân càng lúc càng tối sầm mặt mũi khi Càn Long nói câu nào là tái tê câu đó. Không hề khen Thư Quý nhân có nhã hứng, hát hay còn biết sáng tác, Càn Long nhíu mày hỏi nàng có bị ngốc không khi đứng giữa trúc xanh lại hát về liễu rủ. Vừa lắp bắp lấp liếm được lý do nhớ quê trồng nhiều liễu, Thư Quý nhân lại chết đứng khi Càn Long tỉnh bơ bảo nếu nàng thích hát đến vậy cứ ở Ngự hoa viên mà hát đến sáng, trời chưa sáng thì chưa được về. Lệnh vua đâu thể cãi, thế là Thư Quý nhân đành hát đến sáng thật.

Nhẹ nhàng dịu dàng trả lời
Ra đây mà xem, chân dung cô gái thức khuya nhất hậu cung "Diên Hy Công Lược" đây này! ảnh 3
?!?

Mong muốn tìm cây cao mà dựa bóng, Thư Quý nhân nhiều lần đến gõ cửa Hoàng hậu Phú Sát nhưng gặp ngay tì nữ Minh Ngọc “khó ở” đuổi về. Ấm ức, Thư Quý nhân quyết định đi rào cây khác, gõ cửa Cao Quý phi - thế lực đối địch với Hoàng hậu. Để lấy lòng Cao Quý phi, Thư Quý nhân gài bẫy hãm hại Hoàng hậu. Trong tiệc sinh thần hoàng thượng, Thư Quý nhân dâng tặng viên châu quý hiếm mà Thái hậu đang tìm kiếm rất lâu, dĩ nhiên khiến hoàng thượng mát lòng mát dạ. Càn Long giao viên châu cho Hoàng hậu cất giữ, cũng chính Thư Quý nhân đi trộm về để chuẩn bị diễn vở kịch “vừa ăn cắp vừa la làng”. Mưu kế này tính ra cũng khá cao tay, suýt chút thì đẩy được Hoàng hậu vào cửa khó nếu không có Ngụy Anh Lạc nhanh trí. Ngụy Anh Lạc xin được biểu diễn ảo thuật góp vui rồi chỉ thẳng mặt Thư Quý nhân là viên ngọc đã được “hô biến” vào trong tay áo Thư Quý nhân. Lại một lần nữa, Thư quý nhân giây trước vừa cười giây sau đã méo mặt vì “gậy ông lại đập lưng ông”.

Cười người giây trước.
Giây sau Ngụy Anh Lạc lấy viên châu thành công từ ống tay áo.
Thế là méo mặt.

Thôi thì không hại được Hoàng hậu, nhưng Thư Quý nhân tự nhủ mình cũng chẳng lỗ lắm khi đã được Càn Long lật thẻ nhờ công lao tặng viên châu quý. Sai lầm lúc này của Thư Quý nhân là quá thích khoe mẽ, lại còn không biết chọn đối tượng mà khoe. Ai đời lại đi khoe mình sắp được hoàng thượng thị tẩm với Ngụy Anh Lạc Minh Ngọc, một người nhiều mưu kế và một người sẵn lòng trả đũa Thư Quý nhân. Kết quả, Ngụy Anh LạcMinh Ngọc trang điểm thật đẹp cho Hoàng hậu, lại cố tình tung tin đồn có một ngôi sao băng rớt xuống Trường Xuân Cung, dụ hoàng thượng đến. Kết quả, hoàng thượng đến rồi ở lại luôn, quên mất có Thư Quý nhân đang thao thức chờ dài cổ, chờ hoãi chờ mãi.

Lần sau khoe sắp được thị tẩm nhớ lựa người mà khoe Thư Quý nhân nhé.
Đặc biệt cần cạch mặt hai
Không là hí hửng nằm đợi... tới sáng, mà hoàng thượng không thấy tới.

Kể từ khi Gia Tần bị Nhàn Phi siết cổ, Thư Quý nhân trở thành cánh tay đắc lực mới của Cao Quý phi. Công bằng thì Thư Quý nhân cũng lắm mưu nhiều kế không thua kém Gia Tần, nhưng đồng thời cũng “ăn hành” ngược lại không ít, lại còn liên lụy đến Cao Quý phi. Lợi dụng việc Hoàng hậu đã trang điểm Lạc Thần khiến các cung nữ học theo, Thư Quý nhân đã cho người đẩy một cung nữ té lầu chết trước mặt Thái hậu, mục đích đổ vấy tội lỗi sang cho Hoàng hậu không biết làm gương. Mưu kế cao tay, lại đúng người đúng thời điểm, mỗi tội vẫn là bị Ngụy Anh Lạc phản đòn. Ngụy Anh Lạc nhanh trí bôi màu lên mặt cung nữ xấu số, dẻo miệng bảo cung nữ này trang điểm như Dương Quý phi mới đúng, và nguyên nhân xuất phát là do ngày nào Cao Quý phi cũng hát kịch.

Tưởng là hất được chậu nước bẩn lên Hoàng hậu Phú Sát.
Ai dè vẫn là bị Ngụy Anh Lạc phản đòn.
Quả đắng ăn hoài chưa thấy ngọt.

Người cần hại thì không hại được, Thư Quý nhân lại vô tình kéo Cao Quý phi xuống bùn. Thái hậu tức giận cho người dỡ bỏ sân khấu diễn kịch của Cao Quý phi, còn đốt sạch trang phục và các tài liệu ghi chép về kịch. Cao Quý phi xót lòng xót dạ thấy “bộ sưu tập” yêu thích thành tro bụi, chỉ biết năn nỉ để giữ lại bộ trang phục yêu thích nhất, hứa chỉ để ngắm chứ không mặc nữa, mà cũng không ăn thua. Dĩ nhiên, họa này do mình gây ra, Thư Quý nhân đành đến trước Trữ Tú Cung quỳ xin Cao Quý phi thứ tội, quỳ tới sáng.

Cao Quý phi xin giữ lại bộ trang phục, chỉ ngắm không dám mặc, mà cũng không được.
Thế là Thư Quý nhân nửa đêm tới quỳ mong Cao Quý phi thứ tội.
Quỳ cho tới sáng...

Thư Quý nhân hay thức khuya không phải vì thích thức khuya, mà do… quá xui. Trong những tập tiếp theo, Thư Quý nhân có còn phải thức khuya nữa không? Đáp án sẽ được tiết lộ ở những diễn biến mới của Diên Hy Công Lược.

Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.
"The Idol" lên sóng: Jennie BLACKPINK quyến rũ nhưng gây tranh cãi

"The Idol" lên sóng: Jennie BLACKPINK quyến rũ nhưng gây tranh cãi

HHT - Vào vai một dancer trong "The Idol", cảnh nhảy múa của Jennie (BLACKPINK) đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Người cho rằng một số phân đoạn của Jennie phản cảm, trong khi fan cho rằng đây vẫn là những động tác vũ đạo chưa vượt quá giới hạn và do người dùng cố ý chọn cảnh nhạy cảm để "ném đá" Jennie mà không nhìn toàn cảnh.