Ra mắt MV "Duyên âm", Hoàng Thùy Linh tiếp tục gặt hái thành công với âm nhạc dân gian

Ra mắt MV "Duyên âm", Hoàng Thùy Linh tiếp tục gặt hái thành công với âm nhạc dân gian
HHT - Sau gần 2 ngày ra mắt, MV "Duyên âm" đã nhanh chóng lọt Top 3 Trending YouTube với hơn 2 triệu lượt xem.

Đã tròn 2 tháng kể từ ngày Hoàng Thùy Linh phát hành album vol.3 Hoàng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Với Hoàng và hai sản phẩm tiên phong là Để Mị Nói Cho Mà Nghe Tứ Phủ, cùng một số giải thưởng trong và ngoài nước, Hoàng Thùy Linh hoàn toàn có thể kết thúc một năm 2019 trong niềm hạnh phúc. Thế nhưng, Duyên Âm vẫn ra đời vào những ngày cuối cùng của năm nay, không theo một sự kiện hay một lời hứa hẹn nào cả.

 
Ra mắt MV "Duyên âm", Hoàng Thùy Linh tiếp tục gặt hái thành công với âm nhạc dân gian ảnh 1

Như đã từng tâm sự, Hoàng Thuỳ Linh là một người duy tâm. Nếu điều gì đó khiến mình cảm thấy hứng thú và thôi thúc, cô sẽ làm bằng được. Duyên Âm chính là một sản phẩm thừa hưởng cái bản tính cứng đầu và quyết liệt như thế của chính cô.

 
Ra mắt MV "Duyên âm", Hoàng Thùy Linh tiếp tục gặt hái thành công với âm nhạc dân gian ảnh 2

Kể từ ngày đầu tiên bài hát này được phát hành và nhận về những lời khen ngợi của khán giả, Hoàng Thùy Linh và ê-kíp lại vô tình mang trên vai một áp lực. Thật ra không chỉ Duyên Âm mà bất cứ bài hát nào còn lại trong album Hoàng cũng sẽ mang áp lực đó. Áp lực vì khán giả đã nghe, đã hiểu bài hát, thậm chí là đã có một câu chuyện trong đầu. Vì bản thân mỗi ca khúc đều có những câu chuyện riêng biệt, đặc thù từ khi còn thai nghén. Thế nên đó vừa là bước đệm cho Linh khi lên ý tưởng MV nhưng đồng thời cũng là trở ngại sau khi đã phát hành trước phần nhạc. Phải làm sao để những hình ảnh mình thể hiện trên MV không làm mọi người mất hứng, thậm chí phải khiến khán giả ngạc nhiên là một điều rất khó.

Ra mắt MV "Duyên âm", Hoàng Thùy Linh tiếp tục gặt hái thành công với âm nhạc dân gian ảnh 3

Nhưng càng khó thì Hoàng Thùy Linh cho biết cô lại càng thích. Cuối cùng thì Duyên Âm cũng được giới thiệu đến khán giả không nhân dịp thi cử, cũng không phải ngày rằm hay ngày Phụ Nữ mà chỉ đơn giản vào những ngày cuối năm, khi chúng ta đều đang bận rộn nhìn lại một năm qua, hoặc cả những năm qua.

Ra mắt MV "Duyên âm", Hoàng Thùy Linh tiếp tục gặt hái thành công với âm nhạc dân gian ảnh 4

Duyên âm - như một quan niệm của dân gian về những mối duyên cần phải cắt đứt, những điều không may mắn mà chẳng ai mong muốn. Nhưng cũng như một câu thành ngữ rất hay của người Nhật - “ichi go ichi e/nhất kỳ nhất hội" - chẳng mối duyên nào trên đời này vô nghĩa. Là duyên dương hay duyên âm, duyên thành hay duyên đoạn, cũng đều là định mệnh của cuộc đời chúng ta.

Ra mắt MV "Duyên âm", Hoàng Thùy Linh tiếp tục gặt hái thành công với âm nhạc dân gian ảnh 5

"Bản thân Linh, hoặc bất cứ ai trên Trái Đất này, đều phải trải qua những chuyện không lường trước, gặp những người chưa từng muốn gặp, chịu đựng những việc vốn nằm ngoài sức đề kháng của chính mình. Đó là những sự cố, những trải nghiệm đau thương, những người bạn bỗng một ngày thành thù, những lời gièm pha, những cái nhìn đố kị… mà ta không thể nào lên kế hoạch để tránh né.

Nhưng với Linh, tất thảy những điều đáng chán nhất, đáng quên nhất ấy chính là những năng lượng tiêu cực mang dấu trừ mà chúng ta cần phải cắt đi, sau khi đã thích nghi đủ với chúng. Linh vẫn hay đùa rằng, đời của Hoàng Thuỳ Linh có nhiều hơn một mối duyên âm, nhưng mối nào cũng có ích cả, chúng khiến mình trưởng thành hơn" - Hoàng Thùy Linh cho biết.

Hiện tại, MV đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận của khán giả khi lọt Top 3 Trending trên YouTube với hơn 2 triệu lượt xem.

MV Duyên Âm - Hoàng Thùy Linh

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm