Ra mắt sách cẩm nang #Netsmart: Cuốn sổ tay giúp trẻ em sử dụng Internet thông minh

Ra mắt sách cẩm nang #Netsmart: Cuốn sổ tay giúp trẻ em sử dụng Internet thông minh
HHT - Với mục đích bảo vệ trẻ em và trẻ vị thành niên trong môi trường Internet, Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức lễ ra mắt cuốn cẩm nang #NetSmart, cuốn sổ tay hướng dẫn cách sử dụng Internet thông minh.

Khi số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam lên tới con số 50 triệu người, trẻ em và trẻ vị thành niên có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc với môi trường mạng. Internet vẫn luôn được coi là một nơi rình rập các nguy cơ bị lợi dụng và xâm hại tình dục với trẻ em và trẻ vị thành niên, nhưng lại rất khó khăn với các bậc cha mẹ khi nói chuyện với các em về những vấn đề này, về những lợi ích và rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng Internet.

Sử dụng một phương pháp dễ hiểu, cuốn sách cẩm nang #NetSmart giới thiệu những ý tưởng sáng tạo về cách thức trao đổi mở với trẻ em và trẻ vị thành niên về những nguy cơ bị lạm dụng tình dục trên mạng Internet, và trên hết, là cách thức sử dụng Internet an toàn và thông minh.

Ra mắt sách cẩm nang #Netsmart: Cuốn sổ tay giúp trẻ em sử dụng Internet thông minh ảnh 1

Sự kiện ra mắt sách cẩm nang #NetSmart được tổ chức nhân dịp Diễn đàn Việt Nam 2017 nhận được nhiều sự quan tâm.

Ra mắt sách cẩm nang #Netsmart: Cuốn sổ tay giúp trẻ em sử dụng Internet thông minh ảnh 2

"Để các bậc phụ huynh giúp con minh tự bảo vệ trên môi trường mạng, chúng tôi đã hoàn tất việc dịch lại cuốn sổ tay #NetSmart sang Tiếng Việt. Cuốn cẩm nang này sẽ có cả bản in cũng như bản mềm ở trên mạng và chúng tôi mong muốn mọi người sẽ hưởng ứng và chia sẻ thông điệp mà cuốn cẩm nang này đem lại" - bà Victoria Rhodin Sandstrom, Bí thư thứ nhất, Trưởng ban Chính trị, Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam chia sẻ. 

Ra mắt sách cẩm nang #Netsmart: Cuốn sổ tay giúp trẻ em sử dụng Internet thông minh ảnh 3

"Chúng ta không thể và chúng ta không nên ngăn chặn trẻ em truy cập và sử dụng Internet, nhưng chúng ta có thể hỗ trợ và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên mạng". Bà Dragana Strinic, Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam chia sẻ lại mục đích sử dụng #NetSmart.

Ra mắt sách cẩm nang #Netsmart: Cuốn sổ tay giúp trẻ em sử dụng Internet thông minh ảnh 4

Sách cẩm nang #NetSmart là chiến dịch ý nghĩa nhằm bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bị lạm dụng và xâm hại trên mạng.

Ra mắt sách cẩm nang #Netsmart: Cuốn sổ tay giúp trẻ em sử dụng Internet thông minh ảnh 5

#NetSmart được trình bày một cách khoa học, dễ nhớ và dễ đọc dành cho các bậc cha mẹ.

Tương tự như cuốn sách Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể tôi! được công bố rộng rãi hồi tháng 5 với mục tiêu trợ giúp người lớn hiểu được vấn đề bảo vệ trẻ em nói chung, cuốn sách #NetSmart hy vọng sẽ trở nên phổ biến với các bậc cha mẹ trong việc bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên trong môi trường Internet.

PHƯƠNG THẢO - Ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm