Ra riêng chưa lâu, Kang Daniel đã dính nghi án đạo nhái sản phẩm của đồng nghiệp

Ra riêng chưa lâu, Kang Daniel đã dính nghi án đạo nhái sản phẩm của đồng nghiệp
HHT - Xem ra sự nghiệp solo của Kang Daniel còn rất trắc trở khi đang vướng nghi án đạo nhái màu đại diện, đồ lưu niệm của các idol khác.

Sau khi vụ kiện cáo giữa Kang Daniel và công ty quản lý cũ LM Ent kết thúc, Daniel đã thành lập công ty của riêng mình để được tự quyết định mọi hoạt động, lịch trình của mình. Sau một thời gian chững lại vì vướng kiện tụng, Kang Daniel đã bứt phá rất nhanh khi tung ra mini album riêng, rồi gậy cổ vũ cũng như các sản phẩm dành riêng cho fan của mình.

Ra riêng chưa lâu, Kang Daniel đã dính nghi án đạo nhái sản phẩm của đồng nghiệp ảnh 1

Thế nhưng các fan của Kang Daniel vui mừng chưa được bao lâu thì đã hoang mang bối rối khi Daniel bị cho là đạo nhái, bắt chước sản phẩm của các idol khác.

Lightstick của Kang Daniel có thể bật ở ba chế độ dải màu khác nhau, mỗi dải màu gồm ba màu khác biệt. Thế nhưng cả ba dải màu này lại giống với màu đại diện của Park Jihoon, Kim Jaehwan và Ha Sungwoon, đều là thành viên cũ của Wanna One.
Đồ lưu niệm của Kang Daniel được thiết kế với tông hồng và xanh ngọc rất ngọt ngào. Nhưng nó lại làm fan liên tưởng đến các món đồ dành cho fan của Yoon Jisung vì cũng có hai màu này.
Bộ sản phẩm dành riêng cho fandom thì bị cho là học hỏi quá nhiều từ đồ của nhóm NCT, như là chủ đề học sinh, đồ dùng học tập.
Từ màu sắc đến thiết kế của hai bộ kit này có rất nhiều điểm tương đồng.
Bìa single mới nhất Touchin’ bị cho là sao chép ý tưởng của một bìa album của nghệ sĩ khác, từ màu sắc đến hình ảnh hai bàn tay.

Trước nghi án này, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng đừng vội chỉ trích hay ném đá Kang Daniel. Bởi Daniel dù sao cũng là nghệ sĩ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong showbiz, lại tự thân vận động lập công ty riêng thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn so với những idol có công ty chủ quản cỡ bự. Người khác chỉ cần tập trung tập luyện biểu diễn, những vấn đề khác đã có công ty lo cho thì Kang Daniel phải tự mình lo liệu tất cả mọi thứ.

Ra riêng chưa lâu, Kang Daniel đã dính nghi án đạo nhái sản phẩm của đồng nghiệp ảnh 7

Thế nên khán giả vẫn có thể thông cảm khi các sản phẩm của anh chàng chưa có đột phá, vẫn bị cho là sao chép bắt chước người khác. Tuy nhiên, Kang Daniel sẽ phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn để khẳng định cái tôi khác biệt của mình. Nếu còn xảy ra tình trạng đạo nhái thế này thì sớm muộn gì cũng bị khán giả quay lưng mà thôi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm