“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km

HHT - Cuộc điện thoại đúng lúc của một nhân viên Facebook đã giúp cứu mạng một người sử dụng ở cách xa hàng ngàn km. Câu chuyện này ly kỳ hơn cả trong phim!

Sự nhanh nhạy của nhân viên Facebook này quả là đáng khen ngợi, vì đã giúp cứu một người đang bị áp lực kinh tế do lệnh phong tỏa và đăng “những hành động giống như muốn tự tử” lên mạng xã hội.

Đó là một người đàn ông 27 tuổi, đã đăng vài video lên Facebook, tỏ ra rằng mình muốn kết thúc cuộc sống. Nhân viên của Facebook ở Ailen đã nhận ra điều này, nhưng sợ rằng nếu trực tiếp liên lạc với người đó thì có khi lại khiến anh ta thực hiện luôn kế hoạch tự tử của mình.

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 1

Một nhân viên Facebook ở Ailen phát hiện ra một người sử dụng đang có ý định tự tử.

Vì thấy số điện thoại đăng ký của người đàn ông đó là ở Delhi (Ấn Độ), nên nhân viên Facebook liên lạc với Anyesh Roy, Phó ủy viên cảnh sát của Delhi, nói rõ về vụ việc trong một e-mail vào tối thứ Bảy (8/8). Từ đây bắt đầu một cuộc chạy đua với thời gian để cứu người đàn ông kia.

Cảnh sát thấy số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook đó thuộc về một phụ nữ ở phía Đông Delhi. Họ lập tức tới địa chỉ của người này, nhưng ở đó không có chuyện gì bất thường cả.

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 2

Cảnh sát Delhi chạy đua với thời gian để cứu người.

Sự việc có một khúc ngoặt mới khi người phụ nữ mà cảnh sát tìm đến nói rằng, tài khoản Facebook kia thuộc về chồng cô, nhưng 2 tuần trước thì vợ chồng cãi nhau, rồi anh chồng bỏ đi đến Mumbai. Tại đó, chồng cô làm đầu bếp trong một khách sạn nhỏ. Cô chỉ có số điện thoại của chồng chứ không có địa chỉ.

Chuyện ngày càng ly kỳ khi cảnh sát Delhi phải liên lạc với cảnh sát Mumbai, nhưng số điện thoại của người đàn ông kia “không liên lạc được”. Lúc ấy đã là đêm khuya ngày thứ Bảy.

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 3

Sự việc trở nên căng thẳng khi điện thoại của "nhân vật chính" lại không liên lạc được. Ảnh: www.shopcatalog.com

Cảnh sát Mumbai cho biết: “Thách thức lớn nhất của chúng tôi là tìm ra được anh ta thật nhanh, vì chúng tôi được Facebook báo rằng anh ta đã đăng ít nhất 4 video về việc muốn tự tử”.

Đến tận 12h30 sáng, cảnh sát mới nhờ được mẹ của người đàn ông này gọi điện thoại video cho anh ta, tuy nhiên, cuộc gọi bị ngắt chỉ sau một hồi chuông.

May thay, sau đó, người đàn ông gọi lại cho mẹ mình bằng một số điện thoại khác. Từ đó, cảnh sát dò ra được vị trí của anh ta. Suốt một tiếng đồng hồ, một cảnh sát cố thuyết phục qua điện thoại để người này không làm gì dại dột.

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 4

Sau màn truy tìm như trong phim thì cảnh sát đã đến được chỗ người đàn ông có ý định tự tử để khuyên giải.

Đến 1h30 sáng, một đội cảnh sát tới được nơi người này sống. Sự thật đúng là anh ta đang có ý định tự tử, nhưng sau khi trò chuyện với cảnh sát thì anh ta đã bình tĩnh lại.

May mà có nhân viên Facebook phản ứng nhanh, không thì chẳng biết chuyện còn đi đến đâu. Nhiều khi mạng xã hội có ích như thế đấy!

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 5
Theo (Theo Business Today)
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.