Rảnh rỗi thì hãy vẽ một cái cây, rồi xem nó tiết lộ bí mật gì của bạn

Rảnh rỗi thì hãy vẽ một cái cây, rồi xem nó tiết lộ bí mật gì của bạn
HHT - Một cái cây mà bạn vừa vẽ nguệch ngoạc thì biết nói điều gì nào?

Bạn hãy lấy một tờ giấy và một chiếc bút chì, rồi vẽ một cái cây theo bất kỳ cách nào bạn thích, nhưng không được vẽ lâu quá 3 phút nhé! Bạn vẽ xong rồi thì mới được đọc tiếp để khám phá xem cái cây đó nói gì về bạn.

Rảnh rỗi thì hãy vẽ một cái cây, rồi xem nó tiết lộ bí mật gì của bạn ảnh 1

Thân cây

Thân cây tượng trưng cho ý thức của con người bạn, mang ý nghĩa về việc bạn là ai, tính cách của bạn khác biệt hoặc độc đáo thế nào. Nếu bạn vẽ thân cây với những nét bút đậm, nặng nề, hoặc bạn tô cho sẫm màu, chứng tỏ bạn là người hay lo lắng. Nếu thân cây nhỏ, có lẽ bạn cảm thấy mình yếu đuối; còn nếu thân cây lớn, chứng tỏ bạn mạnh mẽ. Nếu thân cây bị chia đôi ở giữa, như thể bị sét đánh, thì có lẽ sâu thẳm bên trong, bạn luôn cảm thấy rất dễ bị tổn thương. Ngoài ra, cũng có thể bạn đang quá mệt mỏi, căng thẳng về tinh thần.

Rảnh rỗi thì hãy vẽ một cái cây, rồi xem nó tiết lộ bí mật gì của bạn ảnh 2

Các cành cây

Cành cây tượng trưng cho nỗ lực mà bạn đang thực hiện để kết nối với thế giới xung quanh, và cách bạn đáp ứng các nhu cầu của chính mình trong cuộc sống.

Những cành cây rời rạc, tách riêng nhau có thể cho thấy việc bạn đang cảm thấy khó với tay ra tới mọi người hoặc khó tìm được sự giúp đỡ.

Nếu bạn vẽ những cành cây nhỏ, tức là bạn có ít kỹ năng xã hội, ít kết thân được với người khác. Những cành cây lớn cho thấy bạn hơi quá tự kiêu, thích chỉ đạo.

Những cành cây dài như cây gậy, hoặc cành cây có đầu nhọn cho thấy bạn có phần nào đó hung hăng, thích đối đầu.

Những cành cây vặn vẹo, thậm chí như thắt nút với nhau – cùng với những vết sần trên vỏ cây – có thể tượng trưng cho những cố gắng không hợp lý của bạn khi kết nối với người khác – tức là bạn có cố gắng, nhưng thường mọi việc chẳng đi đến đâu.

Nếu bạn vẽ cành cây héo rũ, chứng tỏ bạn đang tuyệt vọng. Còn nếu bạn vẽ cây chỉ có tán lá tròn như quả bóng mà chẳng có cành cây chi tiết, thì có thể bạn là người rất thận trọng trong mỗi trải nghiệm và trong việc lựa chọn những người mà bạn muốn kết thân.

Rảnh rỗi thì hãy vẽ một cái cây, rồi xem nó tiết lộ bí mật gì của bạn ảnh 3

Lá cây

Lá cây tượng trưng cho những thành công trong việc bạn kết nối với mọi người. Nếu bạn vẽ cây không có lá, có lẽ bạn đang cảm thấy mình chẳng còn chút tự tin nào, như thể mọi nỗ lực đều là uổng phí.

Nếu bạn vẽ lá không dính liền với cành cây, thì bạn là người rất khó đoán, và bạn cũng không thực sự hiểu mục đích của mình trong việc kết nối với mọi người.

Lá có hình dạng sắc nhọn cũng tượng trưng cho những hành vi hay gây hấn.

Nếu bạn vẽ những chiếc lá đặc biệt chi tiết, chứng tỏ bạn là mẫu người dễ bị ám ảnh, làm việc gì cũng hơi thái quá lên, nhưng đôi khi lại cũng rất bốc đồng và không suy nghĩ kỹ.

Rễ cây

Rễ cây giữ cho cây đứng vững và chúng cho thấy bạn kết nối với hiện thực như thế nào. Bạn vẽ cây không có rễ cho thấy bạn ít để ý đến nền tảng của mình, và hay cảm thấy bất an.

Những cái rễ lớn cho thấy bạn đặc biệt quan tâm đến hiện thực và tính bạn rất thực tế. Bạn thận trọng và thích đi từ từ, cân nhắc mọi khía cạnh của tình huống.

Những cái rễ héo hon có thể tưởng trưng cho cảm giác bị bỏ rơi, trống rỗng, không thể kết nối.

Rảnh rỗi thì hãy vẽ một cái cây, rồi xem nó tiết lộ bí mật gì của bạn ảnh 4

Những chi tiết khác

Trái cây là biểu hiện của những thành tựu. Nếu bạn vẽ những trái táo cho thấy bạn là người luôn thích chăm sóc người khác.

Nếu bạn vẽ cây thông Giáng Sinh – đó có thể là dấu hiệu cho thấy một tâm hồn trẻ thơ, hoặc bạn luôn mong mình được sống lại tuổi thơ.

Những lỗ rỗng trên thây cây có thể mang ý nghĩa là bạn thiếu khả năng tự kiểm soát mỗi khi gặp các tình huống khó khăn, căng thẳng. Những lỗ rỗng này nằm ở vị trí càng cao trên thân cây, cho thấy bạn càng dễ bị căng thẳng.

Nếu bạn vẽ một cây liễu, thì có lẽ vào thời điểm này bạn đang rất buồn bã, đơn độc (hy vọng bạn đã không vẽ một cây liễu).

Theo hht
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.