Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

HHT - Ngày 9 - 10/8, gần 900.000 thí sinh trên toàn quốc chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Riêng các thí sinh tại Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của Quảng Nam sẽ thi tốt nghiệp đợt 2. 

Vì tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gần 11.000 thí sinh tại Đà Nẵng và hơn 16.000 thí sinh tại 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam bao gồm thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình đang thực hiện giãn cách xã hội. Các thí sinh sẽ dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 do địa phương đề xuất thời gian thi sau khi dịch COVID-19 tại địa phương được kiểm soát. 

Đối với thí sinh thuộc các tỉnh thành còn lại, kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vẫn diễn theo đúng lịch ban đầu (8 - 10/8) với các biện pháp chống dịch chặt chẽ. Các trường Đại học là địa điểm thi trên toàn quốc đều tiến hành công tác khử khuẩn, dọn vệ sinh sạch sẽ trong những ngày qua. 

Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 1 Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1.
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 2 Phòng học và hành lang đều được xịt khử khuẩn kĩ càng - Ảnh: Fanpage ĐH Bình Dương.
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 3 Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn dãy phòng phục vụ công tác coi thi trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 - Ảnh: Fanpage ĐH Luật TP.HCM 
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 4 ĐH Trà Vinh huy động lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn toàn bộ trường học - Ảnh: ĐH Trà Vinh 
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 5 Nhân viên y tế khử khuẩn mọi ngóc ngách trong trường - Ảnh: Fanpage ĐH Trà Vinh 
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 6 Tổ lao công tổng vệ sinh, lau dòn phòng ốc chuẩn bị đón các thí sinh thi tốt nghiệp năm 2020 - Ảnh: Fanpage ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Bạn Ngọc Như (thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM) chia sẻ: "Một tuần trước kì thi diễn ra, không chỉ mình mà các bạn cùng lớp đều rất lo lắng liệu kì thi có thể diễn ra trong tình hình dịch khá không khả quan. Tuy nhiên, những ngày gần đây, các thầy cô đều động viên cũng như dặn dò kĩ tụi mình các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang, đứng giãn cách 2m... Hình ảnh về các địa điểm thi được sát trùng kĩ càng khiến mình và ba mẹ cũng an tâm hơn." 

Bên cạnh đăng kí xét tuyển bằng kết quả thi, nhiều trường Đại học có những phương án tuyển sinh phù hợp với kế hoạch thi của Bộ GD&ĐT. Điều này sẽ làm giảm áp lực thi cử trong tình hình dịch đối với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. 

HHT Online sẽ tiếp tục những thông tin mới nhất về kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. 

Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.