Rap Việt 2021: Nhiều gương mặt mới tiềm năng, Lil’ Wuyn được gọi là “chiếc cúp Quán quân”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đến tập 5, "cán cân" giữa các rapper "quái vật" và các nhân tố mới đã được cân bằng. Bên cạnh cái tên có tiếng như Lil' Wuyn, nhiều gương mặt mới của làng Rap lộ diện và mang lại nhiều bất ngờ.

Rhymastic lần đầu dùng quyền Nón Vàng thành công

Ngay từ khi Lil’ Wuyn - Trần Trung Hiếu xuất hiện trong trailer đã tạo nên cơn “địa chấn" lớn. Vừa xuất hiện gửi lời chào đến MC Trấn Thành và khán giả, Lil’ Wuyn đã khiến Karik thốt lên: “Đạp luôn được không anh Thành?”.

Nổi tiếng bởi cách đi flow độc đáo và điêu luyện, Lil’ Wuyn mang đến bản rap Còn Thở Còn Gỡ, nhanh chóng chinh phục cả bộ 6 quyền lực. Giám khảo LK phấn khích: "Anh cảm giác phần biểu diễn vừa rồi, dù beat có nhịp của beat nhưng em trình diễn vẫn bằng nhịp của em. Và đó đúng là tiêu chí mà từ trước tới giờ anh rất thích".

JustaTee dành nhiều lời khen cho phần flow rất đặc biệt của Lil’ Wuyn: "Bình thường, lên sân khấu với một con beat như thế này, các bạn ấy làm đủ mọi thứ để có thể tỏa năng lượng. Nhưng em chỉ cần dùng một cái flow rất bình tĩnh đã đốt được sân khấu này.”.

Rap Việt 2021: Nhiều gương mặt mới tiềm năng, Lil’ Wuyn được gọi là “chiếc cúp Quán quân” ảnh 1

Gặp được siêu chiến binh, các HLV thi nhau trổ tài thuyết phục. Rhymastic cho rằng cho rằng bản thân Lil’ Wuyn là một "chiếc cúp Quán quân". Cựu BGK cũng khẳng định sẽ đưa âm nhạc Lil’ Wuyn lên tầm cao mới.

Trong khi đó, Karik ra sức thuyết phục Lil’ Wuyn với luận điểm anh chàng đã có mọi thứ, Lil’ Wuyn chỉ cần một HLV có tâm và tầm để dẫn dắt. Và giây phút quyết định đã đến, Lil’ Wuyn đã nêu ra mong ước của mình là về đội Karik.

Tuy nhiên, niềm vui của Karik "ngắn chẳng tày gang" khi Rhymastic cầm Nón Vàng lên sân khấu. HLV Rhymastic xúc động chia sẻ: “Anh biết anh chưa phải là điểm đỗ em mong muốn. Thật sự Rhymastic chưa bao giờ là bến đỗ của các rapper. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi là sự nghiêm túc và tình yêu âm nhạc. Nón Vàng này và hành trình sắp tới mình trải qua với nhau sẽ lấy được lòng tin của em bằng những hành động thiết thực”.

Và như vậy, sau bao lần quăng Nón Vàng thất bại, Rhymastic đã chiêu mộ được Lil’ Wuyn trước niềm đau “thấu trời” của Karik.

Rap Việt 2021: Nhiều gương mặt mới tiềm năng, Lil’ Wuyn được gọi là “chiếc cúp Quán quân” ảnh 2

Đã có nhiều "đất" cho các newbie

Một trong những nhân tố mới gây bất ngờ tại tập 5 phải kể đến anh chàng rapper Dlow - Mai Thanh An (20 tuổi). Bản rap Lucky Boy dựa trên bài hát gốc BlackJack của Dlow đã thu về 4 chọn cũng như “cơn mưa lời khen”. Karik hồ hởi nhận xét: “Lyric hay, fast flow rất trôi chảy, bố cục rất chặt chẽ. Những điểm rơi thả rất hợp lý. Phong cách biểu diễn tốt, đầy năng lượng…, chưa tìm được điểm nào để chê cả”.

Như “luồng gió mới” đầy bùng nổ, Dlow khiến người nghe bị mê hoặc xuyên suốt cả bản rap. Thậm chí chàng rapper trẻ còn nhận được lời khen cực giá trị từ HLV JustaTee rằng: “Nếu mà nói không ngoa thì cái đoạn của em hoàn toàn có thể thay thế được đoạn Binz trong ca khúc đấy”.

Đứng trước thí sinh tiềm năng, lần lượt cả 4 HLV đưa ra những luận điểm cá nhân đầy mạnh mẽ và quyết liệt. Sau hồi đắn đo lựa chọn, BGK đã quyết định để Dlow về đội của Rhymastic.

Rap Việt 2021: Nhiều gương mặt mới tiềm năng, Lil’ Wuyn được gọi là “chiếc cúp Quán quân” ảnh 3

Dlow gây bất ngờ bởi cách xây dựng bố cục bài đầy biến hóa

Với năng lượng bùng nổ và lối kể chuyện linh hoạt, chàng sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội - Bùi Đức Trần Hoàn, rap name Im Possible đã mang đến bản rap cực ấn tượng Born To Do This dựa trên bài hát gốc Đời Là Thế Thôi. Nam rapper đã chinh phục thành công HLV Rhymastic và Binz.

Rhymastic dành nhiều lời khen "có cánh" cho Im Possible về khả năng viết lời, phong thái biểu diễn và chất giọng nổi bật. Cuối cùng, giám khảo LK và JustaTee quyết định đưa Im Possible về với team Binz mặc cho mọi sự lôi kéo “chiêu trò” từ HLV Rhymastic.

Rap Việt 2021: Nhiều gương mặt mới tiềm năng, Lil’ Wuyn được gọi là “chiếc cúp Quán quân” ảnh 4

Im Possible - chàng rapper khiến HLV Rhymastic tung hết mọi “chiêu trò” để chiêu mộ.

Rap Việt 2021: Nhiều gương mặt mới tiềm năng, Lil’ Wuyn được gọi là “chiếc cúp Quán quân” ảnh 5

Killic chinh phục thành công idol Karik bởi sự tự tin trên sân khấu.

Rap Việt 2021: Nhiều gương mặt mới tiềm năng, Lil’ Wuyn được gọi là “chiếc cúp Quán quân” ảnh 6

Với nguồn năng lượng tươi trẻ, Phaos đã chính thức gia nhập team HLV Wowy.

Rap Việt 2021: Nhiều gương mặt mới tiềm năng, Lil’ Wuyn được gọi là “chiếc cúp Quán quân” ảnh 7
Cô nàng rapper cá tính Siddie khiến HLV Karik phải “đổ gục”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm