Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim

HHT - Bên cạnh những tên tuổi "quái vật", ở "Rap Việt" còn là câu chuyện của những tân binh trẻ đầy đam mê. Theo đuổi những điều đơn giản nhưng chạm sâu vào trái tim, JBee7 chính là một trong những rapper trẻ tuổi và tiềm năng của làng Rap Việt Nam. 
Trong tập 14 Rap Việt, chàng trai tuổi 18 - JBee7 (Lê Trung Nguyên) team Wowy là thí sinh thuộc bảng D cùng 3 đối thủ nặng ký: Tage, Gonzo và Gill. "Thầy trò" Wowy quyết định kể  câu chuyện về những vẻ đẹp bên trong tâm hồn con người thông qua câu tục ngữ quen thuộc: “Cái nết đánh chết cái đẹp” thông qua bản Rap Nết Na.  
Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim ảnh 1 Từ chính những mặc cảm khi bị trêu ghẹo về ngoại hình trong quá khứ, JBee7 mang đến cho người xem một thông điệp nhân văn với bản Rap "Nết Na".

Không sử dụng những kỹ thuật Rap phức tạp trong phần trình diễn của mình, JBee7 vẫn chạm được đến trái tim người nghe bởi nguồn năng lượng tích cực, chất giọng khỏe, lyrics đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim ảnh 2 Đúng như mong muốn của Wowy, JBee7 xuất hiện với hình tượng đáng yêu phù hợp lứa tuổi
Tiết mục của anh chàng hẳn đã để lại nhiều cảm xúc cho Binz khi HLV này nhận xét: "Thật sự bước lột xác này của em rất ngoạn mục. Nếu như Rhymastic có thể đi tìm những chuyên sâu trong kỹ thuật thì anh lại tìm kiếm những điều như là 'Yêu em từ cái nết na na na' trong tiết mục của em. Đối với anh nó rất đắt tiền, rất catchy. Anh không tìm những kỹ thuật gì quá sâu xa trong Rap, anh tìm những điều đó."
Đồng quan điểm, giám khảo JustaTee cho rằng sự tiết chế và lược bỏ bớt đi tính chuyên môn hóa quá cao trong kỹ thuật đã giúp JBee7 làm nên những ca khúc có thể chạm đến nhiều người nghe. Với giám khảo Rhymastic, JBee7 đã thực sự trưởng thành bởi sự thấu hiểu thị hiếu của khán giả và từng tiểu tiết trong cách anh chàng kiểm soát âm thanh khi trình diễn. 
Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim ảnh 3 JBee cùng bạn diễn trong bản Rap "Nết Na" chứa đựng thông điệp nhân văn về vẻ đẹp tâm hồn con người
Nhìn lại hành trình của JBee7 tại Rap Việt, có thể thấy chàng rapper trẻ này chính là minh chứng cho câu nói "tài không đợi tuổi." Xuất hiện ở tập cuối cùng vòng Chinh phục, JBee7 với bản Rap Con Đường Đầu Tiên dựa trên nền nhạc Đường Đến Vinh Quang của cố nghệ sĩ Trần Lập đã nhận được sự lựa chọn từ ba huấn luyện viên: Wowy, Suboi và Karik. Anh chàng về team Wowy bởi sự phù hợp về phong cách và tinh thần chiến binh đặc trưng của "lão đại." 
Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim ảnh 4 JBee7 bùng nổ sức trẻ tại vòng Chinh phục với bản Rap "Con Đường Đầu Tiên".
Là một tân binh, người hâm mộ có thể nhìn thấy ở JBee7 sự dễ thương và năng lượng tuổi trẻ. Tuy nhiên, kinh nghiệm và các kỹ thuật như flow, lyrics của anh chàng đã thể hiện trong vòng Chinh phục lại không quá nổi bật. Điều đó đã tạo nên kha khá tranh cãi lẫn hoang mang khi Wowy cho JBee7 gặp Lăng LD - môt chiến binh "khủng" tại vòng Đối đầu.
Thế nhưng JBee7 đã khiến Karik phải nói lời xin lỗi với Wowy khi trước đó đã cho rằng đây là một sự kết hợp khập khiễng. Không hề "lép vế" trước đàn anh, JBee7 được các HLV và Ban giám khảo đánh giá cao về khả năng chơi vần đôi cuốn hút và phong thái trình diễn máu lửa, tự tin. Tuy nhiên để chọn một trong hai, giám khảo vẫn phải gọi tên Lăng LD bởi phần flow và lyrics của nam rapper có phần nổi trội hơn.
Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim ảnh 5 JBee7 và Lăng LD đã mang đến một tiết mục cân sức cân tài
Bước vào vòng Giải cứu khi không nhận được bất kì Nón Vàng nào, rapper tuổi 18 đã "lội ngược dòng" ngoạn mục với đề bài Cảm Ơn trong khuông nhạc 8Bar đầy thử thách. Nhận xét về JBee7, Suboi cho rằng anh chàng đã làm mọi thứ rất cân bằng trong 8 bar nhạc mà “làm nhiều quá sẽ bị dư thừa, còn làm ít quá người ta không thấy được tài năng". Chiến thắng ngoạn mục ấy đã giúp JBee7 có thể khẳng định được sức đột phá và khả năng ngày càng hoàn thiện của mình ở vòng Bứt phá vừa qua.
Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim ảnh 6 JBee7 chiến thắng thuyết phục với cú lội ngược dòng ở vòng Giải cứu
Đi đến được vòng Bứt phá và chỉ chịu thua trước bậc thầy chơi chữ Gonzo, với độ tuổi còn rất trẻ, không quá khó hiểu khi JBee7 là một trong những thí sinh "lão đại" Wowy vô cùng tâm đắc. Với những kinh nghiệm chinh chiến có được tại Rap Việt cùng tinh thần học hỏi cao, sự chân thật, mộc mạc trong tính cách đã giúp JBee7 chiếm được không ít tình yêu thương của khán giả và chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.
Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim ảnh 7 Tuy không vượt qua được bậc thầy chơi chữ Gonzo để có thể góp mặt tại đêm Chung kết, nhưng với những gì đã thể hiện ở "Rap Việt", JBee7 sẽ là một nhân tố "làm nên chuyện" trong tương lai.
Rap Việt: JBee7 - Tân binh trẻ tiềm năng của làng Rap, đơn giản nhưng chạm đến trái tim ảnh 8
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm