Rap Việt lên tiếng về nghi vấn "xài chùa" sản phẩm sáng tạo, netizen vẫn cứ thấy "sai sai"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, loạt nghi vấn poster quảng bá chương trình "Rap Việt" mùa 2 "xài chùa" ý tưởng của họa sĩ thiết kế đồ họa nổi tiếng thế giới khiến dân tình vô cùng xôn xao. Mới đây, ê-kíp chương trình đã có phản hồi đầu tiên.

Tối 5/11, Rap Việt mùa 2 chiếm sự chú ý lớn trên mạng xã hội bởi loạt nghi vấn sử dụng bất hợp pháp hình ảnh từ sản phẩm của các họa sĩ thiết kế đồ họa nước ngoài. Cụ thể, D.H.T - một designer người Việt đã đăng bài viết tố Rap Việt mùa 2 "copy" sản phẩm của Jaime Jasso - họa sĩ thiết kế đồ họa theo phong cách khoa học viễn tưởng.

Không những thế, tác giả Jaime Jasson còn để lại bình luận, khẳng định ê-kíp Rap Việt chưa từng trao đổi với ông hay trả phí bản quyền để được phép sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, dân tình cũng tìm ra một số hình ảnh quảng bá chương trình "xài chùa" tác phẩm của các designer khác trên thế giới.

Rap Việt lên tiếng về nghi vấn "xài chùa" sản phẩm sáng tạo, netizen vẫn cứ thấy "sai sai" ảnh 1
Rap Việt lên tiếng về nghi vấn "xài chùa" sản phẩm sáng tạo, netizen vẫn cứ thấy "sai sai" ảnh 2
Rap Việt lên tiếng về nghi vấn "xài chùa" sản phẩm sáng tạo, netizen vẫn cứ thấy "sai sai" ảnh 3

Loạt nghi vấn Rap Việt mùa 2 "xài chùa" tác phẩm của các họa sĩ nước ngoài khiến dân tình được dịp xôn xao.

Trước loạt nghi vấn trên, Rap Việt mùa 2 đã chính thức có phản hồi đầu tiên trên trang thông tin của Nhà sản xuất. Theo đó, BTC Rap Việt cho hay vụ việc vừa qua là một sơ suất của bộ phận thiết kế khi sử dụng hình ảnh từ trang download miễn phí. Hiện tại, phía ê-kíp chương trình đang tích cực liên lạc với tác giả/ đơn vị sở hữu hình ảnh để xin phép quyền sử dụng.

Rap Việt lên tiếng về nghi vấn "xài chùa" sản phẩm sáng tạo, netizen vẫn cứ thấy "sai sai" ảnh 4

Nguyên văn phản hồi chính thức của NSX Rap Việt mùa 2. Nguồn: VieZ

Phản hồi của chương trình nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Dưới phần bình luận trong các hội nhóm showbiz, nhiều cư dân mạng lại thấy "sai sai" khi BTC chương trình đã có hẳn bộ phận thiết kế riêng nhưng vẫn vướng phải nghi vấn "xài chùa" ý tưởng. Bên cạnh đó, một số người hâm mộ bày tỏ sự ủng hộ trước động thái nhanh chóng của chương trình và mong Rap Việt mùa 2 sẽ không gặp phải những sự cố đáng tiếc như vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm