Rap Việt: Tranh cãi xoay quanh phát ngôn nhạy cảm của Gonzo và cặp đôi Tlinh - MCK

HHT - Một số phát ngôn của các thí sinh nổi bật trong chương trình "Rap Việt" đang gây ra tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. 

Gonzo đăng tâm thư xin lỗi fan, cặp đôi Tlinh - MCK gây tranh cãi

Được đánh giá là một trong những người viết lyrics hay nhất của Rap Việt và đã có tiết mục đầy ý nghĩa trong đêm Chung kết 1, những ngày gần đây RPT Gonzo khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về đoạn clip ngắn chứa những phát ngôn nhạy cảm vào khoảng 3 tháng trước. Cụ thể, khi khán giả đặt câu hỏi: "Anh và anh Tage có chung hình mẫu lý tưởng không ạ?", Gonzo đã đáp lại với thái độ cợt nhả: "Câu trả lời của anh là có, và đó là mẹ em".
Câu trả lời của Gonzo ngay lập tức nhận về một loạt "gạch đá" cho rằng quá phản cảm, thậm chí một bộ phận netizen còn kêu gọi tẩy chay, ngừng vote cho nam rapper. Ngay sau đó, "thầy Nam" đã phải công khai đăng tải tâm thư xin lỗi người hâm mộ.
Rap Việt: Tranh cãi xoay quanh phát ngôn nhạy cảm của Gonzo và cặp đôi Tlinh - MCK ảnh 1 Nguyên văn tâm thư xin lỗi của Gonzo - học trò team Binz.

Sự việc còn chưa nguôi ngoai thì cặp đôi RPT MCK và Tlinh lại gây xôn xao khi bênh vực Gonzo bằng những lời lẽ nhạy cảm. Cụ thể, MCK đăng tải đoạn clip Gonzo chúc mừng sinh nhật fan và nam rapper đã chen ngang bằng một một câu nói tục. Nam rapper bày tỏ quan điểm rằng mình không sai nên không cần phải xin lỗi: "Ai thấy nóng mắt các thứ thì block đi". Không kém cạnh, Tlinh cũng ngay lập tức lên tiếng ủng hộ bạn trai MCK và người anh em Gonzo với những từ ngữ căng thẳng, gắt gao.

Rap Việt: Tranh cãi xoay quanh phát ngôn nhạy cảm của Gonzo và cặp đôi Tlinh - MCK ảnh 2
Rap Việt: Tranh cãi xoay quanh phát ngôn nhạy cảm của Gonzo và cặp đôi Tlinh - MCK ảnh 3 Phát ngôn của cặp đôi gây tranh cãi khi sử dụng lời lẽ nhạy cảm, gay gắt.
Khi bạn bỗng trở thành những người có sức ảnh hưởng
Những phát ngôn của Gonzo, MCK và Tlinh làm nổ ra tranh cãi lớn trên mạng xã hội ngay trước thềm đêm Chung kết - Trao giải sắp tới. Hiện tại, bài viết của MCK và Tlinh đã được xóa đi, thế nhưng cộng đồng mạng vẫn đang tranh cãi kịch liệt với hai luồng ý kiến rõ rệt.
Phần lớn khán giả lên án, phê phán gay gắt vì cho rằng những phát ngôn trên sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, bởi Rap Việt đang là chương trình ăn khách nhất hiện nay. Bên bênh vực thì cho rằng dù xuất hiện trên truyền hình thì các thí sinh vẫn chỉ là những rapper Underground, điều đó đồng nghĩa với việc họ có quyền được thoải mái thể hiện những suy nghĩ riêng đúng như tinh thần của văn hóa đường phố. 

Tuy nhiên, thành công của Rap Việt chính là việc mang nhạc Rap đến gần hơn với trái tim người nghe. Chính vì vậy, trong khuôn khổ của cuộc thi, những phát ngôn như trên sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ cho riêng hình ảnh của thí sinh mà còn là cả ê-kíp chương trình.

Hơn nữa, không thể phủ nhận rằng những thông điệp ý nghĩa từ các tiết mục cũng như sự nỗ lực để phát triển các giá trị tinh thần của Rap trong chương trình đã thu hút một lượng khán giả đông đảo và có ảnh hưởng nhất định đến suy nghĩ, cảm nhận của phần lớn giới trẻ ngày nay. Khi đã trở thành một phần của sự ảnh hưởng ấy, các thí sinh lại càng cần phải kiểm soát và thận trọng hơn nữa trong những phát ngôn trước cộng đồng.

Rap Việt: Tranh cãi xoay quanh phát ngôn nhạy cảm của Gonzo và cặp đôi Tlinh - MCK ảnh 4 Rap Việt là chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của khán giả trẻ.
Rap Việt: Tranh cãi xoay quanh phát ngôn nhạy cảm của Gonzo và cặp đôi Tlinh - MCK ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm