Rapital bất ngờ "gây sốt" trong giới trẻ, hứa hẹn sẽ là "đế chế" Rap mới của Underground

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian gần đây, cái tên Rapital bất ngờ "tăng nhiệt" với loạt ca khúc được giới trẻ yêu thích. Đây cũng là "ngôi nhà chung" của nhiều thí sinh nổi bật tại sân chơi "Rap Việt 2020".

Được thành lập vào năm 2018, Rapital là tập hợp các rapper, producer và guitarist trẻ tuổi với màu sắc âm nhạc đa dạng cùng khả năng sáng tác, trình diễn lôi cuốn. Một số cái tên nổi bật không thể không nhắc đến của "nhà" Rapital là RPT MCK và RPT Gonzo, cả hai đều lọt vào Top 8 chung cuộc Rap Việt 2020. Bên cạnh đó, RPT Orijinn, RPT Groovie, RPT Duke... cũng là những gương mặt quen thuộc với khán giả trẻ.

Rapital bất ngờ "gây sốt" trong giới trẻ, hứa hẹn sẽ là "đế chế" Rap mới của Underground ảnh 1
Rapital bất ngờ "gây sốt" trong giới trẻ, hứa hẹn sẽ là "đế chế" Rap mới của Underground ảnh 2
RPT MCK và RPT Gonzo là hai thí sinh được đánh giá cao về tư duy và kỹ thuật rap tại Rap Việt mùa đầu tiên.

Thời gian gần đây, Rapital bất ngờ nổi lên như một "hiện tượng" trong giới trẻ, nhất là sau EP Rapitalove được ra mắt vào Valentine 2021. Không phải là chất bụi bặm, gai góc vốn có của Hip-Hop, EP Rapitalove "đặc đường" với những track nhạc ngọt ngào và giai điệu cực "chill". Với tổng cộng 6 ca khúc dưới định dạng MV Lyrics, EP Rapitalove đã mang về hơn 18 triệu lượt xem trên YouTube.

Rapital bất ngờ "gây sốt" trong giới trẻ, hứa hẹn sẽ là "đế chế" Rap mới của Underground ảnh 3

Đặc biệt, ca khúc Tay To với giai điệu cực cuốn cùng màn "lái rap" mượt mà đến từ bộ đôi RPT MCK - RPT Phongkhin đã "gây nghiện" không ít khán giả trẻ. Dù là track nhạc có thời lượng "khiêm tốn" nhất trong EP, thế nhưng Tay To đã "bỏ túi" gần 12 triệu lượt xem trên YouTube.

Bên cạnh đó, màn kết hợp đặc biệt giữa RPT Groovie - RPT MCK - Tlinh trong XCT (Xích Thêm Chút) Remix cũng đã đạt được hơn 4 triệulượt xem. Các track nhạc trong Rapitalove được chính các thành viên Rapital nhận xét là "sến quá là sến", thế nhưng mỗi ca khúc đều mang thông điệp rõ ràng.

Trước khi "gây sốt" với Tay To hay XTC, Rapital cũng là một tổ đội "đặc" Hip-Hop qua loạt sản phẩm cực máu lửa và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các "đàn anh" như Rhymastic, B Ray, Masew... Với tư duy không ngừng đổi mới và kỹ năng âm nhạc đầy tiềm năng, tổ đội Rapital hứa hẹn là một "đế chế" Rap sẽ "làm nên chuyện" trong tương lai.

Rapital bất ngờ "gây sốt" trong giới trẻ, hứa hẹn sẽ là "đế chế" Rap mới của Underground ảnh 4
Rapital bất ngờ "gây sốt" trong giới trẻ, hứa hẹn sẽ là "đế chế" Rap mới của Underground ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm