Rapper Tiến Đạt liệt kê 8 vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung

HHT - Ngoài mì tôm, trong danh sách của Tiến Đạt còn có nhiều vật dụng khác được cư dân mạng đồng tình.
Tuần vừa qua, câu chuyện các tỉnh miền Trung phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề của trận lũ lịch sử đang khiến người dân cả nước cực kì quan tâm. Số tiền quyên góp từ khắp mọi nơi đã nhanh chóng được chuyển thành các nhu yếu phẩm như: Mì tôm, nước lọc, chăn gối,... Tuy nhiên, để chọn ra món đồ nào mới thật sự được ưu tiên vào thời điểm này để vận chuyển ra miền Trung thật hiệu quả cũng khiến nhiều người trăn trở.
Mới đây, rapper Tiến Đạt đã đăng tải đoạn clip nói về vấn đề này. Là một người thường xuyên có những chuyến đi phượt xa, anh đã lần lượt liệt kê những vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung mà các nhà hảo tâm nên ưu tiên.
Rapper Tiến Đạt liệt kê 8 vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 1 Bài đăng của Tiến Đạt nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt chia sẻ.
Cụ thể, 8 vật dụng mà Tiến Đạt cho rằng thiết thực để cứu trợ miền Trung bao gồm: Vitamin C (tăng sức đề kháng); Bộ lọc nước Sawyer (có thể lọc 400.000 lít nước); Lương khô, ngũ cốc, hạt (dễ lưu trữ, vận chuyển); Muối (bù muối cho cơ thể); Găng tay (bảo vệ tay, cầm nắm dễ hơn trong mưa); Áo chống mưa (giữ ấm cho cơ thể); Dây thừng, dây dù (dùng làm áo phao, kết nối các vật nổi) và Còi để sử dụng khi gặp sự cố (Lưu ý: Hướng dẫn cách thổi SOS cho người dân). 
Tiến Đạt cho biết: "Đây đều là kinh nghiệm của bản thân Tiến Đạt đúc kết được từ những chuyến đi phượt, đi chơi trong rừng. Mùa lũ này tôi nghĩ rất cần thiết để chia sẻ cho mọi người, đặc biệt là đối với những bạn trực tiếp đi cứu trợ nạn nhân trong mùa lũ".
Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ và nhận về nhiều sự đồng tình của khán giả. Nhiều ý kiến còn bổ sung thêm vào danh sách của Tiến Đạt những thứ mà họ cho là cần thiết với người dân vùng lũ như đèn pin, thuốc men... Hay đặc biệt những người tham gia cứu hộ cũng nên được trang bị những vật dụng này để hiệu quả được nâng cao hơn.
Rapper Tiến Đạt liệt kê 8 vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 2 Người dân miền Trung đang phải oằn mình chống chọi trận lũ lịch sử. Ảnh: Cường Bùi 
Rapper Tiến Đạt liệt kê 8 vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 3
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.