Rapper Tiến Đạt liệt kê 8 vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung

HHT - Ngoài mì tôm, trong danh sách của Tiến Đạt còn có nhiều vật dụng khác được cư dân mạng đồng tình.
Tuần vừa qua, câu chuyện các tỉnh miền Trung phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề của trận lũ lịch sử đang khiến người dân cả nước cực kì quan tâm. Số tiền quyên góp từ khắp mọi nơi đã nhanh chóng được chuyển thành các nhu yếu phẩm như: Mì tôm, nước lọc, chăn gối,... Tuy nhiên, để chọn ra món đồ nào mới thật sự được ưu tiên vào thời điểm này để vận chuyển ra miền Trung thật hiệu quả cũng khiến nhiều người trăn trở.
Mới đây, rapper Tiến Đạt đã đăng tải đoạn clip nói về vấn đề này. Là một người thường xuyên có những chuyến đi phượt xa, anh đã lần lượt liệt kê những vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung mà các nhà hảo tâm nên ưu tiên.
Rapper Tiến Đạt liệt kê 8 vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 1 Bài đăng của Tiến Đạt nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt chia sẻ.
Cụ thể, 8 vật dụng mà Tiến Đạt cho rằng thiết thực để cứu trợ miền Trung bao gồm: Vitamin C (tăng sức đề kháng); Bộ lọc nước Sawyer (có thể lọc 400.000 lít nước); Lương khô, ngũ cốc, hạt (dễ lưu trữ, vận chuyển); Muối (bù muối cho cơ thể); Găng tay (bảo vệ tay, cầm nắm dễ hơn trong mưa); Áo chống mưa (giữ ấm cho cơ thể); Dây thừng, dây dù (dùng làm áo phao, kết nối các vật nổi) và Còi để sử dụng khi gặp sự cố (Lưu ý: Hướng dẫn cách thổi SOS cho người dân). 
Tiến Đạt cho biết: "Đây đều là kinh nghiệm của bản thân Tiến Đạt đúc kết được từ những chuyến đi phượt, đi chơi trong rừng. Mùa lũ này tôi nghĩ rất cần thiết để chia sẻ cho mọi người, đặc biệt là đối với những bạn trực tiếp đi cứu trợ nạn nhân trong mùa lũ".
Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ và nhận về nhiều sự đồng tình của khán giả. Nhiều ý kiến còn bổ sung thêm vào danh sách của Tiến Đạt những thứ mà họ cho là cần thiết với người dân vùng lũ như đèn pin, thuốc men... Hay đặc biệt những người tham gia cứu hộ cũng nên được trang bị những vật dụng này để hiệu quả được nâng cao hơn.
Rapper Tiến Đạt liệt kê 8 vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 2 Người dân miền Trung đang phải oằn mình chống chọi trận lũ lịch sử. Ảnh: Cường Bùi 
Rapper Tiến Đạt liệt kê 8 vật dụng cần thiết để cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 3
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm