Rapper từng hợp tác với Dua Lipa, Camila Cabello bị tẩy chay vì kì thị cộng đồng LGBTQ+

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam rapper DaBaby đang vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng cũng như nhiều nghệ sĩ như Demi Lovato, Dua Lipa vì phát ngôn gây kì thị cộng đồng "lục sắc".

Tại lễ hội âm nhạc Rolling Loud Miami hôm Chủ Nhật vừa qua, rapper DaBaby đã gây ra tranh cãi dữ dội bởi phát ngôn gây sốc gián tiếp liên hệ căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS với cộng đồng LGBTQ+. Một tổ chức xã hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về HIV ở nước Anh ngay lập tức vào cuộc, cho rằng nam rapper đã có hành vi lan truyền thông tin sai lệch và phân biệt đối xử với người đồng tính.

Rapper từng hợp tác với Dua Lipa, Camila Cabello bị tẩy chay vì kì thị cộng đồng LGBTQ+ ảnh 1

Phát ngôn kì thị của DaBaby vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ dư luận.

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ, DaBaby nhanh chóng thanh minh và cho rằng phát ngôn trên đã bị cắt ghép ra khỏi bối cảnh gốc. Anh cho rằng mình chỉ đơn thuần khuấy động bầu không khí ở sân khấu cũng như nói lên quan điểm cá nhân chứ chẳng hề có ý miệt thị bất kỳ ai.

Rapper từng hợp tác với Dua Lipa, Camila Cabello bị tẩy chay vì kì thị cộng đồng LGBTQ+ ảnh 2

Rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng phản đối DaBaby, thậm chí trong số đó có cả những người từng hợp tác với nam rapper. Dua Lipa (hợp tác cùng DaBaby trong Levitating) bày tỏ quan điểm: “Tôi thực sự bất ngờ trước những phát ngôn của DaBaby, tôi không thể tin được mình đã hợp tác với một người như vậy”. Hiện tại, nhiều người đang kêu gọi Dua Lipa gỡ bản remix Levitating cùng DaBaby trên các nền tảng stream và TikTok.

Trong khi đó, diva Mariah Carey và rapper đình đám Lil Nas X đã âm thầm hủy theo dõi DaBaby trên Instagram.

Rapper từng hợp tác với Dua Lipa, Camila Cabello bị tẩy chay vì kì thị cộng đồng LGBTQ+ ảnh 3

Ca khúc Levitating của Dua Lipa gần đây có sự tham gia của rapper DaBaby.

Ca sĩ Demi Lovato đăng một bức ảnh có dòng chữ “HIV is not a Gay disease” (HIV không phải là bệnh của người đồng tính) cũng như khuyên mọi người chỉ nên nghe ca khúc Levitating phiên bản gốc (không có sự góp mặt của DaBaby).

Ca sĩ huyền thoại Elton John cũng lên tiếng: "Điều (mà DaBaby làm) thúc đẩy sự kỳ thị và phân biệt đối xử, ngược lại với những gì thế giới chúng ta cần để chống lại đại dịch AIDS".

Trong khi đó, Camila Cabello - một trong số những nghệ sĩ từng hợp tác với DaBaby lại chưa có bất kỳ phản hồi nào trước ồn ào của nam rapper.

Rapper từng hợp tác với Dua Lipa, Camila Cabello bị tẩy chay vì kì thị cộng đồng LGBTQ+ ảnh 4

Camila Cabello và DaBaby cũng từng kết hợp với nhau trong một dự án trước đây.

Rapper từng hợp tác với Dua Lipa, Camila Cabello bị tẩy chay vì kì thị cộng đồng LGBTQ+ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm