Rapper Wowy giới thiệu sản phẩm mới thông qua phim điện ảnh "Chí Phèo Ngoại Truyện"

Rapper Wowy giới thiệu sản phẩm mới thông qua phim điện ảnh "Chí Phèo Ngoại Truyện"
HHT - Mặt Sẹo - Bài nhạc Rap đậm chất đường phố của “Lão Đại” Wowy xuất hiện trong tác phẩm điện ảnh “Chí Phèo ngoại truyện” - bộ phim đầu tay của đạo diễn Danny Đỗ.

Từ lâu giới Hip Hop Underground tại Việt Nam luôn dành vị thế quan trọng cho Wowy bởi những cống hiến to lớn của anh và thậm chí người yêu nghệ thuật đường phố còn gọi anh là “Lão Đại”. Xuất thân từ khu ổ chuột trong “Khu Tao Sống”, Wowy luôn phấn đấu không ngừng theo cách riêng của anh ta, miễn anh ta thấy đúng anh ta sẽ theo đuổi nó đến cùng. Khi nghe Wowy làm nhạc phim điện ảnh, không ít người đã băn khoăn liệu có phải Wowy đã vào thế giới mainstream?

Nhưng khi tác phẩm Mặt Sẹo vừa lên sóng, lương lớn fan Hip Hop lại càng dành cho Wowy sự tôn trọng nhiều hơn, mọi người cảm nhận rõ con đường Wowy đang đi, anh luôn là người dẫn đầu đưa Rap Việt Underground vươn lên nhiều ngưỡng bậc khác nhau trong nghệ thuật theo đúng kiểu đường phố của vốn nó và nay tiến đến màn ảnh rộng.

Rapper Wowy giới thiệu sản phẩm mới thông qua phim điện ảnh "Chí Phèo Ngoại Truyện" ảnh 1

 Cảnh cắt từ teaser phim Chí Phèo ngoại truyện

Với những ca từ đậm mộc mạc thô ráp, với những hình ảnh phản ánh hiện thức của xã hội, với phong cách ngông cuồng của Wowy, không cần bất kỳ sự thay đổi nào để hoa mỹ không đáng có, để thích hợp với thế giới showbiz muôn màu. Nhạc Rap ở Việt Nam chưa bao giờ được công nhận và xem như tác phẩm nghệ thuật dù chứa đựng tất cả đam mê, tâm huyết và nỗi niềm nghệ sĩ tạo ra nó. Định kiến xã hội Việt gắn cho nhạc Rap một cái khung sắt hạn hẹp, một là anh mãi trong đó, hai là anh phải thay đổi hoàn toàn để bước ra nó và Wowy là người luôn đấu tranh không ngừng cho sự tự do của nhạc rap đường phố tại Việt Nam. Wowy biến điều tưởng chừng không thể đó thành hiện thực và đạo diễn Danny Đỗ là người đã đặt niềm tin vào anh khi chọn bài Mặt Sẹo của Wowy là một trong những OST chính cho phim Chí Phèo ngoại truyện. 

 
Rapper Wowy giới thiệu sản phẩm mới thông qua phim điện ảnh "Chí Phèo Ngoại Truyện" ảnh 2

Đạo diễn Danny Đỗ (trái) và rapper Wowy (phải)

Đây là lần thứ hai Wowy kết hợp cùng Khánh JTA từ HIT “Đêm Tàn” trước đó và cũng là lần thứ hai Wowy kết hợp DJ Hoàng Anh từ ca khúc “Just You” ft Hoàng Thùy Linh. Mặt Sẹo hứa hẹn sẽ là cú HIT lớn tiếp theo trong âm nhạc của Wowy. Ca từ tạo nên bài Mặt Sẹo được Wowy lấy cảm hứng từ chính vết sẹo trên mặt anh, từ định kiến của xã hội Việt Nam, từ thể loại nhạc Rap mà anh đang theo đuổi, cũng như pha vào đó là nhân vật Chí Phèo của nhà văn Nam Cao.

Bất chấp định kiến không đúng về âm nhạc đường phố, đạo diễn Danny Đỗ - đạo diễn Chí Phèo ngoại truyện nói rằng: “Wowy, em cứ hãy là em. Anh chọn em vì anh cần điều đó trong em, cho tác phẩm của anh. Đây là bộ phim hài nhưng anh muốn nó có điểm nhấn đặc biệt từ bài nhạc của em, điều mà đó giờ không ai nghĩ đến”. Ngay từ lúc công bố thông tin, bộ phim đã tạo được sự quan tâm lớn từ rất nhiều bạn trẻ, họ chờ đợi để chứng kiến bức tường vô hình ngăn cách giữa nghệ thuật đường phố và nghệ thuật thứ bảy bị phá bỏ. Khá đông tín đồ Hip Hop nói vui rằng “Họ đi xem phim vì để nghe nhạc Wowy”, “Chứng kiến nhạc rap Việt lên màn ảnh”.

Phim Chí Phèo ngoại truyện sẽ khởi chiếu từ ngày 15/9 trên hệ thống rạp toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.