Rất hài: Jimmy Fallon kêu gọi mọi người miêu tả việc cách ly bằng 6 từ - và đây là kết quả

HHT - Rất nhiều người tại Mỹ và các nước khác đang ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng thời điểm chưa từng có tiền lệ này lại khiến nhiều ý tưởng rất hài hước nảy sinh.

Nghe theo lời kêu gọi của các nhà lãnh đạo và các nhân viên y tế, nhiều người trên thế giới đang không ra khỏi nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Chính vì vậy mà hashtag #StayInYourHouse (ở yên trong nhà) đang cực hot trên Twitter. Đi kèm với hashtag này là đủ thứ nội dung: Kể về những gì mình làm khi ở nhà, kêu chán, pha trò…

Với 51 triệu người theo dõi trên Twitter, diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình Jimmy Fallon đã nghĩ ra cách khuấy động cả mạng xã hội trong thời gian “tự cách ly”.

Rất hài: Jimmy Fallon kêu gọi mọi người miêu tả việc cách ly bằng 6 từ - và đây là kết quả ảnh 1 Người dẫn chương trình Jimmy Fallon vẫn quay các chương trình ngay tại nhà, giúp mọi người thư giãn.

Ban đầu, Jimmy quay những chương trình để đăng lên YouTube với tựa đề Tonight Show: At Home Edition (Tonight Show: Phiên bản ở nhà). Chính vợ anh là người cầm máy quay, và đôi khi có sự tham gia của cả hai cô con gái nữa. Chỉ riêng những chương trình này của Jimmy đã mang đến tiếng cười cho hàng triệu người (cũng đang ở nhà) rồi.

Tiếp theo, Jimmy viết lên Twitter, đề nghị mọi người miêu tả thời gian “tự cách ly” của mình chỉ bằng 6 từ. Jimmy khởi động bằng dòng twit: “Fine. You can paint daddy’s nails” (Tốt. Bạn có thể sơn móng tay bố).

Lập tức, hashtag mà Jimmy tạo ra #MyQuarantineInSixWords (việc cách ly của tôi trong sáu từ) trở thành một xu hướng viral trên mạng xã hội. Cộng đồng Twitter bắt đầu liên tục miêu tả thời gian tự cách ly của mình một cách hài hước:

Người sử dụng @Richachoubey tóm tắt mỗi ngày của mình bằng câu: “Yes Netflix, I am still watching” (Vâng Netflix, tôi vẫn đang xem). Chả là khi người dùng xem liên tiếp quá nhiều tập phim mà không động tới bộ điều khiển, Netflix sẽ hiện lên khung hình hỏi xem liệu người dùng có còn ngồi trước màn hình không. Có lẽ xem hết phim này đến phim khác là việc mà rất nhiều người đang thực hiện nhỉ!

Rất hài: Jimmy Fallon kêu gọi mọi người miêu tả việc cách ly bằng 6 từ - và đây là kết quả ảnh 2 Nhiều người ở nhà xem hết phim này đến phim khác trên Netflix.

@millemmial viết: “Day one: ate all the snacks” (Ngày một: Ăn hết đồ ăn vặt). Hoàn toàn dễ hiểu, bởi ở nhà thì cứ loanh quanh rồi lại ăn thôi ấy mà!

@emily_tweets viết: “Longest day of my life, everyday” (Ngày dài nhất đời tôi, ngày nào cũng vậy). Với những người thích ra ngoài, thì mỗi ngày phải ở trong nhà đều là ngày dài nhất cuộc đời.

@imteyazray viết: “One more reason to get fat” (Thêm một lý do nữa để mập). Kèm theo là bức ảnh “Ngày thứ 1 làm việc ở nhà” và “Ngày thứ 4 làm việc ở nhà” sẽ khiến bạn bật cười.

Rất hài: Jimmy Fallon kêu gọi mọi người miêu tả việc cách ly bằng 6 từ - và đây là kết quả ảnh 3 Ngày 1 và ngày 4 làm việc tại nhà…

@toriloomis9 viết: “Expelled my kid from home school” (Đuổi học con tôi khỏi trường học tại gia). Trường học thì tạm đóng cửa, còn đứa trẻ học ở nhà cũng bị… cho nghỉ học nốt!

@stephmerritt88 viết: “Flattening the curve, fattening my curves” (San phẳng đường cong đại dịch, vỗ béo các đường cong của tôi). Nhiều quốc gia mong muốn “làm phẳng đường cong đại dịch”, tức là làm chậm tốc độ lây lan của virus corona, giúp các hệ thống y tế không bị quá tải. Tuy nhiên, với những người ở nhà thì chỉ ăn với ngủ, nên lại bị “vỗ béo”, có lẽ sẽ chẳng còn đường cong cơ thể nữa.

@HappyCatCentral viết: “Avoiding all unnecessary contact with humans” (Tránh mọi tiếp xúc không cần thiết với con người). Đi kèm theo đó là hình ảnh chú mèo mặc quần áo, đội mũ, đeo khẩu trang rất hài.

Rất hài: Jimmy Fallon kêu gọi mọi người miêu tả việc cách ly bằng 6 từ - và đây là kết quả ảnh 4 “Tránh mọi tiếp xúc không cần thiết với con người”.
Rất nhiều cư dân mạng đã cảm ơn Jimmy vì mang lại nhiều tiếng cười và khiến tinh thần của mọi người sảng khoái hơn trong thời điểm khó khăn này. Còn bạn, bạn miêu tả thời gian ở nhà của mình thế nào?
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!