Rất lâu sau “Người Ấy”, Trịnh Thăng Bình mới dùng trải nghiệm thất tình để viết nhạc

Rất lâu sau “Người Ấy”, Trịnh Thăng Bình mới dùng trải nghiệm thất tình để viết nhạc
HHT - Tối ngày 15/2, Trịnh Thăng Bình phát hành teaser MV “Đến Cuối Cùng”, đánh dấu sự trở lại đường đua V-pop năm 2020.

Đây là một bản ballad về tình yêu với giai điệu nhẹ nhàng và ca từ đậm chất tự sự do Trịnh Thăng Bình sáng tác. Về phần MV, nam ca sĩ hợp tác cùng ê-kíp của đạo diễn Khương Vũ để đem đến cho khán giả những thước phim đẹp và thơ.

Trong teaser MV Đến Cuối Cùng, Trịnh Thăng Bình xuất hiện một mình với những biểu cảm buồn bã, rối bời. Trên nền nhạc piano, chỉ có một câu hát duy nhất được hé lộ: “Ta đã cùng nhau đến khắp muôn nơi và một nơi không thể tới. Là nơi cuối cùng, để yêu đến cuối cùng". Câu hát đậm chất ngôn tình này đã phần nào mở ra một câu chuyện tình yêu buồn với nhiều điều dang dở được Trịnh Thăng Bình khai thác ở sáng tác mới. 

Rất lâu sau “Người Ấy”, Trịnh Thăng Bình mới dùng trải nghiệm thất tình để viết nhạc ảnh 1

Ca khúc Đến Cuối Cùng được Trịnh Thăng Bình viết vào khoảng thời gian nam ca sĩ trải qua những vụn vỡ trong một mối quan hệ. Giống như thời điểm chắp bút cho bản hit đình đám Người Ấy, Trịnh Thăng Bình cũng gói gọn tâm tư, tình cảm của mình vào âm nhạc.

Rất lâu sau “Người Ấy”, Trịnh Thăng Bình mới dùng trải nghiệm thất tình để viết nhạc ảnh 2
Rất lâu sau “Người Ấy”, Trịnh Thăng Bình mới dùng trải nghiệm thất tình để viết nhạc ảnh 3

“Chúng ta có thể rung động với nhiều người nhưng rất khó để gặp một người khiến trái tim mình tràn đầy cảm xúc vụn vỡ. Tuy vụn vỡ, tổn thương là điều ai cũng sợ nhưng vẫn nên trân trọng nó. Tôi từng nhốt mình trong nhà để đối diện, đắm chìm trong nỗi buồn, tận hưởng trọn vẹn cảm xúc ấy. Dù mối quan hệ ấy vụn vỡ nhưng tôi vẫn hoài niệm về những kỷ niệm tốt đẹp nhất để biến chúng thành các ca khúc gần với tâm tư người nghe nhất. Đã lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác buồn bã, vụn vỡ chân thật đến như vậy để viết nhạc,  đó là những trải nghiệm hiếm có trong cuộc đời” – Trịnh Thăng Bình chia sẻ.

Rất lâu sau “Người Ấy”, Trịnh Thăng Bình mới dùng trải nghiệm thất tình để viết nhạc ảnh 4

Viết một ca khúc ballad về mối quan hệ tình cảm đã kết thúc, Trịnh Thăng Bình cho biết anh yêu thích việc đưa những cảm xúc chân thật vào âm nhạc thay vì tìm một chủ đề “ăn khách” để phù hợp với thị trường. “Đây không phải là một ca khúc lấy đề tài về sự phản bội hay người thứ ba, mà chỉ là sự đồng cảm và chia sẻ của tôi dành cho những cặp đôi từng trải qua cảm giác chia tay, khi hai người cảm thấy không còn có thể đi cùng một con đường, không cùng chung tiếng nói” – Trịnh Thăng Bình chia sẻ về sản phẩm mới.  

Rất lâu sau “Người Ấy”, Trịnh Thăng Bình mới dùng trải nghiệm thất tình để viết nhạc ảnh 5

MV Đến Cuối Cùng sẽ chính thức phát hành vào lúc 19 giờ ngày 17/2. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm