Rất thích làm “Nhân vật của năm”, Tổng thống Trump phản ứng thế nào khi hụt danh hiệu này?

HHT - Sáng ngày 11/12 (giờ Việt Nam), tạp chí Time đã công bố rằng ông Joe Biden và bà Kamala Harris là “Nhân vật của năm” 2020. Trong danh sách rút gọn trước đó đã có cả Tổng thống Trump nhưng ông lại phải nhận thất vọng. Nhìn ngược lại, cư dân mạng mới nhận ra rằng, thực tế, Tổng thống Trump gần như bị ám ảnh với danh hiệu này, thể hiện qua phản ứng của ông nhiều lần trước đây.

Có 2 điều mà người ta chắc chắn về danh hiệu Nhân vật của năm 2020 do tạp chí Time công bố. Thứ nhất là Tổng thống Trump 100% biết rằng ông đã được đề cử. Thứ hai là ông sẽ rất cáu vì không được vinh danh (cũng như mỗi khi ông không thắng được điều gì đó).

Bởi vì Tổng thống Trump rất quan tâm đến (và rất thích có được) danh hiệu này của tạp chí Time, thể hiện qua nhiều bài đăng và phản ứng của ông trong những năm qua.

Hồi tháng 10/2012, ông Trump viết lên Twitter: “Tôi biết từ năm ngoái rằng Tạp chí Time không còn đáng tin cậy khi bọn họ không cho tôi vào danh sách Top 100…”.

Rất thích làm “Nhân vật của năm”, Tổng thống Trump phản ứng thế nào khi hụt danh hiệu này? ảnh 1 Ông Trump bực bội khi không được vào danh sách Top 100. Ảnh: Twitter.

Nỗi ấm ức đó theo ông suốt nửa năm sau, vì đến tháng 4/2013, ông quay lại chủ đề cũ bằng cách viết trên Twitter: “Danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất của Tạp chí Time là một trò đùa, trò thu hút sự chú ý của một tờ tạp chí mà cũng sẽ sớm đóng cửa như Newsweek thôi. Danh sách vớ vẩn!”.

Vài năm sau, ông vẫn tiếp tục chỉ trích tạp chí Time là “èo uột” và “rất hời hợt”. Cho đến khi tạp chí Time đưa ông lên bìa số báo tháng 8/2015 thì bỗng ông thay đổi thái độ. Ông Trump viết tweet vào hôm 20/8/2015: “Lên bìa Tạp chí Time - một vinh dự lớn!”.

Rất thích làm “Nhân vật của năm”, Tổng thống Trump phản ứng thế nào khi hụt danh hiệu này? ảnh 2 Khi được lên bìa Time thì ông Trump thay đổi thái độ ngay. Ảnh: Martin Schoeller/ Time.

Nhưng “tuần trăng mật” của ông Trump và Time không kéo dài. Năm đó, tạp chí Time lại chọn bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức, làm Nhân vật của năm 2015. Ông Trump lập tức lên Twitter ca thán: “Tôi đã bảo các bạn rồi, là Tạp chí Time sẽ không bao giờ chọn tôi làm Nhân vật của năm dù tôi là người rất được yêu thích. Bọn họ đã chọn một người đang hủy hoại nước Đức”. Cuối năm đó, ông Trump vẫn nói rằng “lẽ ra tôi nên là Nhân vật của năm của Tạp chí Time”.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, cuối cùng thì Tổng thống Trump cũng nhận được danh hiệu mà ông mong mỏi bấy lâu: Được Time vinh danh là Nhân vật của năm. Tháng 12 năm đó, ông dịu dàng viết trên Twitter: “Cảm ơn Tạp chí Time… vì đã chọn tôi làm Nhân vật của năm - một vinh dự lớn!”.

Rất thích làm “Nhân vật của năm”, Tổng thống Trump phản ứng thế nào khi hụt danh hiệu này? ảnh 3 Khi trở thành Nhân vật của năm 2016, ông Trump (lúc ấy là Tổng thống đắc cử) gửi lời cảm ơn Time. Ảnh: Nadav Kander/ TIME.

Nhưng rồi mọi chuyện lại xoay chiều.

Cuối tháng 11/2017, còn trước cả khi Time công bố lựa chọn của mình, Tổng thống Trump đã “phủ đầu”: “Tạp chí Time đã gọi điện cho tôi để bảo rằng tôi CÓ THỂ sẽ được vinh danh là Nhân vật của năm, như năm ngoái vậy, nhưng tôi sẽ phải đồng ý thực hiện một cuộc phỏng vấn và chụp ảnh. Tôi bảo thế có lẽ là không cần thiết, nên bỏ qua. Dù sao cũng xin cảm ơn!”.

Tuy nhiên, theo phía Time thì những lời đó của Tổng thống Trump là hoàn toàn sai. Người đứng đầu bộ phận nội dung của Time đăng tweet đáp lại: “Tuyệt lắm, không có một chút sự thật nào cả”.

Rất thích làm “Nhân vật của năm”, Tổng thống Trump phản ứng thế nào khi hụt danh hiệu này? ảnh 4 Tổng thống Trump bảo rằng Time gọi điện cho mình nhưng mình từ chối. Ảnh: Twitter.

Tổng thống Trump lọt vào danh sách rút gọn của Time cả năm 2018 và 2019 nhưng đều không được chọn.

Năm 2019, Greta Thunberg, nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu trẻ tuổi, đã được chọn là Nhân vật của năm. Có lẽ bực mình vì “thua” một cô bé mười mấy tuổi, Tổng thống Trump than phiền trước đám đông những người ủng hộ ông, rằng lẽ ra... năm nào ông cũng nên được chọn làm Nhân vật của năm.

Rất thích làm “Nhân vật của năm”, Tổng thống Trump phản ứng thế nào khi hụt danh hiệu này? ảnh 5 Năm nay, ông Joe Biden và bà Kamala Harris vừa được vinh danh là "Nhân vật của năm". Ảnh: Reuters.

Còn năm nay, không biết Tổng thống Trump có đang quá bận với các vụ kiện đến mức “tha” cho Time, hay là chúng ta lại sắp được đọc những câu rất “cay” trên Twitter của ông đây.

Rất thích làm “Nhân vật của năm”, Tổng thống Trump phản ứng thế nào khi hụt danh hiệu này? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.