Rating giảm dần đều, “Encounter” có nguy cơ trở thành bom xịt đầu tiên của năm

Rating giảm dần đều, “Encounter” có nguy cơ trở thành bom xịt đầu tiên của năm
HHT - Những gì đang diễn ra với Encounter cho thấy nội dung vẫn là điều quan trọng nhất để giữ chân khán giả.

Phim tình cảm lãng mạn Encounter (Gặp Gỡ) từng có khởi đầu không thể rực rỡ hơn. Rating những tập đầu rất cao, khán giả xôn xao bàn tán vì cảnh quay tại Cuba quá đẹp, Song Hye Kyo quá xinh, tương tác giữa Song Hye KyoPark Bo Gum hóa ra cũng rất ổn. Suốt tháng đầu tiên phát sóng, các video cắt từ phim, tin tức liên quan đến Encounter đều trở thành chủ đề nóng hổi.

Rating giảm dần đều, “Encounter” có nguy cơ trở thành bom xịt đầu tiên của năm ảnh 1

Nhưng khi đi đến nửa cuối phim, thì Encounter bắt đầu hạ nhiệt nhanh chóng, rating cứ giảm dần đều, thậm chí gần đây còn giảm tới 1% sau một tuần. Lý do chính khiến Encounter bị khán giả quay lưng, là nội dung không có gì mới. Diễn biến chậm rãi, mạch phim không có đột phá, vẫn loanh quanh chuyện tình yêu của một chị đại quyền lực với chàng trai trẻ từ tập này qua tập khác, nên khán giả khó mà kiên nhẫn theo dõi tiếp.

Rating giảm dần đều, “Encounter” có nguy cơ trở thành bom xịt đầu tiên của năm ảnh 2

Trong khi đó, các đối thủ của Encounter lại đang bước vào cao trào. Đáng chú ý nhất là The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng) đang được xem như phim cung đấu kiểu Hàn, tình tiết ngày càng gay cấn hồi hộp. Thử nghĩ xem, giữa một bộ phim nói về cuộc chiến trong Hoàng cung thời hiện đại, với những âm mưu chồng chéo và một phim chỉ xoay quanh chuyện tình cảm giữa một nàng giám đốc và chàng nhân viên, thì khán giả sẽ chọn bên nào?

Rating giảm dần đều, “Encounter” có nguy cơ trở thành bom xịt đầu tiên của năm ảnh 3

Encounter dĩ nhiên không bị xem là thất bại nếu so với nhiều phim truyền hình khác, nhưng sẽ là bước thụt lùi của chính Song Hye KyoPark Bo Gum khi đặt cạnh các phim trước của họ. Chính vì thế, cả hai rất cần chọn những dự án mới mẻ hơn, chứ đừng mãi đóng khung bản thân vào những bộ phim tình cảm lãng mạn.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm