Rating “Lộc Đỉnh Ký 2020” tuột dốc, điểm lại những phiên bản Vi Tiểu Bảo thu hút nhất

HHT - Vi Tiểu Bảo (Trương Nhất Sơn) của "Lộc Đỉnh Ký 2020" đã khiến khán giả lộ rõ sự thất vọng trong khi trước đó, các diễn viên như Lương Triều Vỹ, Trương Vệ Kiện, Trần Tiểu Xuân, Huỳnh Hiểu Minh,... đã từng tạo được nhiều dấu ấn qua vai diễn này.
Lộc Đỉnh Ký là một trong những tác phẩm nổi tiếng của cố tác giả Kim Dung. Cứ cách vài năm, tác phẩm lại được chuyển thể thành phim cùng với dàn diễn viên nổi tiếng từng kinh qua nhân vật Vi Tiểu Bảo như: Lương Triều Vỹ, Trần Tiểu Xuân, Trương Vệ Kiện, Huỳnh Hiểu Minh, Hàn Đống... Nhưng mới đây, Lộc Đỉnh Ký 2020 do Trương Nhất Sơn vừa lên sóng đã thất bại thê thảm. Thậm chí bộ phim còn không quảng bá trước đó, cứ thế mà âm thầm ra mắt.
Hãy cùng điểm lại các phiên bản Vi Tiểu Bảo trong lịch sử Lộc Đỉnh Ký:
Lộc Đỉnh Ký 1984 - Lương Triều Vỹ 
Có thể nói đây là bản đầu tiên thành công ngoài mong đợi trong lịch sử Lộc Đỉnh Ký. Vai diễn Vi Tiểu Bảo đã giúp Lương Triều Vỹ thời bấy giờ là một diễn viên mới bước chân vào nghề được nhanh chóng thăng hạng ngay sau khi bộ phim phát sóng. Ban đầu, tổ sản xuất còn xảy ra lục đục chỉ vì việc lựa chọn các vai diễn. Phần đông cho rằng Lương Triều Vỹ quá mới để có thể tạo được tiếng vang, nhưng rồi mọi người đã bị khả năng của nam diễn viên thuyết phục.
Rating “Lộc Đỉnh Ký 2020” tuột dốc, điểm lại những phiên bản Vi Tiểu Bảo thu hút nhất ảnh 1 Lương Triều Vỹ vai Vi Tiểu Bảo, Lưu Đức Hoa vai vua Khang Hy
Thậm chí khán giả còn cho rằng nhờ lối diễn "xuất quỷ nhập thần" của Lương Triều Vỹ mà nam diễn viên đã thành công đưa Lộc Đỉnh Ký trở thành một trong những bộ phim kinh điển của TVB.
Lộc Đỉnh Ký 1998 - Trần Tiểu Xuân
Không sở hữu ngoại hình thu hút như Lương Triều Vỹ, phiên bản Vi Tiểu Bảo do Trần Tiểu Xuân đảm nhận vẫn được khán giả yêu thích vì tính cách lanh lợi, ngổ ngáo lại tạo được nhiều ấn tượng. Không chỉ thế, Vi Tiểu Bảo phiên bản Trần Tiểu Xuân còn được khen bám sát nguyên tác, cứ như nhân vật từ trong tiểu thuyết bước ra.
Rating “Lộc Đỉnh Ký 2020” tuột dốc, điểm lại những phiên bản Vi Tiểu Bảo thu hút nhất ảnh 2 Trần Tiểu Xuân vai Vi Tiểu Bảo, Mã Tuấn Vỹ vai vua Khang Hy
Lộc Đỉnh Ký 2000 - Trương Vệ Kiện
Vừa có sắc, vừa có tài, nhưng lúc diễn viên Trương Vệ Kiện nhận lời đóng Vi Tiểu Bảo phiên bản 2000 cũng gặp nhiều phản đối. Khán giả không thể quên Lương Triều Vỹ, vẫn còn ấn tượng với Trần Tiểu Xuân nên khi Trương Vệ Kiện với hình ảnh Vi Tiểu Bảo trở lại, công chúng cho rằng nam diễn viên khó lòng vượt qua được hình bóng những người tiền nhiệm.
Rating “Lộc Đỉnh Ký 2020” tuột dốc, điểm lại những phiên bản Vi Tiểu Bảo thu hút nhất ảnh 3 Vi Tiểu Bảo phiên bản 2000 của Trương Vệ Kiện không gây tiếng vang nhiều, ngược lại dàn mỹ nhân "vợ" anh thì được chú ý hơn. 
Không nằm ngoài dự đoán, mặc dù Trương Vệ Kiện hội tụ đầy đủ sự lanh lợi, ranh ma của Vi Tiểu Bảo nhưng nhìn chung vẫn không thể thu hút được khán giả. Một phần vì ăn theo sự nổi tiếng của các bản cũ mà bản làm mới lại cách ngay sau đó 2 năm nên khán giả không quá trông đợi nữa.
Lộc Đỉnh Ký 2008 - Huỳnh Hiểu Minh
Huỳnh Hiểu Minh là diễn viên gặp nhiều áp lực nhất khi nhận lời đóng Vi Tiểu Bảo. Ban đầu khi casting, mọi người dự đoán vai diễn Vi Tiểu Bảo nên để Đặng Siêu đảm nhận vì anh chàng phù hợp hơn. Nhưng khi ấy, giám chế Trương Kỷ Trung đã nhắm Đặng Siêu cho vai Trương Vô Kỵ vào năm 2009, thế nên Huỳnh Hiểu Minh đã trở thành Vi Tiểu Bảo phiên bản 2008.
Rating “Lộc Đỉnh Ký 2020” tuột dốc, điểm lại những phiên bản Vi Tiểu Bảo thu hút nhất ảnh 4 Huỳnh Hiểu Minh vai Vi Tiểu Bảo, Chung Hán Lương vai vua Khang Hy
Nam diễn viên thậm chí không xem lại những bộ phim trước đó để thể hiện được trọn vẹn một Vi Tiểu Bảo của riêng mình. Đây cũng là nhân vật Vi Tiểu Bảo vướng phải không ít tranh cãi, được xem là đẹp trai nhất nhưng cũng khác xa so với nguyên tác nhiều nhất. 
Lộc Đỉnh Ký 2014 - Hàn Đống
Đây có thể được xem là phiên bản ít tiếng tăm nhất trước khi bản 2020 ra đời. Nam diễn viên Hàn Đống thủ vai Vi Tiểu Bảo dù được nhận xét là phù hợp với hình tượng nhưng lại không tạo được sức hút riêng. Lộc Đỉnh Ký 2014 cứ vậy mà trôi qua trong mắt khán giả, không đọng lại được gì.
Rating “Lộc Đỉnh Ký 2020” tuột dốc, điểm lại những phiên bản Vi Tiểu Bảo thu hút nhất ảnh 5 Hàn Đống trong vai Vi Tiểu Bảo phiên bản 2014
Lộc Đỉnh Ký 2020 - Trương Nhất Sơn
Dù mới ra mắt được 8 tập nhưng điểm rating 2,7/10 của khán giả dành cho Vi Tiểu Bảo phiên bản 2020 không khác gì "cái chết" được báo trước cho loạt phim. Diễn xuất của Trương Nhất Sơn tuy tốt nhưng không đủ sức lôi kéo sự quan tâm của công chúng quay lại ủng hộ cho tựa phim đã được làm lại quá nhiều. Thậm chí rating hiện tại có thể được xem là con số thấp kỷ lục trong lịch sử các bản Lộc Đỉnh Ký làm lại qua từng thời kỳ.
Rating “Lộc Đỉnh Ký 2020” tuột dốc, điểm lại những phiên bản Vi Tiểu Bảo thu hút nhất ảnh 6 Trương Nhất Sơn với vai Vi Tiểu Bảo phiên bản 2020
Rating “Lộc Đỉnh Ký 2020” tuột dốc, điểm lại những phiên bản Vi Tiểu Bảo thu hút nhất ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm