Rating “Quân Vương Bất Diệt” giảm đều về 1 con số, “biên kịch vàng” họ Kim hết phép màu?

HHT - Sau hai tập đầu có rating khả quan thì hai tập mới nhất của “Quân Vương Bất Diệt” đang có xu hướng tụt dốc.

Trước khi Quân Vương Bất Diệt lên sóng, khán giả đã dành nhiều kỳ vọng cho phim. Bởi đây vẫn là dự án lớn của nhà đài uy tín, lại là tác phẩm của “biên kịch bất bại” Kim Eun Sook. Người ta tin rằng Quân Vương Bất Diệt hẳn sẽ có thành tích ngang ngửa với Goblin (Yêu tinh) khi có cùng biên kịch, lẫn đề tài kỷ ảo. Quả thực, rating cho hai tập đầu của phim đã rất ổn.

Rating “Quân Vương Bất Diệt” giảm đều về 1 con số, “biên kịch vàng” họ Kim hết phép màu? ảnh 1 Quân Vương Bất Diệt  đã có khởi đầu rất tốt

Rating tập đầu dao động từ 10,1% lên tới 11,4%, lập kỷ lục mới cho đài SBS khi vượt qua rất nhiều phim lớn của đài này như Vagabond (Lãng Khách), Hyena (Linh Cẩu). Thậm chí Quân Vương Bất Diệt xuất hiện còn làm cho đối thủ Thế Giới Hôn Nhân bị giảm nhẹ rating, điều chưa từng xảy ra từ khi phim này lên sóng. Ngay cả khi so với các phim trước đó của biên kịch Kim thì Quân Vương Bất Diệt cũng có rating mở màn cao nhất.

Nhưng đó chỉ là chuyện của tuần trước. Còn hai tập 3 và 4 của tuần này đã chứng kiến Quân Vương Bất Diệt giảm nhẹ rating, lùi về mức một con số: 8,4% và 8,8%. Thường thì phim Hàn nào ăn khách sẽ có rating tăng dần đều do câu chuyện ngày càng hấp dẫn và tập đầu chỉ mang tính giới thiệu nhân vật. Nên việc rating Quân Vương Bất Diệt đi xuống được xem là tín hiệu báo động cho phim.

Rating “Quân Vương Bất Diệt” giảm đều về 1 con số, “biên kịch vàng” họ Kim hết phép màu? ảnh 2 Rating phim đang dần đi xuống

Có rất nhiều lý do khiến Quân Vương Bất Diệt có nguy cơ trở thành "bom xịt" nhưng đối thủ phát sóng cùng thời điểm Thế Giới Hôn Nhân không phải yếu tố chính. Tuy rằng Thế Giới Hôn Nhân đang đi vào cao trào gay cấn nhưng đối tượng khán giả của hai bên lại khác biệt. Một bên là phim 19+, một bên là phim ngôn tình lãng mạn dành cho giới trẻ nên không thể nói rằng vì đụng Thế Giới Hôn Nhân quá mạnh mà khiến Quân Vương Bất Diệt mất điểm.

Rating “Quân Vương Bất Diệt” giảm đều về 1 con số, “biên kịch vàng” họ Kim hết phép màu? ảnh 3 Việc hai nhân vật chính thiếu ăn ý đã khiến bộ phim kém hấp dẫn

Nguyên nhân chính thuộc về kịch bản phim với thế giới song song khá phức tạp, tuyến thời gian không rõ ràng khiến người xem cảm thấy nhức não khó hiểu. Chưa kể người Hàn hiện giờ thích xem phim có đề tài hiện thực hơn là những câu chuyện bay bổng đậm tính kỳ ảo. Thêm vào đó, Lee Min Ho và Kim Go Eun vẫn bị xem là cặp đôi thiếu phản ứng hóa học, chưa đủ ăn ý khán giả tin rằng nhân vật của họ có duyên nợ từ hàng chục năm trước.

Rating “Quân Vương Bất Diệt” giảm đều về 1 con số, “biên kịch vàng” họ Kim hết phép màu? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm