Rating show sống còn “Produce X 101” ngày càng lẹt đẹt, báo hiệu một mùa thất bại?

Rating show sống còn “Produce X 101” ngày càng lẹt đẹt, báo hiệu một mùa thất bại?
HHT - Cứ ngỡ “Produce X 101” sẽ rất ăn khách khi gồm toàn các thực tập sinh đẹp hơn hoa, nhưng hóa ra rating lại ngày càng thấp đến mức báo động.

Truyền hình Hàn Quốc đã có rất nhiều chương trình sống còn để tìm kiếm những gương mặt tài năng để cho debut làm ca sĩ thần tượng, nhưng chưa có show nào thành công như Produce 101. Show này đã đi đến mùa thứ tư, và ba mùa đầu tiên đều có rating đáng ngưỡng mộ, tương tác của khán giả cực tốt, luôn là chủ đề nóng hổi của người xem trong suốt thời gian chương trình phát sóng.

Rating show sống còn “Produce X 101” ngày càng lẹt đẹt, báo hiệu một mùa thất bại? ảnh 1

Chưa kể series Produce 101 còn giúp nhiều thực tập sinh đổi đời, ngay cả khi không lọt vào đội hình nhóm nhạc chiến thắng thì nhiều người vẫn được debut, vẫn nổi tiếng. Chính vì thế, nhiều người cho rằng Produce X 101 hẳn cũng sẽ thành công, khi những chương trình dành cho thực tập sinh nam thường thu hút khán giả hơn là thực tập sinh nữ.

Rating show sống còn “Produce X 101” ngày càng lẹt đẹt, báo hiệu một mùa thất bại? ảnh 2

Thế nhưng thực tế của Produce X 101 lại không khả quan như vậy. Chương trình khởi đầu với rating ổn, nhưng càng phát sóng lại càng tụt dốc. Nếu như các mùa trước, càng gần đến trận chung kết thì rating càng tăng lên thì Produce X 101 đang đi theo chiều ngược lại. Những đề tài liên quan đến chương trình cũng không phải quá nóng hổi hay thu hút trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Rating show sống còn “Produce X 101” ngày càng lẹt đẹt, báo hiệu một mùa thất bại? ảnh 3

Có khả nhiều nguyên nhân dẫn tới thất bại rating của Produce X 101. Chương trình lên sóng đúng thời điểm K-Pop chao đảo vì hàng loạt scandal, khiến cho khán giả bận tâm đến những chuyện khác đình đám hơn là một show sống còn. Thêm vào đó, Produce X 101 cũng chưa có gì mới mẻ hơn so với ba mùa đầu tiên, những chiêu trò gây chú ý đều đã từng xuất hiện ở các chương trình trước như để thí sinh kể khổ, khóc lóc.

Đáng nói nhất, khán giả bức xúc vì Mnet thiên vị thí sinh quá lộ liễu. Rất nhiều nhân vật không có thực lực lại được nhà đài lăng xê đủ kiểu, trong khi nhiều thí sinh tài năng lại bị ngó lơ. Tóm lại, Produce X 101 năm nay sẽ khó mà tạo được sức hút đột phá như những năm trước rồi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

HHT - Không chỉ là "ông lớn" khắt khe trong cách quản lý, Lee Soo Man còn là Chủ tịch cực "có tâm" trong việc giúp đỡ "gà nhà" quảng bá sản phẩm. Từ làm "hair stylist bất đắc dĩ" cho Seulgi, "mở hàng" cho "Second Dance Challenge" của Hyoyeon (SNSD) và hiện tại, thầy Lee cùng Mark và Haechan mở màn quảng bá cho ca khúc "Sticker" của NCT 127.