Reply 2020: Teen Việt đã vượt qua những sự kiện học đường chưa từng có tiền lệ ra sao?

HHT - Năm học 2020 không giống bất kì năm học nào khi teen Việt phải học tập, thi cử trong tình hình dịch COVID-19 thay đổi khôn lường. Đây cũng là năm học xuất hiện nhiều sự kiện chưa từng có tiền lệ trong giáo dục Việt Nam.

Trước tình hình dịch COVID-19 thay đổi khôn lường, Bộ GD-ĐT đã có những chỉ thị để điều chỉnh với mục đích đặt an toàn của học sinh lên hàng đầu. Vì vậy, năm học 2020 của học sinh Việt có thay đổi với nhiều sự kiện chưa từng có tiền lệ. 

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chia thành 2 đợt

Dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, xã hội, trong đó có Giáo dục. Việc không được đến trường trong một khoảng thời gian dài vì lí do bất khả kháng được xem là một trải nghiệm mới lạ đối với học sinh, sinh viên.

Trở lại trường học sau thời gian cách ly xã hội, với diễn biến khó lường của COVID-19, nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt… được áp dụng bắt buộc đối với thầy cô giáo và học sinh trên khắp đất nước. Đây cũng là một điều chưa từng xảy ra ở Việt Nam trong suốt nhiều tháng vừa qua.

Reply 2020: Teen Việt đã vượt qua những sự kiện học đường chưa từng có tiền lệ ra sao? ảnh 1 Lần đầu tiên, kì thi tốt nghiệp THPT được chia thành 2 đợt để đảm bảo an toàn học sinh trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

Đáng nhớ nhất, có lẽ chính là những điều vừa diễn ra trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 của những teen sinh năm 2002. Có những thời điểm, vì diễn biến dịch phức tạp, kì thi còn đứng trước nguy cơ… không thể diễn ra, khiến teen chịu không ít áp lực tâm lí về thời gian tổ chức, cách thức ra đề hay nội dung ôn tập.

Với hình thức phân loại teen thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các thí sinh khác, đợt 1 của kì thi đã diễn ra tại 36 tỉnh thành vào tháng 8. Đợt 2 với 27 tỉnh thành cũng được tổ chức vào tháng tiếp theo. Với trang bị đầy đủ về biện pháp phòng dịch, hai đợt thi của kì thi THPT Quốc gia năm 2020 đã diễn ra suôn sẻ, an toàn.

Reply 2020: Teen Việt đã vượt qua những sự kiện học đường chưa từng có tiền lệ ra sao? ảnh 2 Tại các điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cũng đều phải thực hiện đầy đủ các biện pháp giữ an toàn trước khi bắt đầu làm bài thi.

Năm học áp dụng công nghệ từ A đến Z

Ngoài kì thi “độc nhất vô nhị” đối với teen lớp 12, năm học vừa rồi thực sự là khoảng thời gian đáng nhớ đối với cả thầy cô, gia đình và bản thân teen khi phải thay đổi nhiều điều để tập làm quen với việc học trực tuyến. Tại thời điểm đầu năm 2020, giãn cách xã hội được áp dụng đã khiến teen cả nước phải học trực tuyến để đảm bảo tiến độ chương trình học.

Chính thầy cô và phụ huynh cũng đã phải học cách bắt kịp với các xu hướng công nghệ mới, để vừa theo kịp tiến độ chương trình học, vừa đem lại những kiến thức chất lượng nhất dành cho học sinh.

Vào ngày lễ Khai giảng, vì dịch bệnh bùng phát đột ngột, nhiều trường đã triển khai lễ khai giảng online.

Reply 2020: Teen Việt đã vượt qua những sự kiện học đường chưa từng có tiền lệ ra sao? ảnh 3
Nhiều sự kiện truyền thống hằng năm không được tổ chức

Nhiều sự kiện vốn là truyền thống đầy tự hào của các trường phải đưa ra thông báo bị dời ngày tổ chức hoặc thậm chí là không diễn ra vì dịch bệnh COVID-19 để lại không ít tiếc nuối đối với teen.

Reply 2020: Teen Việt đã vượt qua những sự kiện học đường chưa từng có tiền lệ ra sao? ảnh 4 Ngày hội anh tài - một trong những sự kiện hot nhất của teen Ams suýt bị hoãn tổ chức. 
Reply 2020: Teen Việt đã vượt qua những sự kiện học đường chưa từng có tiền lệ ra sao? ảnh 5 Festival của teen Phong Lê cũng thông báo về việc không tổ chức khiến nhiều bạn tiếc "hùi hụi"

Kết

Mở đầu một thập kỉ mới với không ít "sóng gió", thế nhưng đối với lĩnh vực Giáo dục nói riêng, đây còn là cơ hội cho cả thầy cô và teen làm quen với những hình thức dạy học mới. Không chỉ nâng cao tinh thần chủ động trong học tập của teen, mà thầy cô cũng có thể ứng dụng các tiện ích của công nghệ vào giảng dạy để truyền đạt kiến thức tốt hơn.

Trong năm 2021 sắp tới, dù đã có nhiều thông tin tích cực như thử nghiệm thành công vaccine SARS-CoV-2 tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng với những chuyển biến khó lường, việc học trực tuyến vẫn có khả năng quay lại. Với những nền tảng trước đó, tin rằng việc dạy và học của thầy cô, teen Việt sẽ diễn ra thuận lợi suôn sẻ. 

Reply 2020: Teen Việt đã vượt qua những sự kiện học đường chưa từng có tiền lệ ra sao? ảnh 6  
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.