Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico

Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico
HHT - Một khách sạn hạng sang ở thị trấn cổ Tulum (Mexico) có kiến trúc độc đáo với hình nhân trang trí khổng lồ mang dáng vẻ ma mị giữa rừng và biển.
Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 1
Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 2
Ảnh: melaniesantos, blakehobsonn.

Nghệ sĩ Daniel Popper (Nam Phi), nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc khổng lồ, đã thiết kế một hình nhân bằng gỗ đồ sộ, phục vụ lễ hội truyền thống ở thị trấn cổ Tulum (Mexico). Tác phẩm gỗ có tên Ven a la Luz, được hoàn thành từ những chất liệu gồm gỗ và dây thừng. Ven a la Luz mang dáng hình một người phụ nữ. Thân hình nhân được lấp đầy bởi cây xanh, tạo ra cổng vòm đẹp mắt.

Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 3
Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 4
Ảnh: jasonandlauraphotography, nancy_cleo.

Sau khi lễ hội địa phương kết thúc, tác phẩm điêu khắc gỗ này được trưng bày trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng Ahau Tulum nổi tiếng Mexico. Với sự xuất hiện của bức điêu khắc ma mị, Ahau Tulum nhanh chóng trở thành điểm lưu trú hút khách.

Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 5
Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 6
Ảnh: artwithmetulum.

Ngoài Ven a la Luz, tại bãi biển riêng của khu nghỉ dưỡng cũng được trang trí một hình nhân gỗ khác với tư thế độc đáo. Địa điểm này thành góc "sống ảo" của hội xê dịch nhờ background lạ lẫm.

Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 7
Ảnh: kukulcanvas.

Bên cạnh ngoại thất đầy tính nghệ thuật, nội thất của khu nghỉ dưỡng nổi tiếng này cũng thu hút du khách bởi thiết kế hài hòa với thiên nhiên, mang đậm nét văn hóa Maya cổ đại. Các vật liệu xây dựng được sử dụng ở Ahau Tulum chủ yếu từ gỗ.

Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 8
Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 9
Ảnh: with.love.brina, jordanerinnn.

Thị trấn cổ Tulum là điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách yêu thích phong cách thổ dân. Tại đây, du khách vừa được hòa mình với biển cả, vừa thỏa thích khám phá những tàn tích cổ xưa của người Maya xưa. Hố sụt El Gran Cenote, hệ thống hang động Dos Ojos, bãi biển xanh rì vùng Caribe... cũng là những diểm đến hút khách ở Tulum.

Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 10
Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico ảnh 11
nh: papaya_maya_tulum 7, latin.spirit.

Thiên nhiên nguyên sơ, tách biệt với thế giới ồn ào làm nên nét đặc trưng ở Tulum. Ngoài cảnh quan đẹp mê hồn, ẩm thực vùng biển độc đáo, các lễ hội sôi động, màu sắc, những quán bar nhạc xập xình giữa rừng xanh... cũng là yếu tố khiến thị trấn cổ Tulum được mệnh danh "thiên đường nghỉ dưỡng của các ngôi sao".

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm