Review chân thực thời tiết Sài Gòn: Mát mẻ, có nắng ấm nhưng không lạnh như “quảng cáo“

HHT - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 8/1, TP.HCM và các tỉnh thành lân cận sẽ chịu ảnh hưởng mạnh của đợt rét đậm, rét hại từ miền Bắc. Vì vậy, nhiệt độ vào buổi sáng và buổi tối ở đây vào ngày 8 - 9/1 sẽ xuống mức thấp nhất đến 20 độ C. Tuy nhiên, thực tế nhiệt độ ngày 8/1 khiến nhiều người bất ngờ vì hoàn toàn không giống như dự báo.

Những ngày cuối năm 2020, thời tiết ở TP.HCM đã bắt đầu se lạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến thói quen sinh hoạt hằng ngày của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn. 

Bạn Trần Ngân Hà (18 tuổi, Quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết: “Vì trời lạnh, khô nên buổi sáng mình thường cảm thấy khó chịu, mình thường bị nghẹt mũi nhẹ vào buổi sáng. Sương mù còn khiến tóc mình dễ bị bết, khiến mình không cảm thấy thoải mái.”

Review chân thực thời tiết Sài Gòn: Mát mẻ, có nắng ấm nhưng không lạnh như “quảng cáo“ ảnh 1 Trần Ngân Hà: "Vì trời lạnh, khô nên buổi sáng mình thường cảm thấy khó chịu" - Ảnh: NVCC

Chính vì vậy, các bạn đã chú ý đến sức khỏe của mình bằng việc thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống để đảm bảo sức khỏe trong những ngày này. Bạn Long Nhật (sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TP.HCM) chia sẻ: "Vào buổi sáng, trời lạnh thì mình mặc áo khoác, những loại quần áo ấm áp. Mình còn tắm nước nóng, ăn các loại thực phẩm nóng, uống nhiều nước. Mình cũng hạn chế tắm khuya, vì như vậy không tốt cho sức khỏe.” 

Review chân thực thời tiết Sài Gòn: Mát mẻ, có nắng ấm nhưng không lạnh như “quảng cáo“ ảnh 2 Long Nhật chia sẻ bí kíp để chăm sóc sức khỏe mỗi khi trời lạnh - Ảnh: NVCC

Tuy thời tiết đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, đa số các bạn đều rất thích thời tiết lành lạnh như vậy. Nhiều bạn chia sẻ, thời tiết như thế này khiến các bạn có cảm giác như đang ở Đà Lạt. Bên cạnh đó, nhiều bạn còn có cơ hội "nướng" thêm một xíu vào sáng sớm nữa.

Bạn Trần Thanh Tâm (17 tuổi) nói: "Thời tiết buổi sáng lành lạnh làm mình muốn ăn thứ gì đó ấm nóng. Mình thường uống sữa nóng để cơ thể ấm hơn một chút. Chiều xuống thì mình tắm thì tắm nước nóng. Mình cũng không sử dụng quạt vào ban đêm nữa, vì sẽ rất lạnh. Việc này giúp mình tiết kiệm được một khoản tiền điện nho nhỏ.” 

 Bạn Nguyễn Văn Mừng (18 tuổi, Quận 1, TP.HCM) kể: "Mình thích thời tiết như vậy lắm, mình thấy rất dễ chịu với thời tiết như thế này. Trời lạnh, còn mình thì quấn chăn ngủ.” 

Review chân thực thời tiết Sài Gòn: Mát mẻ, có nắng ấm nhưng không lạnh như “quảng cáo“ ảnh 3 Tâm thích trời lạnh vì những lợi ích bất ngờ mà trời lạnh mang lại. Ảnh: NVCC

Với những sinh viên xa nhà như bạn Trần Thanh Tâm, cái không khí se lạnh mỗi sáng lại khiến bạn nhớ quê hơn: “Mỗi năm gần đến Tết, thời tiết đều trở lạnh như vậy nên mình không có gì lạ lẫm nhưng vẫn cảm thấy thích thú. Cái không khí lạnh ở TP.HCM làm mình cảm nhận không khí ở quê nhà, mình nhớ gia đình và mong muốn được sớm về quê để đón Tết cùng những người thân yêu của mình”.

Nhìn chung, các bạn háo hức đón không khí lạnh lạnh vào những ngày đầu năm ở TP.HCM. Có thể thấy, nhiều bạn đã trang bị cho mình những bí quyết chăm sóc sức khoẻ rất hữu ích nữa. Tuy nhiên, theo công cụ đo nhiệt độ thực tế của Google, thời tiết TP.HCM ngày 8/1 dao động 30 - 33 độ C, thấp nhất 23 độ C vào sáng sớm - nhiệt độ khác xa so với dự báo được "quảng cáo".

Review chân thực thời tiết Sài Gòn: Mát mẻ, có nắng ấm nhưng không lạnh như “quảng cáo“ ảnh 4 Thời tiết Sài Gòn hiện tại theo cập nhật của Google

Theo dự báo thời tiết, ngày 9/1 có thể có nhiệt độ se lạnh. Vì vậy, các bạn hãy chú ý sức khỏe bằng cách uống thật nhiều nước, ăn trái cây đồng thời chuẩn bị áo khoác nhé!

Review chân thực thời tiết Sài Gòn: Mát mẻ, có nắng ấm nhưng không lạnh như “quảng cáo“ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm