REVIEW: "Khi Em Lớn" - Khúc hát ru cho đoạn đường trưởng thành của thế hệ Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Khi Em Lớn" là những thước phim nhẹ nhàng và giai điệu sâu lắng như lời “nói hộ” tâm tư của người trẻ chập chững bước vào đời. 

Khi Em Lớn là ca khúc do chính Orange sáng tác, được phát triển theo trình tự thời gian khi con người còn là một đứa trẻ cho đến tuổi trưởng thành. Từng lời ca trong Khi Em Lớn là những trải nghiệm mà bất kì ai cũng đều trải qua trong tuổi trẻ của mình: Những lần vấp ngã do yêu sai, tin sai người, nỗi cô đơn khi không thể chia sẻ và khao khát “chỉ muốn bé lại thôi".

REVIEW: "Khi Em Lớn" - Khúc hát ru cho đoạn đường trưởng thành của thế hệ Z ảnh 1

Tuy là lần đầu kết hợp nhưng Hoàng Dũng và Orange đã chứng tỏ sự đồng điệu trong âm nhạc qua màn hòa giọng ăn ý. Giọng ca Người Lạ Ơi thể hiện được những điểm mạnh của mình: Hát rõ lời, xử lý highnotebelting tinh tế nhưng vẫn giữ được độ chân thật, giúp người nghe “cảm" trọn vẹn từng câu hát. Với Hoàng Dũng, "chàng hát tình ca" vẫn giữ được sự ấm áp, đầy đặn trong giọng hát và được “rắc” thêm “gia vị” của sự từng trải.

Với khán giả thích nhạc lo-fi nhẹ nhàng hay những chiêm nghiệm tuổi trưởng thành thì đây là một bài hát đạt điểm 8/10. Tuy nhiên, vòng lặp hòa thanh khiến Khi Em Lớn hơi thiếu điểm nhấn đặc biệt, với thực lực của hai ca sĩ, nhiều người hi vọng được thưởng thức một "bữa tiệc âm nhạc" hoành tráng hơn.

REVIEW: "Khi Em Lớn" - Khúc hát ru cho đoạn đường trưởng thành của thế hệ Z ảnh 2
REVIEW: "Khi Em Lớn" - Khúc hát ru cho đoạn đường trưởng thành của thế hệ Z ảnh 3

Không chỉ làm tốt ở mặt ca từ - giai điệu, Khi Em Lớn còn truyền tải được cảm xúc qua phần hình ảnh. Lấy bối cảnh trên cùng một chuyến xe, tuy nhiên Orange - Hoàng Dũng lại mang hai trạng thái tâm lý hoàn toàn trái ngược. Sự đối lập giữa một Hoàng Dũng vui tươi, lạc quan khi trở về nhà đã góp phần khắc họa sâu hơn nỗi thất vọng, những dằn vặt trong lòng Orange. Những hình ảnh tuổi thơ - tuổi trưởng thành được đặt song song nhau càng thể hiện nỗi cô đơn của người trẻ, khi cuộc đời không hoàn toàn là “màu hồng” như ngày bé.

REVIEW: "Khi Em Lớn" - Khúc hát ru cho đoạn đường trưởng thành của thế hệ Z ảnh 4

Điểm trừ nhỏ trong toàn bộ MV chính là sự đan xen các cảnh quay với nhau vẫn chưa thật sự tinh tế. Điều đó khiến người xem đôi lúc dễ nhầm lẫn giữa kí ức và những trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn khác biệt của cả hai.

REVIEW: "Khi Em Lớn" - Khúc hát ru cho đoạn đường trưởng thành của thế hệ Z ảnh 5

Khi Em Lớn là “nước cờ” đúng đắn của Orange và Hoàng Dũng trong thời điểm hiện tại, “đánh” trúng vào tâm lý chung của giới trẻ - những Gen Z đang “chập chững” bước vào thế giới trưởng thành với những kì vọng lẫn áp lực không biết chia sẻ cùng ai.

REVIEW: "Khi Em Lớn" - Khúc hát ru cho đoạn đường trưởng thành của thế hệ Z ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm