REVIEW "Loki" tập 3: Loki và buổi "hẹn hò" đầy thảm họa trong... ngày tận thế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dễ thương, hài hước nhưng cũng tràn ngập những tình tiết gay cấn, tập thứ 3 của “Loki” như một phiên bản MCU của bộ phim hài “Seeking a Friend for the End of the World” vậy.

Tập phim thứ 3 của series truyền hình Loki thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chính thức ra mắt trong sự ngóng đợi của khán giả. Sau tập thứ 2 đầy kịch tính, để tăng thêm độ thú vị của phim, Marvel Studios đã quyết định “nêm” thêm một chút “gia vị” hài - tình cảm vào tập mới nhất này.

Không chỉ hài hước và lãng mạn, buổi “hẹn hò” trong ngày tận thế của Loki và “phiên bản nữ” của chính mình còn tràn ngập sự gay cấn với các cảnh hành động và cháy nổ đặc trưng, cũng như gây không ít bất ngờ cho người xem với “đặc sản” plot twist thường thấy của MCU.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều chi tiết quan trọng. Độc giả chưa xem phim cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

“Cẩu lương” tràn ngập, “thuyền” mới của MCU chuẩn bị ra khơi!

Với tên gọi thật là Sylvie, “phiên bản nữ” của Loki đã bớt “nguy hiểm” hơn tập trước một chút và giống... một cô bạn gái hay “nổi quạo” của nam chính hơn là một biến thể nguy hiểm đang tìm cách gây rối loạn Dòng thời gian Thiêng liêng.

Để ngăn Sylvie lợi dụng tình hình rối loạn tại TVA (do cô ta gây ra trong tập trước) để đột kích các Time-Keepers, Loki đã vô tình đưa cả hai xuyên không tới một sự kiện diệt chủng khác tại hành tinh Lamentis-1 vào năm 2077 - khi nền văn minh của hành tinh này sắp hoàn toàn bị xóa sổ vì bị mặt trăng đâm vào. Để thoát được khỏi đây, Loki và Sylvie buộc phải hợp tác với nhau đi tìm nguồn sạc cho dụng cụ mở cổng thời gian TemPad.

REVIEW "Loki" tập 3: Loki và buổi "hẹn hò" đầy thảm họa trong... ngày tận thế ảnh 1

Đây là "chân dung" của người từng một thời khiến đội Avengers điêu đứng... - Nguồn: CBR

Từ một “vị thần lừa lọc” với những âm mưu thâm độc khiến đội Avengers điêu đứng không ít lần, nay những kế hoạch dò tìm thông tin hay đột nhập của Loki dù hiệu quả nhưng cũng... “trẻ trâu” và vụng về chẳng kém 3 chàng bạn thân của Ant-Man là bao.

Và tất nhiên, “đặc sản” cháy nổ hay “động tay động chân” của MCU là thứ không thể thiếu đối với Loki. Những phân cảnh chiến đấu ấn tượng của “cặp đôi hoàn cảnh” diễn ra rất mạnh mẽ và khá đẹp mắt. Nhưng bên cạnh đó, gây chú ý hơn cả là phản ứng hóa học giữa cả hai. Với một chút mở lòng, một chút tán tỉnh nhau bằng phép thuật và ca hát, hội fan của “nữ quàng” đang bắt đầu “đóng thuyền” để chuẩn bị “ra khơi” rồi đây!

REVIEW "Loki" tập 3: Loki và buổi "hẹn hò" đầy thảm họa trong... ngày tận thế ảnh 2

Bạn đã sẵn sàng "chèo thuyền" mới của MCU? - Nguồn: KINCIR

Sự thật đen tối nào của TVA đang bị giấu kín?

Mục đích của Sylvie sau cuộc đánh bom Dòng thời gian Thiêng liêng vẫn chưa được tiết lộ trong tập này. Tuy nhiên, một plot twist do chính cô tiết lộ khiến Loki bắt đầu nhận ra sự mờ ám của tổ chức TVA: Tất cả những thành viên thuộc tổ chức này đều là các biến thể thuộc các nhánh nexus khác chứ không hề được các Time-Keepers tạo ra. Có vẻ như những đặc vụ này đều đã bị tẩy não để phục vụ cho TVA, và đó cũng là lý do vì sao đặc vụ Mobius hay Thợ săn C-20 lại cảm thấy mơ hồ về những sở thích riêng nhưng lại không biết gì về nguồn gốc của mình.

REVIEW "Loki" tập 3: Loki và buổi "hẹn hò" đầy thảm họa trong... ngày tận thế ảnh 3

Thợ săn C-20 của TVA từng là một biến thể đến từ một nhánh nexus khác.

Rất có thể những gì Sylvie đang hướng tới chỉ là cố giải phóng những nhân lực của TVA để họ lấy lại cuộc sống bình thường. Và Loki - một kẻ “tôn sùng” sự tự do - hẳn sẽ hỗ trợ cô trong kế hoạch này.

REVIEW "Loki" tập 3: Loki và buổi "hẹn hò" đầy thảm họa trong... ngày tận thế ảnh 4

Sylvie chưa chắc đã có động thái xấu trong kế hoạch của mình. - Nguồn: Koimoi

Các Time-Keepers thực sự là ai? Vì sao họ lại nói dối? Chưa thể biết được câu trả lời chính xác cho những sự bí ẩn này. Nhưng có vẻ như ác nhân thực sự của câu chuyện đang ẩn náu đâu đó tại chính trụ sở cảnh sát thời gian này chứ không đâu xa.

Loki là người song tính?

Loki thực sự là một người song tính (bisexual) qua lời thoại của nhân vật và sự xác nhận từ chính đạo diễn Kate Herron của bộ phim.

Khi Sylvie hỏi về chuyện tình yêu của Loki rằng “Hẳn là có một nàng công chúa nào đang đợi anh nhỉ, hay là một hoàng tử khác?”, “Mỗi bên một chút,” Loki trả lời.

REVIEW "Loki" tập 3: Loki và buổi "hẹn hò" đầy thảm họa trong... ngày tận thế ảnh 5

Sự thừa nhận xu hướng tình dục của Loki là một bước tiến lớn của Marvel Studios. - Nguồn: Polygon

Tuy vậy, đây cũng không hẳn là điều quá bất ngờ. Trong nguyên bản Thần thoại Bắc Âu, Loki là một vị thần không có giới tính nhất định, và dù hay xuất hiện trong hình dạng đàn ông nhưng hắn cũng từng sinh con trong hình hài phụ nữ. Việc để Loki trở thành một người song tính cũng là một chi tiết khá tinh tế của Marvel Studios, vì việc chọn người tình dù là nữ hay nam nhưng miễn “hợp” cũng phản ánh bản chất “thích tự do” của “thần lừa lọc”.

Không chỉ có Loki, nữ kỵ binh Valkyrie cũng là một người song tính, và sắp tới đây, cô sẽ đi tìm một người vợ trong Thor: Love and Thunder. Ngoài ra, thành viên Phastos của nhóm Eternals cũng đã có gia đình với một người chồng và một người con trong câu chuyện sắp tới. Kể cả cặp song sinh Tommy và Billy của WandaVision, vốn thực chất đều thuộc cộng đồng LGBTQ+ trong nguyên tác truyện tranh, đều đã được đưa lên màn ảnh.

REVIEW "Loki" tập 3: Loki và buổi "hẹn hò" đầy thảm họa trong... ngày tận thế ảnh 6

Giống Loki, Valkyrie cũng là một nhân vật song tính. - Nguồn: Reddit

Trong nhiều năm qua, Marvel Studios (cũng như Disney) đã hoàn toàn dứt bỏ mọi ý tưởng về sự phân biệt để tôn trọng sự đa dạng trong các sản phẩm của mình. Là một hãng phim cầu tiến sự bình đẳng, chủ tịch Kevin Feige của hãng đã khẳng định rằng mọi nhân vật, cũng như mọi diễn viên hay nhà làm phim của Marvel, thuộc mọi màu da sắc tộc, giới tính và xu hướng tình dục đều sẽ có cơ hội đại diện cho cộng đồng của mình tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel để nâng cao tinh thần đoàn kết trong xã hội.

Loki tập 4 sẽ ra mắt trên Disney+ lúc 15h00 vào thứ Tư tới.

REVIEW "Loki" tập 3: Loki và buổi "hẹn hò" đầy thảm họa trong... ngày tận thế ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm