REVIEW phim "Loki" tập 2: Cuộc truy tìm Loki đầy nghẹt thở của... Loki!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bí ẩn, phức tạp và gay cấn, tập thứ 2 của chương truyện riêng về Loki đã bất ngờ chuyển hướng thành một bộ phim trinh thám xuyên không vô cùng cuốn hút.

Sự trở lại của Loki tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel gây sốt bao nhiêu thì tập phim thứ 2 thuộc series phim riêng của gã cũng cuốn hút bấy nhiêu. Nhưng hơn cả, có vẻ như không chỉ có một “thần lừa lọc” đang “đại náo xuyên không” ở đây.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

“Loki nữ” xuất hiện

Tưởng chừng là mối họa duy nhất đối với Dòng thời gian Thiêng liêng, song thực chất, “nam chính” của phim chỉ là một trong rất nhiều biến thể của “Loki gốc” (đã chết trong sự kiện Infinity War) từ các nhánh nexus (thực tại tách khỏi Dòng thời gian Thiêng liêng) khác, và hầu hết số này đã bị TVA xóa sổ để ngăn ngừa hậu họa.

Những biến thể này mang nhiều vẻ ngoài và sức mạnh khác nhau, từ “Loki” có làn da màu xanh của tộc Khổng Lồ Băng tới một “Loki” có vẻ ngoài của Hulk, và biến thể nguy hiểm mà Loki và TVA đang truy diệt lại mang hình dạng của một phụ nữ.

Ả ra mặt lần đầu tiên tại hang ổ của mình - một siêu thị thuộc bang Alabama vào năm 2050, với mái tóc màu vàng trắng và chiếc vương miện có 2 chiếc sừng đặc trưng của “Loki” bên dưới tấm áo choàng đen. Chưa thể biết được người phụ nữ này thực chất là ai, fan thì gọi là “Lady Loki”, ả thì chán ghét cái tên đó và muốn được gọi là “Randy”.

REVIEW phim "Loki" tập 2: Cuộc truy tìm Loki đầy nghẹt thở của... Loki! ảnh 1

Chân tướng của kẻ mặt áo choàng đen bí ẩn chính là Lady Loki? - Nguồn: Flipboard

Có một số giả thuyết cho rằng đây chẳng phải là phiên bản nữ của Loki nào cả, mà thực chất ả chính là Enchantress - một phản diện đã nhiều lần hợp tác với Loki trong nguyên tác truyện tranh Marvel. Bằng chứng ở đây chính là khả năng điều khiển tâm trí bằng phép thuật của ả trong phim.

REVIEW phim "Loki" tập 2: Cuộc truy tìm Loki đầy nghẹt thở của... Loki! ảnh 2

Nhiều khán giả tin rằng "Randy" chính là Enchantress. - Nguồn: CBR

Loki và “Randy” đang có kế hoạch gì?

Dù đang cố gắng chứng tỏ là một “thanh tra chính trực” của TVA, song các fan lâu năm của Marvel đều biết rằng: Có điên mới tin lời Loki!

Theo nhiều suy đoán, sau khi chứng kiến những Viên đá Vô cực trở thành “cục chặn giấy” ở TVA, Loki đã đổi mục tiêu sang việc lật đổ các Time-Keepers để giành lấy sức mạnh điều khiển Dòng thời gian Thiêng liêng. Đối với gã, việc một cá nhân buộc phải đi theo những gì đã được định sẵn bởi dòng thời gian này là “sự mất tự do”. Vì vậy nếu đây thực sự là mục tiêu chính của gã, chẳng mấy chốc “sự hỗn loạn Đa vũ trụ” thứ 2 sẽ diễn ra.

REVIEW phim "Loki" tập 2: Cuộc truy tìm Loki đầy nghẹt thở của... Loki! ảnh 3

Loki đã theo chân "Randy", liệu gã có phản bội TVA? - Nguồn: Twitter

Về phía “Randy”, bằng sự thông minh xảo quyệt không thua gì Loki, ả đang lợi dụng từng lỗ hổng trong hệ thống vận hành của TVA cho mục đích mờ ám của mình. Dù chưa thể nhìn xa hơn, nhưng có vẻ như việc “đánh bom thời gian” bằng những bộ tái định tuyến cướp được từ TVA (để tái tạo các nhánh nexus) và gây nhiễu loạn Dòng thời gian Thiêng liêng cốt là để các Time-Keepers lộ mặt.

Nguồn gốc bí ẩn của tổ chức TVA và các Time-Keepers

TVA được thành lập bởi 3 Time-Keepers từ thuở hồng hoang của vũ trụ để giữ Đa vũ trụ không rơi vào hỗn loạn. Nhưng có vẻ như chưa một nhân viên nào của tổ chức này đã từng trực tiếp thấy 3 vị thần này, kể cả một đặc vụ cấp cao như Mobius.

Khi Loki đi tìm những tài liệu về họ và sự hình thành của tổ chức này, tất cả đều là hồ sơ tuyệt mật. Kể cả Mobius cũng chỉ mơ hồ biết rằng “Time-Keepers đang làm việc của họ” và TVA sẽ sụp đổ khi không còn bất cứ một sự kiện nexus nào xảy ra nữa.

REVIEW phim "Loki" tập 2: Cuộc truy tìm Loki đầy nghẹt thở của... Loki! ảnh 4

Đặc vụ Mobius có chút mơ hồ về sự hiện diện của TVA và các Time-Keepers. - Nguồn: Movies Room

Bên cạnh đó, chưa chắc rằng “Randy” đã là phản diện của phim. Xuyên suốt 2 tập qua, hình ảnh người đứng giữa trong số 3 Time-Keepers liên tục xuất hiện và được khắc họa rất giống nam diễn viên Jonathan Majors - người sẽ thủ vai phản diện Kang the Conqueror trong tương lai.

REVIEW phim "Loki" tập 2: Cuộc truy tìm Loki đầy nghẹt thở của... Loki! ảnh 5

Nhiều khán giả tin rằng vị Time-Keeper (ở giữa) bí ẩn chính là Kang the Conqueror, và thẩm phán Renslayer đang tiếp tay cho hắn. - Nguồn: Twitter

Không những vậy, việc thẩm phán tối cao Ravonna Renslayer của TVA là người duy nhất được diện kiến các Time-Keepers để bàn bạc công việc và chi tiết “nhà phân tích yêu thích” bí ẩn của Ravonna đều mang đến nhiều uẩn khúc. Trong nguyên tác, Ravonna còn là người tình của Kang.

Vậy liệu có phải phản diện của phim thực chất chính là vị “Time-Keeper” này?

Màn cameo của Việt Nam và lời cảnh tỉnh về biến đổi khí hậu

Trong phân đoạn Dòng thời gian Thiêng liêng bắt đầu nhiễu loạn bởi các nhánh nexus do “Randy” gây ra, có một nhánh xảy ra vào lúc 4h20 chiều tại động Phong Nha của Việt Nam vào năm 1522. Có vẻ như đây là một trong những nơi mà “Randy” đã hạ gục các cảnh sát TVA để cướp lấy bộ tái định tuyến và thực hiện cho mục đích này.

REVIEW phim "Loki" tập 2: Cuộc truy tìm Loki đầy nghẹt thở của... Loki! ảnh 6

Động Phong Nha là một trong những nơi xảy ra nhánh nexus bên cạnh Asgard hay Vormir. - Nguồn: Nerd Reactor

Bên cạnh đó, chi tiết Loki và Mobius điều tra nơi ẩn náu của “Randy” trong những sự kiện thảm họa như một màn nhắc nhở “sương sương” về việc bảo vệ môi trường trước khi những thảm họa sóng thần, núi lửa hay tuyệt chủng loài én có thể gây rối loạn đến hệ sinh thái Trái Đất.

Hãy cùng đón xem tập 3 của Loki vào thứ Tư tuần sau lúc 15h00 trên Disney+ nhé!

REVIEW phim "Loki" tập 2: Cuộc truy tìm Loki đầy nghẹt thở của... Loki! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm