Review "The Falcon and the Winter Soldier" tập 3: Người Wakanda bất ngờ xuất hiện!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ gây phấn khích tới khán giả bằng sự trở lại của hàng loạt gương mặt thân quen của MCU, tập thứ 3 của "The Falcon and the Winter Soldier" còn ghi điểm bằng nội dung liên hệ mạnh mẽ tới thực tế.

Cùng với sự trợ giúp từ cả bạn cũ lẫn kẻ thù, 2 người hùng Sam Wilson và Bucky Barnes đã làm "nổ tung" màn ảnh nhỏ bằng tập phim thứ 3 của "bom tấn: nhà Marvel - The Falcon and the Winter Soldier. Bên cạnh những màn hành động cực mãn nhãn, nội dung của tập 3 còn là màn vạch trần những sự thật đen tối đằng sau một thế giới tan vỡ bởi “the Blip”.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều nội dung quan trọng. Độc giả chưa xem phim cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Màn trở lại ngoạn mục của Zemo và Agent 13

Helmut Zemo - kẻ đã xé nát sự đoàn kết của đội Avengers năm xưa (Captain America: Civil War) - đã chính thức trở lại MCU trong vai trò hỗ trợ 2 nhân vật chính Sam Wilson/Falcon và Bucky Barnes/Winter Soldier. Không chỉ gây thích thú khi nay trở thành đồng đội của 2 người hùng, việc nguồn gốc vốn là Nam tước của đất nước Sokovia của gã cũng gây bất ngờ không kém tới các khán giả.

Với kiến thức sâu rộng về tổ chức khủng bố HYDRA nói riêng và giới tội phạm nói chung, Zemo là chiếc chìa khóa để truy tìm nguồn gốc của huyết thanh Siêu Chiến Binh đang được tái tạo trong thời hiện đại. Cùng với Sam và Bucky, gã đã thành công truy ra kẻ làm nên việc này: Wilfred Nagel - một cựu khoa học gia của HYDRA nay làm việc cho tổ chức khủng bố Power Broke trên quốc đảo Madripoor thuộc Indonesia. Tuy nhiên, với lý tưởng sống “anti-siêu anh hùng”, Zemo đã hạ sát Nagel để đảm bảo việc huyết thanh Siêu Chiến Binh sẽ không còn hiện diện trên đời.

Review "The Falcon and the Winter Soldier" tập 3: Người Wakanda bất ngờ xuất hiện! ảnh 1

Trái với Scarlet Witch và Quicksilver từng có một cuộc sống nghèo khổ, Zemo là một Nam tước giàu có của đất nước Sokovia. - Nguồn: Twitter

Sau sự kiện Civil War, cựu đặc vụ S.H.I.E.L.D. Sharon Carter/Agent 13 cũng mang tội danh phản quốc vì đã lén hỗ trợ phe của Captain America. Và trùng hợp thay, cô cũng đang lưu vong tại chính hòn đảo tội phạm này.

Không như các thành viên “phe Cap” tham gia trận đánh Endgame rồi được nhận sự ân xá của chính phủ, Sharon giờ đây vẫn còn bị truy nã và sẽ bị bắt nếu dám bước chân về Mỹ. Để sinh tồn tại Madripoor, cô phải buôn lậu tranh nghệ thuật cho giới tội phạm toàn cầu và có một cuộc sống khá vương giả tại đây. Và không chỉ làm công việc bất hợp pháp, suốt 7 năm trốn chạy, tính cách của cô cũng trở nên “bất hảo” hơn, một phần cũng vì công trạng của cô dường như đã bị những người đồng đội năm xưa “quên béng”.

Review "The Falcon and the Winter Soldier" tập 3: Người Wakanda bất ngờ xuất hiện! ảnh 2

Sharon Carter giờ đây vẫn là một tội phạm bị truy nã của Mỹ. - Nguồn: Cine PREMIERE

Ở hiện tại, vai trò của cháu gái Peggy Carter vẫn chưa thực sự lớn so với một nhân vật chính của phim, vì cô chỉ mới góp phần hỗ trợ “bộ 3 hoàn cảnh” truy tìm Wilfred Nagel mà thôi. Nhưng chắc rằng trong tương lai sự góp mặt của cô sẽ không hề kém quan trọng hơn các nam đồng nghiệp.

Sự vô trách nhiệm của các chính quyền thế giới

Sau thất bại của chương trình Chiến Binh Mùa Đông đầu tiên ở Siberia, HYDRA đã tuyển dụng tiến sĩ Wilfred Nigel để tái tạo huyết thanh Siêu Chiến Binh trước khi tổ chức khủng bố này hoàn toàn sụp đổ vào năm 2016. Sau đó, CIA đã lén đưa Nigel về Mỹ để tiếp tục công việc thay vì bỏ tù gã, hòng tạo ra một đội quân siêu chiến binh riêng cho nước Mỹ dựa trên những mẫu máu thu được từ Isaiah Bradley. Tuy nhiên sau khi được hồi sinh nhờ “the Blip”, gã bắt đầu đầu quân cho băng tội phạm Power Broke ở Madripoor vì CIA đã dừng tài trợ cho dự án của gã. Điều này đã cho thấy nước Mỹ hoàn toàn gián tiếp liên quan đến những rắc rối chính trị hiện tại.

Review "The Falcon and the Winter Soldier" tập 3: Người Wakanda bất ngờ xuất hiện! ảnh 3

Wilfred Nagel là một bằng chứng sống cho sự ham muốn quyền lực của nước Mỹ. - Nguồn: News Block

Không chỉ mỗi Mỹ, Cộng đồng Hồi hương Quốc tế (GRC) cũng góp phần gây nên sự xuất hiện của nhóm phiến quân Flag-Smashers. Vốn là một tổ chức quốc tế được lập ra để giúp đỡ một nửa nhân loại trở về sau “the Blip” lấy lại nhà cửa và công việc danh dở từ năm 2018, nhưng GRC lại không màng quan tâm tới những người ở lại suốt 5 năm qua bị đá ra khỏi nhà và mất đi việc làm của họ, dẫn đến những người này phải sống trong những trại di cư tập thể với điều kiện sống khó khăn.

Karli Morgenthau - thủ lĩnh của Flag-Smashers - vốn là một cô gái người Latvia sống trong những khu trại này. Cô từng làm việc tại Madripoor để kiếm sống trước khi phát hiện ra huyết thanh Siêu Chiến Binh của Nagel và ăn cắp chúng để giúp đỡ đồng bào đang gặp khó khăn ở quê nhà. Dẫu có một lý tưởng đúng đắn, nhưng cách thức làm việc tiêu cực của Karli chính là một trong những lý do khiến Flag-Smashers trở thành cái gai trong mắt của các chính phủ.

Review "The Falcon and the Winter Soldier" tập 3: Người Wakanda bất ngờ xuất hiện! ảnh 4

Karli Morgenthau (và trợ thủ Dovich) là nạn nhân của GRC. - Nguồn: Comics Beat

Chính quyền Wakanda sẽ vào cuộc?

Sự góp mặt bất ngờ của Ayo - thành viên đội cận vệ Dora Milaje của Wakanda ở cuối tập đã gây không ít xôn xao. Âu đây cũng là điều tất yếu phải xảy ra.

Helmut Zemo vốn là kẻ đã ám sát Tiên Vương T’Chaka trong sự kiện Civil War. Đáng lý ra, gã đã phải bị xử tử tại Wakanda, nhưng T’Challa/Black Panther đã giao nộp gã cho một nhà tù tại Đức. Việc gã hiện tự do đi lại chắc chắn sẽ không nằm ngoài tai mắt của Wakanda, và đó là lý do vì sao Ayo được phái đi để bắt giữ gã.

Review "The Falcon and the Winter Soldier" tập 3: Người Wakanda bất ngờ xuất hiện! ảnh 5

Cận vệ Ayo của Wakanda có thể sẽ tham chiến trong các tập tiếp theo. - Nguồn: CNET

Với tình hình rối ren và vai trò quan trọng của Zemo hiện tại, có lẽ chính Ayo cũng sẽ tham gia trận chiến này cùng với Sam và Bucky để đồng thời giám sát Zemo trước khi đưa gã trở lại nhà tù.

The Falcon and the Winter Soldier tập 4 sẽ phát sóng trên Disney+ vào thứ Sáu tuần sau lúc 15h00.

Review "The Falcon and the Winter Soldier" tập 3: Người Wakanda bất ngờ xuất hiện! ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm