Rhymastic lên tiếng về casting "Rap Việt", khuyên thí sinh nên cân nhắc năng lực bản thân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù "Rap Việt" năm nay nhận được sự tham gia đông đảo, lên đến hơn nghìn người đăng kí casting, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Ban giám khảo chỉ mới chọn ra được vài chục người tại khu vực miền Nam. 

Theo chia sẻ từ Rhymastic, đây là lần đầu tiên anh chấm Casting với lượng thí sinh đông khủng khiếp như vậy, trong khi số người được duyệt để lên hình thì vẫn giữ nguyên như mùa 1. Chính vì vậy, bộ 3 Ban giám khảo vòng Casting sẽ phải lựa chọn khắt khe hơn, cũng như đưa ra những quyết định nhanh chóng hơn. Với thời lượng từ 10 - 15 giây cho một phần trình diễn, Ban tổ chức sẽ đánh giá dựa vào kỹ năng flow, khả năng làm chủ sân khấu và nội dung của bài rap.

Rhymastic lên tiếng về casting "Rap Việt", khuyên thí sinh nên cân nhắc năng lực bản thân ảnh 1

Càng đông người tham gia, giám khảo càng phải lựa chọn khắt khe hơn - Rhymastic chia sẻ.

Nhận xét về những thí sinh bị loại, Rhymastic khẳng định, hầu hết đó đều là những người bị offbeat (trật nhạc), dùng flow quá cơ bản, không tạo được điểm nhấn trong phần trình diễn của mình. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh khi tham gia Casting với trạng thái tự ti, rap quá to hoặc quá nhỏ cũng không phải là chọn lựa của chương trình.

Về mặt nội dung, Rhymastic cũng chia sẻ thêm, đối với những bạn sử dụng cách gieo vần quá thông dụng (ví dụ: Rap việt/ khác biệt/ ác liệt...) mà không có sự nổi bật, khác lạ về lời cũng bị loại ngay sau đó.

Rhymastic lên tiếng về casting "Rap Việt", khuyên thí sinh nên cân nhắc năng lực bản thân ảnh 2

Nam giám khảo cũng khẳng định, việc giới hạn thời gian trong 10 - 15 giây không phải thiếu tôn trọng công sức của thí sinh, mà chỉ để tiết kiệm thời gian và công sức của đôi bên.

Đáp trả những ý kiến tranh cãi của netizen về việc Ban tổ chức ưu ái những người có “fame” (danh tiếng) nhiều hơn, rapper người Hà Nội cho rằng, cả 3 người thuộc thành phần Ban giám khảo cũng không tiếp xúc quá nhiều với nghệ sĩ đến từ giới Underground, thế nên có nhiều trường hợp, thí sinh đó bị loại rồi mọi người mới biết đó cũng là một nhân vật có tên tuổi.

Rhymastic lên tiếng về casting "Rap Việt", khuyên thí sinh nên cân nhắc năng lực bản thân ảnh 3

Dòng trạng thái nhắn nhủ các thí sinh đăng ký năm nay của Rhymastic.

Ngoài ra, ngay bên dưới bài đăng của mình, Rhymastic cũng đưa ra một vài lời khuyên dành cho những thí sinh đăng ký Casting tại miền Bắc với nội dung: “Để dễ lượng được sức mình nhất, các bạn cứ nhìn trình độ những thí sinh lọt vào vòng ghi hình năm ngoái rồi tự so sánh. Nếu bằng hoặc hơn họ thì tự tin đi cast, nếu trượt lúc đấy ý kiến sau nha. Còn mình chỉ nắm 1/3 quyết định thôi nên có kêu nữa cũng ko tác dụng gì đâu!”.

Rhymastic lên tiếng về casting "Rap Việt", khuyên thí sinh nên cân nhắc năng lực bản thân ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm