Rhymastic một mình “cân” 4 vai trong MV mới để đả kích lối sống vật chất

HHT - Sau nhiều lần "nhá hàng" sản phẩm âm nhạc mới, tối 23/6, Rhymastic chính thức trình làng MV mới mang tên "Giàu sang". Đây cũng là ca khúc đánh dấu sự trở lại của anh sau loạt bản hit như "Yêu 5", "Treasure", "Nến và hoa"...

Ca khúc Giàu sang của Rhymastic mang giai điệu Electro Funk cùng ca từ châm biếm. Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc, Rhymastic cho biết anh muốn truyền tải thông điệp về sự chi phối của tiền bạc trong đời sống xã hội. Tiền bạc có thể mua được nhiều thứ nhưng cũng chính tiền bạc là con dao 2 lưỡi, cứa đi từng sợi dây tình cảm của tất cả các mối quan hệ ngoài xã hội, bao gồm cả bạn bè, người thân, gia đình.

Rhymastic một mình “cân” 4 vai trong MV mới để đả kích lối sống vật chất ảnh 1 Rapper Rhymastic

Câu chuyện trong MV được xây dựng khá phức tạp với 4 tuyến nhân vật chính, bao gồm: Cầu thủ bóng rổ, trọng tài, hooligan và hình tượng người giàu. Thông qua các tình tiết xuyên suốt MV như: Cầu thủ bị hooligan chơi xấu, trọng tài ngoảnh mặt làm ngơ vì nhận hối lộ, tên hooligan vướng vào tệ nạn và đánh mất gia đình… Giàu sang đả kích lối sống vật chất và phản ánh mặt trái của đồng tiền.

Khác với những MV trước, trong sản phẩm lần này, Rhymastic đảm nhận 4 nhân vật với những màu sắc khác biệt. Tính chất châm biếm, đả kích của MV cũng được Rhymastic khắc hoạ rõ nét qua từng biểu cảm, hành động của từng nhân vật. Cũng như những sản phẩm trước, mọi khâu từ sáng tác, hát, rap cho đến hoà âm, phối khí đều do chính Rhymastic thực hiện. 

Rhymastic một mình “cân” 4 vai trong MV mới để đả kích lối sống vật chất ảnh 2 Rhymastic hóa thân thành nhân vật trọng tài...
Rhymastic một mình “cân” 4 vai trong MV mới để đả kích lối sống vật chất ảnh 3

... và cầu thủ bóng rổ trong MV "Giàu sang"

Về một số bình luận cho rằng nội dung MV có phần khó hiểu, Rhymastic và đạo diễn Ứng Duy Kiên cho biết đây là ý đồ của cả 2 khi lên ý tưởng cho kịch bản. Vì có tới 4 Rhymastic trong vai 4 nhân vật và tất cả đều sở hữu câu chuyện riêng nên không tránh khỏi sự khó hiểu. Thế nhưng, nội dung câu chuyện chính vẫn xoay quanh những tiêu cực của đồng tiền, khi mà ở đó con người ta vứt bỏ mọi thứ để mưu cầu sự “giàu sang”.

Rhymastic một mình “cân” 4 vai trong MV mới để đả kích lối sống vật chất ảnh 4

Rhymastic bày tỏ: “Tất nhiên khi thông điệp truyền tải quá khó hiểu hay quá hàn lâm thì số người đón nhận sẽ luôn ít đi. Tôi vẫn đang cố gắng cân bằng điều này ở mỗi sản phẩm, tùy theo mục đích của mình".

Nam rapper thẳng thắn chia sẻ rằng với những ca khúc được làm ra với mục đích thỏa mãn bản thân, anh không quá quan tâm đến việc khán giả đại chúng nghĩ gì. Thay vào đó, Rhymastic tập trung để làm ra sản phẩm để dù 10 năm sau khi nghe lại, anh vẫn phải thấy tâm đắc và thỏa mãn.

Rhymastic một mình “cân” 4 vai trong MV mới để đả kích lối sống vật chất ảnh 5
Chia sẻ về lần trở lại này, Rhymastic cho biết anh muốn “trả nợ” fan thông qua các sản phẩm âm nhạc vì sự trông đợi của mọi người luôn là động lực để anh có cảm hứng nhiều hơn khi sáng tác. Suốt nhiều tháng qua, anh tâp trung thời gian cho việc sáng tác, hoàn thiện các bản demo để sẵn sàng cho nhiều dự án đặc biệt trong năm nay.
 
MV "Giàu sang"
Rhymastic một mình “cân” 4 vai trong MV mới để đả kích lối sống vật chất ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm