"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chính thức triển khai dịch vụ "shuttle bus" (xe buýt nhanh đưa đón) từ tháng 2/2022 dành cho cả cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường. Đây là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM mở dịch vụ này.

Sáng ngày 15/2, trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) đã chính thức khai trương dịch vụ “Shuttle Bus UEH”. Đây là dịch vụ xe buýt nhanh, với các tuyến, chuyến và trạm dừng được thiết kế chuyên biệt dành cho viên chức và sinh viên UEH trong việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến cơ sở Nguyễn Văn Linh (Khu chức năng số 15, Đô thị mới Nam thành phố, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 1
Shuttle Bus được thiết kế chuyên biệt trong việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến các cơ sở UEH. (Nguồn ảnh: Đại học UEH)

Dịch vụ này mang lại nhiều tiện ích cùng với mức giá hợp lý dành cho sinh viên. Đặc biệt, nhà trường có chính sách giá hỗ trợ cho sinh viên thuộc diện miễn giảm học phí, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày đầu tiên sử dụng, sinh viên trường sẽ được miễn phí tất cả các vé cũng như nhận được quà tặng là những chiếc ô/ dù có logo của trường.

Chia sẻ với Cuộc sống UEH, bạn Thiên Ý (sinh viên khóa 47 ngành Kiến trúc đô thị) bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm Shuttle Bus UEH. Em cảm thấy trên xe khá là thoải mái, mát mẻ và thuận tiện cho sinh viên đi lại, vừa bảo vệ môi trường, vừa giúp các bạn sinh viên đến trường đúng giờ. Và trong tương lai em chắc chắn sẽ chọn Shuttle Bus để di chuyển thường xuyên”.

"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 2
Những hành khách trên chuyến Shuttle Bus UEH đầu tiên.
"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 3

Những chiếc ô đậm chất UEH dành cho những hành khác ngày đầu tiên.

Để thuận tiện cho sinh viên thanh toán và đăng ký vé, trường cũng tiến hành cung cấp ứng dụng Shuttle Bus UEH trên App Store hoặc Google Play. Thông qua ứng dụng, viên chức, sinh viên có thể đăng ký và thanh toán vé trước 24 giờ. Tuy nhiên, vì đây là loại hình mới, nên bên cạnh những điểm tích cực, một số bạn cũng gặp phải những trở ngại nhỏ khi sử dụng ứng dụng này.

Bạn Huyền Trân, sinh viên năm 2 chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Shuttle Bus của Nhà trường thật sự rất tiện ích cho sinh viên UEH. Tuy nhiên, mình thấy hơi bất tiện khi sinh viên phải quét mã QR để lấy vé thay vì đưa mã QR cho máy quét như thông thường. Vì như vậy thì sinh viên bất buộc phải có sóng điện thoại 4G mới có thể quét được. Ngoài ra, mình cũng hi vọng trường có thể cho phép sinh viên liên kết với tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để thanh toán trực tiếp trên ứng dụng Shuttle Bus".

"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 4

Sinh viên phải quét mã QR khi lên xe.

"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 8
Theo Sinh viên Đại học UEH
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.