"Rich students": Hai trường đại học hệ công lập và dân lập đứng đầu về mức học phí "khủng"

"Rich students": Hai trường đại học hệ công lập và dân lập đứng đầu về mức học phí "khủng"
HHT - Để có được tấm bằng đại học của những ngôi trường đại học này, sinh viên phải trả mức học phí hàng chục triệu đồng mỗi học kỳ.

Dưới đây là 2 trường có mức học phí cao nhất cả nước xét theo cả hai hệ công lập và dân lập.

Trường đại học dân lập có mức học phí cao nhất Việt Nam

"Rich students": Hai trường đại học hệ công lập và dân lập đứng đầu về mức học phí "khủng" ảnh 1

Năm học 2018- 2019, cái tên giữ vững “ngôi vương” về mức học phí chính là Đại học RMIT. Đây được xem là trường đại học đúng chuẩn của hội “Rich kids” Việt Nam.

Học phí của trường từ 168-233 triệu/năm. Mỗi năm có 3 học kì và mỗi học kì được đăng kí tối đa 4 môn. Sinh viên của RMIT sẽ phải hoàn thành từ 10 đến 30 môn trong toàn khóa học.

Bảng học phí được áp dụng cho sinh viên, học viên mới, nhập học các chương trình đại học tại RMIT Việt Nam trong năm 2018. Ảnh: rmit.edu.vn.

Thời gian hoàn thành chương trình cũng như học phí sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn trong một học kỳ. Nếu đăng ký học 4 môn/học kỳ thì sinh viên chỉ mất 2 năm là có thể hoàn thành chương trình đại học tại đây.

Trường đại học công lập có mức học phí cao nhất Việt Nam

Đứng đầu bàng danh sách trường đại học công lập có mức học phí cao là trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

"Rich students": Hai trường đại học hệ công lập và dân lập đứng đầu về mức học phí "khủng" ảnh 3

Học phí đào tạo đại học đại trà nằm trong khoảng 15-20 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo ngành đào tạo. Học phí của các chương trình tiên tiến bằng 1,3-1,5 lần mức học phí đại học đại trà cùng ngành. Học phí của các Chương trình đào tạo quốc tế do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cấp bằng trong khoảng 40-50 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo chương trình.

"Rich students": Hai trường đại học hệ công lập và dân lập đứng đầu về mức học phí "khủng" ảnh 4
Mức học phí chương trình đào tạo quốc tế, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018.

Từ năm học 2020-2021 trở đi, mức học phí đối với Khóa 63 không tăng quá 10% so với mức học phí trong năm học liền trước đó.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.