Rihanna được Đại học Harvard trao giải "Nhân đạo của năm"

Rihanna được Đại học Harvard trao giải "Nhân đạo của năm"
HHT - Không chỉ là một ca sĩ nổi tiếng khắp thế giới, Rihanna còn là một nhà nhân đạo đáng ngưỡng mộ.

Với các hoạt động và tổ chức từ thiện được thành lập qua các năm ngay tại quê nhà Barbados, tổ chức Đa văn hóa và Quan hệ chủng tộc của trường Đại học Harvard đã quyết định trao tặng cho Rihanna danh hiệu Nhà nhân đạo của năm vào thứ Ba, ngày 28/2 theo giờ địa phương. Trong bài phát biểu của mình, Rihanna đã truyền tải đi một thông điệp hết sức ý nghĩa khiến cả khán phòng không khỏi xúc động. Rihanna bắt đầu bài phát biểu bằng một cú hất tóc tinh nghịch: "Ôi tôi đã đến được Harvard rồi đây. Chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ có cơ hội nói được điều này, nhưng tôi cảm thấy thật tuyệt."

Rihanna được Đại học Harvard trao giải "Nhân đạo của năm" ảnh 1

Tiếp đó, Rihanna giải thích thêm về niềm tin và lòng đam mê mãnh liệt trong việc giúp đỡ người khác, nhất là khi chính Rihanna cũng từng là một bé gái xem quảng cáo trên TV về trẻ em nghèo trên thế giới. RiRi từng tin tưởng rằng việc để dành 25 cent cũng có thể đủ để giúp đỡ trẻ em ở châu Phi. "Tôi đã nghĩ rằng, khi lớn lên tôi sẽ thật giàu có để giúp đỡ trẻ em ở khắp nơi trên thế giới. Lúc ấy tôi chẳng biết được rằng mình đã đủ khả năng làm điều đó khi đã là một đứa trẻ vị thành niên đâu!" - chủ nhân hit This Is What You Came For cười.

Rihanna được Đại học Harvard trao giải "Nhân đạo của năm" ảnh 2

Sau khi đề cập đến tất cả tổ chức mà đã giúp đỡ cô từ những ngày đầu, Rihanna đã động viên các sinh viên tham dự buổi lễ với một thông điệp đầy cảm xúc. "Tất cả những gì bạn cần làm là hãy giúp đỡ người khác, và đừng mong nhận được lại gì cả. Với tôi, đó là nhân đạo... Những gì mà cô bé ngồi xem quảng cáo của ngày ấy không biết đó là bạn không cần phải giàu để trở thành một người nhân đạo, bạn không cần phải giàu để giúp đỡ ai đó. Bạn cũng chẳng cần phải nổi tiếng cũng như phải có bằng cấp đại học. Nhưng nó bắt đầu với những người hàng xóm của bạn trước, hãy làm mọi cách để giúp đỡ nếu bạn có thể" - Rihanna nói.

KAKA

MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Tiết mục dở tệ lại được bình chọn cao, Jeon Soyeon thẳng thắn "dằn mặt" không kiêng nể

Tiết mục dở tệ lại được bình chọn cao, Jeon Soyeon thẳng thắn "dằn mặt" không kiêng nể

HHT - Không gây sốt bởi màn thể hiện xuất sắc, phần trình diễn ca khúc "Nonstop" (OH MY GIRL) của 2 thí sinh trong chương trình thực tế "My Teenage Girl" thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi có quá nhiều khuyết điểm. Soyeon ((G)I-DLE), một trong 4 giám khảo của chương trình cũng "nóng mặt" sau phần thi này.