RM trả lời ra sao khi gặp câu hỏi "cà khịa": ARMY đang thao túng bảng xếp hạng Billboard?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bài phỏng vấn mới nhất trên tạp chí Billboard, đối diện với câu hỏi có ý "cà khịa" của phóng viên, trưởng nhóm RM đã đưa ra câu trả lời vừa khôn ngoan, khéo léo nhưng cũng rất đanh thép.

BTS đã tham gia chụp ảnh và trả lời phỏng vấn cho tạp chí Billboard số phát hành vào tháng 8/2021. Khi được hỏi về việc có phải ARMY đang thao túng các bảng xếp hạng (BXH) của Billboard để giúp BTS đạt được chuỗi thành tích ấn tượng trên Billboard Hot 100, trưởng nhóm RM đã trả lời:

"Đó là một câu hỏi khá thẳng thắn. Tuy nhiên, nếu trong nội bộ Billboard có xảy ra tranh cãi gì về việc bài hát nào nên đạt No.1 thì tôi nghĩ quyền quyết định vẫn nằm trong tay họ. Billboard hoàn toàn có thể đổi luật để tăng tỉ trọng streaming lên. Việc chỉ trích chúng tôi và các fan của chúng tôi khi BTS giành được No.1 nhờ vào lượng physical salesdownload, tôi không biết liệu điều đó có đúng không. Tôi chỉ cảm thấy chúng tôi dễ dàng trở thành mục tiêu để mọi người công kích chỉ vì chúng tôi là một nhóm nhạc nam, một nghệ sĩ K-Pop, và vì chúng tôi có được sự nhiệt tình và lòng trung thành của các fan."

RM trả lời ra sao khi gặp câu hỏi "cà khịa": ARMY đang thao túng bảng xếp hạng Billboard? ảnh 1

Butter giúp BTS No.1 Billboard Hot 100 9 tuần (không liên tiếp).

RM trả lời ra sao khi gặp câu hỏi "cà khịa": ARMY đang thao túng bảng xếp hạng Billboard? ảnh 2

Tuy nhiên, nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng ARMY đã thao túng BXH Hot 100 bằng cách đổ tiền để tăng lượng sales cho BTS.

Trước câu trả lời của RM, ARMY một lần nữa không khỏi cảm phục và dành một sự tôn trọng lớn dành cho trưởng nhóm BTS. Đối diện với một câu hỏi khó nhằn như vậy, RM vẫn trả lời một cách thông minh, khéo léo nhưng cũng không kém phần đanh thép, vừa cho thấy BTS và ARMY vừa không chơi sai luật của Billboard vừa bảo vệ được ARMY.

RM trả lời ra sao khi gặp câu hỏi "cà khịa": ARMY đang thao túng bảng xếp hạng Billboard? ảnh 3

Ông Shin Young Jae (Ảnh: Million Market)

Không chỉ RM mà chủ tịch Shin Young Jae của Big Hit Music (công ty con của HYBE, hiện đang quản lý BTS) cũng đáp trả với nụ cười đầy ẩn ý khi được hỏi về việc liệu HYBE có tổ chức, hướng dẫn fan can thiệp vào doanh số, qua đó thao túng BXH hay không: "Có thể làm được như thế thì chắc hẳn sẽ rất tuyệt. Tôi hiểu rằng có những sự phát triển liên quan đến BTS khiến nhiều người đau đầu. Nhưng tôi không bao giờ nghĩ thị trường âm nhạc Mỹ có thể dễ dàng bị thống trị chỉ bằng lượt download. Chúng tôi nghĩ rằng thành công của BTS là nhờ sự tác động mà các ca khúc đem lại, vốn được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Và chúng tôi tự hào về thành công đó.”

RM trả lời ra sao khi gặp câu hỏi "cà khịa": ARMY đang thao túng bảng xếp hạng Billboard? ảnh 4

Về mục tiêu trong tương lai của BTS, RM cũng thẳng thắn chia sẻ BTS cần phải duy trì vị trí “ngoại lai” (the outlier*) và giữ lời bài hát chủ yếu bằng tiếng Hàn. RM khẳng định: "Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể trở thành một phần của mainstream (xu hướng chính) ở Mỹ và tôi cũng không muốn điều đó. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là thực hiện một chuyến lưu diễn sân vận động (stadium tour) quy mô lớn ở đó. Chỉ thế thôi".

* the outlier trong bài báo của Billboard có thể hiểu là BTS muốn giữ cho mình không hoàn toàn trở thành một phần của hệ thống mainstream ở Mỹ.

RM trả lời ra sao khi gặp câu hỏi "cà khịa": ARMY đang thao túng bảng xếp hạng Billboard? ảnh 8
Theo Theo Billboard
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

HHT - Sự việc một bộ phận khán giả được cho là fan của Lisa có hành động gây tranh cãi ngay sau khi "LALISA" trượt cúp tuần tại sân khấu SBS Inkigayo đang khiến nhiều Knet bức xúc, bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng có không ít người đặt nghi vấn chủ nhân của những bình luận quá khích không phải là người hâm mộ Lisa, mà là anti-fan nhân cơ hội này để “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng.