Rộ thông tin iPhone 15 Pro sẽ có nâng cấp quan trọng ở cụm camera sau

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo như một nguồn tin rò rỉ gần đây, chiếc iPhone 15 Pro ra mắt vào mùa Thu năm sau sẽ có nhiều điểm nâng cấp vượt trôi hơn so với dòng iPhone 15 thường, đặc biệt là về camera.

Theo đó, tờ Taiwan Economic Daily mới đây đã đưa tin rằng chủ tịch của Largan Precision Co. (là đối tác sản xuất thấu kính máy ảnh cho những thiết bị của Apple) - ông Lin Enping đã phát biểu trong một buổi sự kiện mới đây rằng việc lắp ráp những mẫu iPhone ra mắt năm sau sẽ không hề dễ dàng như trước đây. Có lẽ là bởi Apple đã có một vài thay đổi bên trong dòng điện thoại thế hệ mới của hãng.

Cụ thể, ngoài camera chính, camera góc rộng và camera tele thông thường, thế hệ iPhone 15 Pro/Pro Max được cho là sẽ được trang bị thêm camera tiềm vọng, dùng thấu kính thủy tinh kết hợp cùng với lăng kính. Và giá của những vật liệu này dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với những thấu kính thông thường.

Rộ thông tin iPhone 15 Pro sẽ có nâng cấp quan trọng ở cụm camera sau ảnh 1

iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có thêm camera tiềm vọng?

Ngài chủ tịch không tiết lộ thêm rằng mẫu iPhone 15 nào sẽ được trang bị camera tiềm vọng, thế nhưng thật chẳng khó để có thể đoán được chỉ có dòng iPhone 15 Pro và Pro Max là sẽ được hưởng công nghệ mới này. Nếu thông tin hé lộ này là chính xác thì đây sẽ là một nâng cấp lớn trên camera của iPhone trong suốt nhiều năm qua không có gì đột biến.

Ông Lin Enping còn chia sẻ thêm rằng loại ống kính tiềm vọng mà Apple sẽ trang bị trên iPhone 15 Pro sẽ không phải là thiết kế loại ống kính nhựa mà thay vào đó sẽ là ống kính lai. Nếu như sử dụng ống kính lai, đường khúc xạ của ánh sáng trong thấu kính của camera tele sẽ được mở rộng thêm nhằm mang lại chất lượng zoom quang học tốt nhất. Qua đó sẽ giúp cho dòng iPhone 15 Pro và Pro Max có khả năng zoom quang tốt hơn nhưng không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của máy.

Rộ thông tin iPhone 15 Pro sẽ có nâng cấp quan trọng ở cụm camera sau ảnh 5
Theo Taiwan Economic Daily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?