“Robinson” Nhật Bản bị ép quay trở lại đất liền sau gần 30 năm sống trên hoang đảo

“Robinson” Nhật Bản bị ép quay trở lại đất liền sau gần 30 năm sống trên hoang đảo
HHT - Gần 3 thập kỷ sống trên đảo hoang không mảnh vải che thân, ông Masafumi Nagasaki, 82 tuổi, mới đây đã bị chính quyền yêu cầu phải trở về đất liền do lo ngại về vấn đề sức khỏe.

Ông Masafumi Nagasaki bắt đầu sống tại hòn đảo hẻo lánh Sotobanari từ năm 1989, khi ông 53 tuổi. Trước đó, ông từng là một nhiếp ảnh gia và đã có vợ con. Ông cũng từng làm việc trong một khách sạn ở Shizuoka và làm pha chế ở Osaka. Không ai rõ lý do vì sao ông từ bỏ công việc để đến đảo hoang và sống như một “Robinson Nhật Bản”. Ngay cả nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Alvaro Cerezo - người đã dành 5 ngày sống cùng ông Nagasaki trên đảo - cũng không biết chính xác về cuộc sống trước đây của “Robinson” bởi ông gần như không muốn nghe hay nhắc đến vấn đề này.

“Robinson” Nhật Bản bị ép quay trở lại đất liền sau gần 30 năm sống trên hoang đảo ảnh 1
Tâm nguyện của ông Ngasaki là được yên nghỉ tại hòn đảo hoang này mà không làm phiền đến ai cả.

Hơn 29 năm nay ông Nagasaki đã sống một mình trên đảo và luôn trong trạng thái khỏa thân. Quần áo ông mặc trong lần đầu ra đảo đã sớm bị muc nát sau khi một cơn bão quét qua và phá hủy số đồ đạc ít ỏi ông Nagasaki mang theo mình. Thậm chí, khi cuộc sống ẩn dật trên hoang đảo của ông được tiết lộ trước công chúng, ông Nagasaki đã thẳng thắn chia sẻ rằng tâm nguyện của ông là chết tại hòn đảo này mà không làm phiền ai cả. “Trước khi tới hòn đảo này, tôi không nghĩ việc chọn nơi yên nghỉ có gì quan trọng đến thế, chỉ là nếu không phải chết ở bệnh viện thì tôi cũng chết ở nhà, bên cạnh người thân. Nhưng nếu được yên nghỉ giữa thiên nhiên thế này, đó quả thực là điều không thể chối từ” - ông Nagasaki chia sẻ với tờ Reuters.

“Robinson” Nhật Bản bị ép quay trở lại đất liền sau gần 30 năm sống trên hoang đảo ảnh 3
Những hình ảnh về cuộc sống trên đảo hoang của ông Nagasaki khi được công bố đã gây bất ngờ cho công chúng.

Nhà thám hiểm Cerezo đã ghi lại những câu chuyện đặc biệt về Robinson Nhật Bản sau 5 ngày liền thử sống cùng ông trên hoang đảo. Theo đó, dù sống tách biệt với thế giới bên ngoài nhưng ông Nagasaki vẫn có những nguyên tắc riêng rất nghiêm ngặt, ví dụ như trước khi bước vào lều, Cerezo sẽ phải rửa chân bằng bát nước mà ông đã đặt sẵn ở lối ra vào. Cerezo thậm chí đã khiến ông Nagasaki rất tức giận khi nhà thám hiểm này về nơi cắm trại muộn 5 phút. Chưa kể dù sống đơn độc trên đảo hoang nhưng ông Nagasaki luôn giữ gìn bãi biển sạch đẹp, cẩn thận thu nhặt những thứ trôi dạt vào biển như gỗ, san hô.

Dù sống một mình trên hoang đảo nhưng ông Nagasaki vẫn có những quy tắc sinh hoạt rất rõ ràng và nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, mới đây ông Nagasaki đã bị ép quay trở lại với cuộc sống văn minh, sau khi ai đó nhìn thấy ông trên đảo trong tình trạng sức khỏe không tốt. Người này đã gọi cho cảnh sát và ông Nagasaki đã bị buộc rời khỏi đảo hoang. Hiện ông Nagasaki đang ở trong nhà khách chính phủ tại Ishigaki, cách đảo Sotobanari khoảng 60km. Tâm nguyện được yên nghỉ giữa đảo hoang tuy không thể thực hiện nhưng nơi ở hiện tại có lẽ cũng an ủi “Robinson Nhật Bản” phần nào khi nó không quá xa hoang đảo mà ông đã sống gần 3 thập kỷ.

Theo NEXTSHARK.COM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm