Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên

Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên
HHT - Phương pháp giáo dục mới sử dụng robot giáo dục giới tính giúp nhiều học sinh hiểu được sự vất vả khi phải chăm sóc con nhỏ.
Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên ảnh 1
Một nữ sinh chăm sóc cho em bé robot tại nhà. Ảnh: AFP.

Theo AFP, nhiều trường học ở tỉnh Caldas của Colombia đang áp dụng phương pháp giáo dục giới tính kiểu mới khi trao các robot trẻ sơ sinh cho học sinh chăm sóc, nhằm tuyên truyền chống mang thai ở tuổi vị thành niên.

Một trong những học sinh “nhận nuôi” một trẻ robot là Susana Ortegon (13 tuổi) vào cuối tuần kể lại rằng mình phải thức cả đêm vì “bé Anthony” cứ khóc suốt. Ortegon thở phào khi trao trả lại “bé” cho nhà trường.

“Trải nghiệm thật khó khăn, làm cha làm mẹ không phải dễ. Thật kinh khủng, nó cứ khóc và con phải chăm suốt”, Ortegon chia sẻ.

Những robot giáo dục giới tính trong chương trình có phần mềm riêng và sẽ khóc khi “đói, cần thay tả hay đơn giản là cần được nâng niu”.

Chương trình tự nguyện robot giáo dục giới tính được áp dụng nhằm giúp trẻ em tránh mang thai từng được áp dụng tại 89 nước hiện đang được triển khai tại nhiều ngôi trường ở Colombia và học sinh được trải nghiệm “nhớ đời”.

Theo cán bộ y tế địa phương Juan Carlos Sanchez, chương trình giúp giảm đáng kể tình trạng mang thai trẻ em và trẻ vị thành niên. Kể từ khi áp dụng vào năm 2017, Caldas có 168 trường hợp mang thai ở nhóm 13-19 tuổi. Năm ngoái, con số này giảm xuống còn 141 người.

Robot giáo dục giới tính được lập trình theo từng độ tuổi riêng. Anthony là một “bé robot” 2 tháng tuổi và cần được chăm sóc trung bình 1 lần/giờ. “Giống như nuôi em bé thật. Đêm qua con tuyệt vọng đến phát khóc”, Ortegon kể.

Không chỉ có nữ sinh, nam sinh cũng tham gia chương trình và Miguel Angel Suarez mất cả cuối tuần để chăm “bé Sofia”, trong khi bạn bè đi đá bóng.

“Thai nghén không chỉ là trách nhiệm của phụ nữ. Điều này đã đem lại một bài học đáng nhớ”, nam sinh 17 tuổi chia sẻ, trước khi “bé Sofia” lại khóc vang.

Cơ quan chức năng cho hay chương trình được các phụ huynh hoan nghênh nhiệt liệt, dù một số ít phản đối vì cho rằng có thể khiến trẻ nghĩ đến tình dục nhiều hơn.

“Tôi cho rằng đó là một chương trình robot giáo dục giới tính tuyệt vời vì giúp trẻ em nhận thức rằng nếu có con khi còn nhỏ là vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi chưa học xong”, bà Viviana Sierra mẹ của Ortegon chia sẻ.

Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên ảnh 2

Học sinh nhận nuôi những em bé robot. Ảnh: AFP.

Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên ảnh 3
Một giáo viên hướng dẫn cách bế em bé. Ảnh: AFP.
Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên ảnh 4
Những em bé robot cũng biết khóc khi đòi ăn, thay tả. Ảnh: AFP.
Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên ảnh 5
Các học sinh đưa em bé robot về nhà. Ảnh: AFP.
Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên ảnh 6
"Trẻ sơ sinh" robot giáo dục giới tính được sạc pin tại trường. Ảnh: AFP.
Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?