Robot "học việc" phục vụ ở quán café bị lỗi, cư dân mạng bình luận cực hài hước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một robot phục vụ trong quán café ở Singapore cho thấy nó chưa thể hoàn toàn thay thế con người khi hành động lỗi mà bản thân không biết, cứ thế rót đồ uống ra ngoài đất. Dân mạng bình luận: “Robot 'tỏ thái độ' vì phải làm việc trong cả ngày nghỉ đấy, hay là chủ chưa cho nó ăn dầu nhớt?”.

Càng ngày, thế giới dường như càng giống trong các bộ phim viễn tưởng nơi robot thực hiện rất nhiều việc, thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, không phải cứ người máy thì không có khiếm khuyết.

Mới đây, một robot phục vụ trong quán café ở Punggol (Singapore) đã bị lỗi và càng cho thấy rõ rằng việc robot làm thay con người thực ra cũng còn nhiều điểm hạn chế.

Đây là video:

Nguồn: KS Toh.

Đoạn video cho thấy một robot đang pha cà-phê hoặc trà cho khách hàng. Khi nó cố đặt một cái ấm xuống thì dường như sự tính toán của robot có chút sai lệch nên cái ấm bị đổ nghiêng.

Robot chẳng hề nhận ra mà cứ thực hiện bước tiếp theo: Rót cà-phê/ trà vào cái ấm. Nhưng vì cái ấm đã bị đổ rồi nên robot cứ thế rót cà-phê/ trà ra ngoài, đổ hết xuống đất.

Vị khách hàng ghi lại được cảnh này - một người từ Canada tới Singapore - nói rằng cô rất sốc, không chỉ vì tiếc chỗ đồ uống bị lãng phí, mà còn vì cô không nghĩ robot mắc lỗi như vậy.

Phải đến khi có một người tới chỉnh lại cho cái ấm đứng thẳng lên thì robot mới lại hoạt động chính xác được.

Robot "học việc" phục vụ ở quán café bị lỗi, cư dân mạng bình luận cực hài hước ảnh 1

Đến công đoạn rót thì cứ rót, không cần biết là rót vào đâu. Ảnh: KS Toh.

Cư dân mạng xem video này xong thì đa số đều buồn cười, viết những bình luận cực hài hước như:

“Robot “tỏ thái độ” vì phải làm việc trong cả ngày nghỉ đấy, hoặc là chủ chưa cho nó ăn dầu nhớt”.

“Có thể nó mới là nhân viên học việc, dần dần mới làm chuẩn được chứ”.

“Chúng ta không nên chế giễu robot nữa, như thế là cyber shaming đấy”.

Còn những người có suy nghĩ thực tế và nghiêm túc hơn thì cho rằng máy móc khó tránh có lỗi, đây cũng là một bằng chứng cho thấy robot chưa thể thay thế con người mà vẫn cần con người giám sát, điều chỉnh…

Tuy nhiên, robot vẫn là công cụ rất hữu ích và việc sử dụng robot trong nhiều lĩnh vực để giảm sức lao động của con người vẫn nên được ủng hộ.

Robot "học việc" phục vụ ở quán café bị lỗi, cư dân mạng bình luận cực hài hước ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm