Robot Robotacon WRO 2017: Nơi khởi nguồn tài năng khoa học trẻ

Robot Robotacon WRO 2017: Nơi khởi nguồn tài năng khoa học trẻ
HHT - Buổi lễ phát động cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và đăng kí tham gia của nhiều trường khắp các tỉnh thành.

Đây là năm thứ 5 Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng LEGO Education và kênh truyền hình HTV3 tổ chức cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO. Năm 2016, với thành tích Giải 3 Robot thế giới - Bảng Elementary, lần đầu tiên Quốc kỳ Việt Nam tung bay đầy kiêu hãnh trên đấu trường quốc tế, đánh dấu bước ngoặc lớn cho sự phát triển giáo dục S.T.E.M tại Việt Nam.

Robot Robotacon WRO 2017: Nơi khởi nguồn tài năng khoa học trẻ ảnh 1

Năm nay, cuộc thi hứa hẹn sẽ vượt trội về mặt quy mô lẫn số lượng và chất lượng so với các năm trước, quy tụ hơn 300 đội thi đấu đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Bình Phước, v.v… tham gia tranh tài.

Robot Robotacon WRO 2017: Nơi khởi nguồn tài năng khoa học trẻ ảnh 2

Giáo dục S.T.E.M Robot LEGO Education được biết đến như một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên thế kỷ 21. Thông qua những thử thách robot, học sinh sẽ phát huy tính sáng tạo, học được kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm. Đặc biệt, các kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (S.T.E.M) sẽ được các em áp dụng triệt để vào việc lập trình và vận hành Robot, giúp các em thực tiễn hóa lý thuyết vào cuộc sống thực tế.

Robot Robotacon WRO 2017: Nơi khởi nguồn tài năng khoa học trẻ ảnh 3

Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO 2017 không chỉ là sân chơi Robot cấp Quốc gia cho các em học sinh đam mê S.T.E.M Robot LEGO Education, mà còn tạo cơ hội giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) 2017, sẽ được diễn ra vào ngày 10 - 12/11/2017 tại Costa Rica.

Robot Robotacon WRO 2017: Nơi khởi nguồn tài năng khoa học trẻ ảnh 4

Đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) 2016.

TRANG NGUYỄN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm