Robot Sophia công khai chúc Ai Cập may mắn ở World Cup 2018

Robot Sophia công khai chúc Ai Cập may mắn ở World Cup 2018
HHT - Robot Sophia, là công dân của Ả rập Xê Út nhưng bất ngờ ca ngợi khả năng chơi bóng tuyệt vời của cầu thủ Mohamed Salah và cầu chúc cho Ai Cập gặp nhiều may mắn tại World Cup 2018.

Robot Sophia công khai chúc Ai Cập may mắn ở World Cup 2018 ảnh 1

Sophia tại hội nghị thượng đỉnh ngành công nghiệp sáng tạo tổ chức tại Cairo, Ai Cập.

Theo tờ africanews, nhân hội nghị thượng đỉnh ngành công nghiệp sáng tạo tổ chức tại Cairo, Ai Cập, cũng là chuyến thăm đầu tiên robot Sophia đặt chân tới châu Phi, cô đã có bài phát biểu gây chú ý.

Robot Sophia chia sẻ cô thích làm việc với con người hơn là những thứ thay thế họ. Sophia nhấn mạnh về tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng một cách sáng tạo nhằm giúp ích cho nhiều khách hàng và bản thân người dùng.

Kết thúc bài phát biểu, Sophia dành thời gian cùng những lời có cánh khen ngợi kỹ năng chơi bóng tuyệt vời của cầu thủ Mohamed Salah và gửi lời chúc may mắn tới đội bóng Ai Cập trong kỳ World Cup 2018 tổ chức tại nước Nga.

Sophia nói: "Mohamed Salah là một cầu thủ tài năng, và đang làm một công việc tuyệt vời".

Sophia là robot giống người được trang bị trí tuệ nhân tạo, do công ty Hanson Robotics phát minh và chế tạo. Sophia may mắn trở thành robot đầu tiên trên thế giới được công nhận là công dân mang quốc tịch Ả rập Xê Út.

Tại kỳ World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga, đội tuyển Ai Cập và đội tuyển Ả rập Xê Út được xếp chung bảng A cùng đội tuyển nước chủ nhà Nga và Uruguay. Trận đấu giữa Ả rập Xê Út vs Ai Cập sẽ diễn ra vào 21 giờ, ngày 25/6.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.