"Rock Việt" mùa đầu tiên sắp lên sóng, sẽ là bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn như "Rap Việt"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tin vui vừa đến với các fan dành tình yêu cho thể loại nhạc Rock khi "Rock Việt" - cuộc thi về Rock đầu tiên sắp lên sóng đầu năm 2022.

Rock Việt là một sân chơi chính thức và quy mô lớn đầu tiên dành cho những ban nhạc Rock tại Việt Nam, tham gia tranh đấu qua từng vòng thi, từng thử thách để tìm ra ban nhạc chiến thắng. Đây là sân chơi chuyên nghiệp được ê-kíp ấp ủ ý tưởng hơn 1 năm với mong muốn tìm kiếm những ban nhạc Rock tài năng. Thông qua đó, nhạc Rock có thể đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Trong mùa đầu tiên, Rock Việt chào đón 22 ban nhạc Rock từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. Trong đó bao gồm nhiều cái tên được chờ đợi như Aqua Band, Phách Ca, Giấy Gấp, Brainwave, Thoại 004, Chú Cá Lơ…

"Rock Việt" mùa đầu tiên sắp lên sóng, sẽ là bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn như "Rap Việt"? ảnh 1

Sau phần trình diễn giới thiệu, từng ban nhạc sẽ lần lượt trải qua các thử thách và chủ đề của mỗi vòng thi nhằm khơi dậy sức sáng tạo, tinh thần đồng đội, và trên hết là những màn trình diễn âm nhạc thu hút.

Nói về thị trường nhạc Rock ở Việt Nam, ông Trịnh Bá Linh - Tổng đạo diễn Rock Việt nhận định: “Quy mô thị trường Việt Nam dành cho Rock vẫn rất lớn. Fan Rock thì luôn máu lửa và trung thành, bằng chứng là các đêm nhạc Rock luôn cháy vé và bùng nổ. Chính từ tiềm năng lớn đó, tôi có niềm tin vào sự phát triển của Rock trong tương lai, và Rock Việt sẽ góp phần nhỏ bé của mình để thắp lên và lan tỏa ngọn lửa đó”.

"Rock Việt" mùa đầu tiên sắp lên sóng, sẽ là bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn như "Rap Việt"? ảnh 2

Để nói về vị trí của nhạc Rock, dưới tác động mạnh mẽ của nhạc Rock thế giới với vô số các dòng chảy đang liên tục phát triển, khán giả được tiếp cận với nhiều góc cạnh hơn. Giới Rocker Việt Nam ở thời điểm hiện tại lại một lần nữa đi tìm bình minh mới cho nhạc Rock trong thị trường hoạt động âm nhạc sôi nổi.

Tại Việt Nam, những ban nhạc được thành lập và đến với Rock không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê mà còn muốn làm điều gì đó hơn nữa cho Rock. Ở thế hệ nổi danh gần nhất của Rock Việt, những Bức Tường, The Light, Thủy Triều Đỏ, Ngũ Cung, Microwave, UnlimiteD, Quái vật tí hon, An Nam, Cá Hồi Hoang…, và rất nhiều các ban nhạc Rock khác đã đưa Rock bước ra sân chơi chung trong nền âm nhạc Việt Nam.

"Rock Việt" mùa đầu tiên sắp lên sóng, sẽ là bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn như "Rap Việt"? ảnh 3

Hàng loạt ban nhạc Rock đình đám nhận được sự yêu thích và ủng hộ từ khán giả trẻ. Sức hấp dẫn của Rock khiến nhiều ca sĩ nhạc Pop cũng muốn thử sức với dòng nhạc này.

Thời gian qua, Rap Việt đã đưa thể loại nhạc Rap/ Hip-Hop trỗi dậy mạnh mẽ. Chính vì thế, khán giả truyền hình đặt nhiều kỳ vọng rằng Rock Việt sẽ tiếp nối thành công đó, mang thể loại nhạc đình đám một thời trở lại với thời kỳ huy hoàng.

"Rock Việt" mùa đầu tiên sắp lên sóng, sẽ là bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn như "Rap Việt"? ảnh 4

Những gì thuần tuý, đậm chất nhất của Rock sẽ xuất hiện trong các phần biểu diễn trên sân khấu tại Rock Việt. Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến những góc nhìn thưởng thức giải trí gần gũi, dễ tiếp cận. Điều này giúp đối tượng khán giả chưa tiếp xúc nhiều với Rock có cơ hội trải nghiệm thứ âm nhạc nhiều năng lượng, mạnh mẽ này.

"Rock Việt" mùa đầu tiên sắp lên sóng, sẽ là bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn như "Rap Việt"? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm