Rời công ty do sức khỏe yếu, thực tập sinh K-Pop này vẫn phải bồi thường hơn 3,6 tỷ đồng

Rời công ty do sức khỏe yếu, thực tập sinh K-Pop này vẫn phải bồi thường hơn 3,6 tỷ đồng
HHT - Đây là tổng chi phí cho đào tạo, sản xuất album, tiền ký túc xá 70 triệu won (1,4 tỷ đồng), lương nhân viên là 30 triệu won (hơn 600 triệu đồng) và tổn thất tinh thần 50 triệu won (hơn 1 tỷ đồng).

Vào tháng 6 năm 2017, một thực tập sinh nữ 21 tuổi đã ký hợp đồng với một công ty quản lý nhỏ. Đến tháng 7 năm 2018, trainee này xin rời công ty chỉ một tháng sau khi ra mắt. Cô nàng bị viêm dây thanh quản và đau khớp gối do tập luyện quá độ hơn 10 giờ mỗi ngày. Cô cũng được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm và rối loạn lo âu. 

Người này cho biết: "Công ty chửi mắng tôi. Nhiều ngày tập luyện, tôi chỉ được ăn một quả trứng và một thanh sô cô la".

Rời công ty do sức khỏe yếu, thực tập sinh K-Pop này vẫn phải bồi thường hơn 3,6 tỷ đồng ảnh 1

Công ty quản lý đã nộp đơn kiện và yêu cầu thực tập sinh bồi thường... 180 triệu won (hơn 3,6 tỷ đồng). Đây là tổng chi phí cho đào tạo, sản xuất album, tiền ký túc xá 70 triệu won (1,4 tỷ đồng), lương nhân viên là 30 triệu won (hơn 600 triệu đồng) và tổn thất tinh thần 50 triệu won (hơn 1 tỷ đồng).

Thực tập sinh vô cùng bức xúc, cô cho biết mình được đào tạo với 8 học viên khác trong 13 tháng mà không có bất kỳ khoản hỗ trợ nào. 9 cô gái sống cùng nhau trong một căn hộ chỉ trong khoảng 2 tháng. Vậy mà giờ công ty bắt cô trả tiền nhà cả năm cho cả 9 người.

Rời công ty do sức khỏe yếu, thực tập sinh K-Pop này vẫn phải bồi thường hơn 3,6 tỷ đồng ảnh 2

Đúng là thực tập sinh phải bồi thường tất cả chi phí đầu tư nếu không debut do vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, nếu cô nộp đủ bệnh án, cô sẽ được miễn trừ theo hợp đồng tiêu chuẩn. Tiếc rằng, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc không yêu cầu các công ty giải trí nhỏ bắt buộc phải kí kết loại hợp đồng này.

Trong khi đó, một đại diện của công ty quản lý cho biết "Cáo buộc của thực tập sinh này là sai sự thật. Với bằng chứng khách quan, chúng tôi đang chờ phán quyết của tòa án".

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

HHT - Hơn 1 tuần kể từ khi phần 2 của "The Glory" (Vinh Quang Trong Thù Hận) chính thức lên sóng, bộ phim vẫn là chủ đề được cư dân mạng thảo luận rôm rả trên các diễn đàn. Mới đây, tổng chi phí cho kế hoạch trả thù công phu của Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) đã được một YouTuber thống kê. Số tiền lớn đến mức khiến nhiều khán giả phải líu lưỡi.