Rớt nước mắt vì tình cảm gia đình trong phim ngắn "10 bước chân"

Rớt nước mắt vì tình cảm gia đình trong phim ngắn "10 bước chân"
HHT - Phim ngắn “MƯỜI BƯỚC CHÂN” lấy cảm hứng từ một câu chuyện về căn bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ của đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng, anh cũng chính là nhà biên kịch của phim.

Phim kể về cậu bé bị bệnh tim rất nặng và niềm hi vọng của người mẹ mong con mình hồi sinh qua những bước đi trong cuộc sống vượt qua bệnh tật. Phim do đạo diễn trẻ Trần Quế Ngọc – người biết đến với nhiều tác phẩm đậm nét nhân văn về thân phận con người như “Đỗ quyên trong mưa”, “Dòng sông thương nhớ”, “Người đứng trong gió” thực hiện cùng với đạo diễn Ngô Thanh Vân – Đại sứ Quỹ Nhịp Tim Việt Nam , chị cũng là người khởi xướng thực hiện bộ phim vì mục đích kêu gọi sự nhận thức và chung tay đồng lòng của xã hội với bệnh tim bẩm sinh của các em bé, không chỉ gói gọn trong đêm event mà còn nới rộng ra cho nhiều người biết về chương trình và cùng chung tay đóng góp vào quỹ.

Rớt nước mắt vì tình cảm gia đình trong phim ngắn "10 bước chân" ảnh 1

Phim lấy bối cảnh chính là đồng quê yên bình, nơi có một gia đình nhỏ, cậu bé tên …với thể chất yếu đuối, hằng ngày trên quang gánh của mẹ. Đứa bé luôn có ước mơ cháy bỏng được đến trường và vui chơi nô đùa như bao trẻ em khác, nhưng vì thể chất yếu nên em không thể đi xa hơn 10 bước chân. Đó cũng là nỗi niềm và trăn trở của người mẹ. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, đứa trẻ phải chịu rất nhiều cơn đau đớn và chỉ biết chờ đợi số phận. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các tổ chức nhân đạo như Quỹ Nhịp Tim Việt Nam giúp cho các bé bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã giúp các bé nhanh chóng khỏe mạnh và có cuộc sống như bao trẻ em khác.

Phim được thực hiện với mục đích kêu gọi sự chung tay và giúp sức của xã hội giúp đỡ các em bé bị bệnh tim bẩm sinh cần cứu kịp thời bằng những ca mổ tim thông qua Quỹ Nhịp Tim Việt Nam .

Thông qua bộ phim, chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời và Ngô Thanh Vân cùng muốn kêu gọi sự giúp sức của cả xã hội bằng cách quyên góp qua cổng thông tin nhân đạo 1404, toàn bộ số tiền thu được từ tin nhắn (15,000 đồng/tin) sẽ được đóng góp trực tiếp vào quỹ Nhịp Tim Việt Nam cho các ca mổ cho các em.

Soạn tin nhắn : “NTVN” gửi 1404 để cùng quyên góp 15000 đồng vào quỹ Nhịp Tim Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.