Rtee không buồn khi ít được nhắc tên dù góp phần tạo nên bản hit "Nam Quốc Sơn Hà"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ca khúc “Nam Quốc Sơn Hà” qua phần thể hiện của Erik và Phương Mỹ Chi từ khi lên sóng "The Heroes" đã trở thành bản hit được nhiều khán giả yêu thích. Nhưng, ít ai biết rằng có một người góp công không nhỏ làm nên thành công của ca khúc - chính là rapper Rtee.

Sau khi ra mắt, Nam Quốc Sơn Hà tạo hiệu ứng lớn trên mạng xã hội, đạt Top 1 Trending YouTube. Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói về bài hát là Erik và Phương Mỹ Chi. Tuy nhiên, để làm nên tiết mục đó phải kể đến sự góp công của DTAP - nhóm sáng tác ca khúc và phần viết rap được đảm nhận bởi rapper Rtee.

Rtee không buồn khi ít được nhắc tên dù góp phần tạo nên bản hit "Nam Quốc Sơn Hà" ảnh 1

Rtee là người đề xướng đưa bài thơ nổi tiếng của Việt Nam vào âm nhạc. Việc đưa áng văn được người Việt thuộc lòng kết hợp với thể loại nhạc Rap/ Hip-Hop rất cần sự tinh tế và khả năng nắm bắt thông điệp, sáng tạo giai điệu. Đó cũng là cái khó và áp lực mà Rtee phải vượt qua.

Rtee đã đồng hành cùng DTAP và Hành Or để làm tròn vai trò của người sáng tác, sản xuất âm nhạc cho Nam Quốc Sơn Hà. Ngoài ra, Rtee cũng là người viết phần lời rap và hướng dẫn Erik thể hiện tốt phần này. Khán giả cũng ít nhiều thấy được bóng dáng Rtee trong flow và cách truyền tải của Erik trong phần rap.

Rtee không buồn khi ít được nhắc tên dù góp phần tạo nên bản hit "Nam Quốc Sơn Hà" ảnh 2

Khi được hỏi có cảm thấy buồn khi chỉ là “người đứng sau” thành công của ca khúc, ít được nhắc đến so với Erik và Phương Mỹ Chi, Rtee khá bình thản. Anh cho rằng việc nhạc sĩ hay những người đứng sau ít được nhắc tên hơn so với ca sĩ biểu diễn là chuyện bình thường.

Với Rtee, khi làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, sự cộng hưởng, đừng hơn thua nên được đặt lên trên hết. Với Nam Quốc Sơn Hà, Rtee làm việc với tâm thế thoải mái, sẵn sàng cùng mọi người tạo nên một sản phẩm đáng nhớ. “Mỗi người đều đã làm tốt vai trò của mình ở ca khúc này. Tôi vui về thành quả mà ca khúc đạt được, và nhóm đã kết hợp ăn ý, hiệu quả” - chàng rapper trẻ nói.

Rtee không buồn khi ít được nhắc tên dù góp phần tạo nên bản hit "Nam Quốc Sơn Hà" ảnh 3

Từ Rap Việt đến The Heroes, Rtee cho thấy màu sắc âm nhạc riêng biệt khi anh tập trung đưa yếu tố văn hóa dân gian vào Rap/ Hip-Hop. Trước đó, anh chàng từng biết đến với loạt hit như Rằm tháng bảy - kết hợp chầu văn và Hip-Hop, Sơn Tinh Thủy Tinh - đưa chuyện cổ tích dân gian vào nhạc Rap, Khấn Tết - thể hiện tín ngưỡng thờ cúng cổ truyền bằng lời nhạc sôi động bắt tai. Và gần đây nhất là Nam Quốc Sơn Hà.

Rtee không buồn khi ít được nhắc tên dù góp phần tạo nên bản hit "Nam Quốc Sơn Hà" ảnh 4

Rtee từng được chú ý tại Rap Việt mùa 1 và là học trò thuộc team Binz. Dù không đi vào tới chung kết, các phần thi của anh vẫn tạo sức hút riêng. Sau khi vướng phải ồn ào trong cuộc sống cá nhân, nam rapper sinh năm 1996 rút ra bài học cho bản thân. Hiện tại, Rtee tập trung vào âm nhạc, dùng âm nhạc để khẳng định chính mình thay vì lên tiếng phân bua để tránh đẩy câu chuyện đi xa hơn.

Rtee không buồn khi ít được nhắc tên dù góp phần tạo nên bản hit "Nam Quốc Sơn Hà" ảnh 5

Rtee cho biết, con đường anh xây dựng trong thời gian tới là sự trưởng thành trong tư duy của một người làm âm nhạc chân chính. Sau một năm im ắng, Rtee đang ấp ủ về sự trở lại vào cuối năm 2021.

Rtee không buồn khi ít được nhắc tên dù góp phần tạo nên bản hit "Nam Quốc Sơn Hà" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm